8 game nằm trong danh sách thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á 2022

Tại Đại hội Thể thao châu Á 2022 (ASIAD 2022) sắp tới được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc, điều đặc biệt là thể thao điện tử (Esports) cũng có mặt để cạnh tranh huy chương cùng các môn thể thao truyền thống. Theo xác nhận từ ban tổ chức, 8 game chiến thuật nằm trong danh sách thi đấu :Vương Giả Vinh Diệu; Mộng Tam Quốc; Hearthstone; DOTA2; FIFA; Liên Minh Huyền Thoại; Game for Peace (PUBG Mobile Trung Quốc); Street Fighter.

Danh sách 8 game thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19

Ban tổ chức đã công bố 8 game nằm trong danh sách thi đấu tại Á vận hội 19 diễn ra vào năm sau ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Ban tổ chức Đại hội Thể thao châu Á 2022 mới đây đã công bố danh sách những trò chơi làm bộ môn thi đấu, bao gồm 8 trò chơi chiến thuật:

 • Vương Giả Vinh Diệu
 • Mộng Tam Quốc
 • Hearthstone
 • DOTA2
 • FIFA
 • Liên Minh Huyền Thoại
 • Game for Peace (PUBG Mobile Trung Quốc)
 • Street Fighter

Mộng Tam Quốc bất ngờ nằm trong bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á 2022

Điều đáng chú ý là Mộng Tam Quốc xuất hiện với tư cách một bộ môn thi đấu tại Á vận hội 19. Đây có lẽ là lần đầu tiên một trò chơi chiến thuật Tam quốc được góp mặt.

Mộng Tam Quốc là một sản phẩm game MOBA chiến thuật, chiến đấu trong đấu trường thời gian thực, nơi game thủ sử dụng các tướng lĩnh trong thế giới Tam quốc để điều binh khiển tướng. Về cơ bản lối chơi, sản phẩm không khác so với bộ môn Vương Giả Vinh Diệu.

Mộng Tam Quốc bất ngờ nằm trong bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á 2022
Mộng Tam Quốc bất ngờ nằm trong bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á 2022

Có lẽ vì sự kiện thế thao châu lục này được tổ chức tại Trung Quốc nên ban tổ chức đã đưa trò chơi chiến thuật có yếu tố Tam quốc như một phần của kế hoạch quảng bá, nhằm ghi đậm nét hơn dấu ấn Trung Hoa.

Lịch sử Trung Quốc 5.000 năm được biết đến với giai đoạn 3 nước tranh đoạt vị trí hoàng đế thiên hạ. Khi đưa trò chơi của Electronic Soul vào họ nghĩ sẽ giúp thế giới bên ngoài biết về đại lục nhiều hơn.

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu 2022 (The 19th Asian Games Hangzhou 2022) được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 09 năm 2022 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Tính đến tháng 12 năm 2020, có 44 địa điểm sẽ được sử dụng trong các đại hội, trong đó có 30 địa điểm đã hoàn thiện trong thành phố, 10 địa điểm ​​đang được xây dựng và 4 địa điểm khác là trong giai đoạn lập kế hoạch.

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc

Á vận hội lần thứ 19 phù hợp với định hướng “Trung Quốc kỷ nguyên” mang phong cách Chiết Giang, hương vị Hàng Châu tuyệt vời với mục tiêu quảng bá, giới thiệu khái niệm “xanh, thông minh, tiết kiệm, văn minh” cũng như văn hoá con người nơi đây. Đại hội cũng tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc tổ chức giải đấu.

Các bộ môn thể thao điện tử từng thi đấu tại ASIAD

Các bộ môn thể thao điện tử biểu diễn tại ASIAD 2022 bao gồm AESF Robot và AESF VR Sports.

Tại Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia, lần đầu tiên 6 môn thể thao điện tử là

 • Arena of Valor (Liên Quân Mobile),
 • Clash Royale,
 • Hearthstone,
 • League of Legends (LMHT),
 • Pro Evolution Soccer (PES) 2018
 • StarCraft II

StarCraft II bất ngờ góp tên vào danh mục các bộ môn thi đấu biểu diễn. Ở các sự kiện lớn tiếp theo như SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam, các bộ môn thể thao điện tử đều được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Trả lời