4 nữ VĐV cao nhất Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư 2021

Giải bóng chuyền Hoa Lư được tổ chức thường niên và nằm trong hệ thống giải đấu của Việt Nam. Đây là giải đấu mở màn, nơi thường ra mắt VĐV và các HLV mới của CLB. Giải sẽ dành cho các đội có thành tích ấn tượng và những đội khách mời quốc tế. Giải được tài trợ bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, tỉnh Ninh Bình và những nhà tài trợ. Tính đến nay, giải đã có 15 lần được tổ chức, năm nay giải đánh dấu sự trở lại của nội dung bóng chuyền nữ, vốn đã vắng bóng được 7 năm. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua 4 VĐV cao nhất mùa giải năm nay.

Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư

Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư là giải thi đấu bóng chuyền thường niên. Trong hệ thống các giải đấu bóng chuyền Việt Nam. Và được xem là giải đấu mở màn cho một mùa giải mới. Khi các đội tham gia ra mắt các huấn luyện viên và cầu thủ mới chuyển nhượng. Cúp Hoa Lư dành cho các câu lạc bộ bóng chuyền tham dự giải Giải vô địch bóng chuyền Việt Nam. Có thành tích tốt nhất kết hợp với khách mời là các đội bóng quốc tế. Hoặc đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam tham dự.

Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư
Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư

Giải do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, tỉnh Ninh Bình và các nhà tài trợ tổ chức từ năm 2004. Với địa điểm cố định tại Nhà thi đấu Ninh Bình. Tính đến mùa giải năm 2021, giải đã có 15 lần được tổ chức. 2 đội Nam Tràng An Ninh Bình (với 8 lần vô địch); và Nữ Thông tin Liên Việt PostBank (với 4 lần vô địch) đang nắm giữ thành tích. Đoạt nhiều lần vô địch Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư nhất. Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư thường diễn ra vào mùa xuân. Dịp lễ hội Hoa Lư hàng năm và là giải đấu có mức thưởng được. Đánh giá chỉ đứng sau giải bóng chuyền vô địch quốc gia.

Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền mùa giải 2021

Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền mùa giải 2021 xuất hiện nội dung nữ. Sau đúng 7 năm vắng bóng nội dung này. Từ danh sách đăng ký có thể điểm tên những VĐV cao nhất tại giải đấu. Đến với giải đấu năm nay có 6 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ tham dự. 6 đội bóng nữ bao gồm Than Quảng Ninh; Thái Bình; Hải Tiến Thanh Hóa; Kinh Bắc Bắc Ninh; Ninh Bình Doveco và VTV Bình Điền Long An.

Cúp bóng chuyền Hoa Lư lần thứ 15 với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã mang nội dung nữ trở lại. Cúp Hoa Lư 2021 sẽ được khởi tranh ngay trước thềm giải bóng chuyền VĐQG. Để các đội bóng có được sân chơi tập dượt; cọ xát cho mùa giải mới từ ngày 23/3 đến ngày 27/3/2021. Từ danh sách đăng ký tham dự giải. Có thể tìm ra những VĐV thuộc hàng “khủng long” tại giải đấu. Trong số này phải nhắc đến chủ công. Đội trưởng CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An – Trần Thị Thanh Thúy.

Danh sách những VĐV cao nhất

Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy được coi là VĐV cao nhất tại giải đấu trên đất Ninh Bình. Sở hữu chiều cao 1,90m, Thanh Thúy hiện đang giữ vị trí số 1 tại giải đấu. Chủ công CLB và đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia. Có một mùa giải đáng quên khi không thể giúp VTV Bình Điền Long An lọt vào Top 4 đội mạnh nhất tại giải VĐQG. Bước sang mùa giải 2021. Đội bóng chuyền nữ miền Tây tham dự Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền. Với hy vọng lên ngôi tại Ninh Bình. Tạo đà thuận lợi cho Vòng 1 giải VĐQG PV GAS sẽ diễn ra vào tháng sau.

Nguyễn Thị Bích Tuyền

Nguyễn Thị Bích Tuyền sở hữu chiều cao 1,86m. Hiện tại cô gái gốc Khơ – me đang giữ vị trí thứ 2 tại giải đấu. Năm nay sau nhiều biến động. Đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long. Đã được chuyển giao cho Ninh Bình và Bích Tuyền cùng đồng đội khoác lên mình màu áo mới mang tên Ninh Bình Doveco. Đây là VĐV được chờ đợi nhất của Việt Nam trong năm nay. Và nhất là tại giải đấu ra mắt đọi bóng trên đất Cố đô. Cô gái sở hữu những cú đập sấm sét hiện đang là đầu tàu. Của đoàn quân bóng chuyền nữ Ninh Bình Doveco không chỉ tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021. Mà còn tại giải VĐQG PV GAS 2021 sắp tới.

VĐV Lưu Thị Huệ

VĐV Lưu Thị Huệ 
VĐV Lưu Thị Huệ

Lưu Thị Huệ sau khi chuyển đến Than Quảng Ninh đang là VĐV cao nhất đội. Sở hữu chiều cao lên tới 1,85m, VĐV gốc Hà Nam hiện đang xếp thứ 3 trong số những “cây sào” tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021. Mùa này, Than Quảng Ninh nhận được sự đầu tư lớn và nổi lên như một ứng viên cho Top 4 giải VĐQG. Và họ chắc chắn sẽ khiến nhiều đội bóng khác phải dè chừng so với mùa giải trước. Với cá nhân Lưu Thị Huệ, sau khi tái ngộ thầy cũ và đồng nghiệp cũ tại đội bóng mới. Cô đang hy vọng sẽ khoác lên mình chiếc áo đội tuyển tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 11 tới đây.

VĐV Đoàn Thị Xuân

Đoàn Thị Xuân, cô gái đang đứng vị trí thứ 4 tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 về chiều cao sở hữu số đo 1,83m. Sau hơn 1 năm rời xa bóng chuyền. Cô gái gốc Thanh Hóa đã chính thức về Than Quảng Ninh. Sau vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2020. Tại vòng 2 vừa qua, khoác áo CLB cũ là Ngân hàng Công thương. Đoàn Thị Xuân đã thi đấu một cách tròn vai bởi cô đã rời xa bóng chuyền khá lâu. Tại mùa giải này, sau khi nhiều VĐV cũ của Ngân hàng về với đội bóng vùng Mỏ. Đoàn Thị Xuân tràn trề cơ hội khẳng định mình. Và tìm kiếm những danh hiệu mới trên con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Trả lời