Ai sẽ là vị HLV trưởng mới dẫn dắt CLB TP.HCM?

V.League 2021 bị hủy, hàng loạt CLB bắt đầu cắt quỹ lương, chia tay ngoại binh, thậm chí cả HLV ngoại. Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số đó. Ba ngày trước, đội chủ sân cùng thông báo huấn luyện viên trưởng Alexander Polking không còn là người của đội. Sắp tới, CLB TP.HCM sẽ tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới để thay thế chỗ vị HLV này.

Ông Polking được nhiều nguồn tin cho biết là người nhận lương cao nhất V.League năm 2021, lương tháng 700 triệu đồng. Hợp đồng của ông với CLB TP.HCM sẽ kéo dài đến hết tháng 10/2021 cũng là lúc CLB cần tìm người thay thế vị trí HLV trưởng. Vì thế việc tìm kiếm một vị HLV mới để thay thế là điều gấp rút mà CLB TP.HCM đang triển khai.

HLV trưởng mới của CLB TP.HCM là ai?

HLV trưởng mới của CLB TP.HCM là ai?
HLV trưởng mới của CLB TP.HCM là ai?

Trong cuộc trò chuyện vào sáng 25/8 cùng lãnh đạo CLB TP.HCM, khi được hỏi về vị trí HLV trưởng của đội bóng, vị này cho biết hợp đồng giữa họ và HLV Alexandre Polking sẽ kết thúc vào tháng 10 và cũng cũng bày tỏ ý định muốn vị HLV mang 2 quốc tịch này tiếp tục gắn bó cùng CLB.

Tuy nhiên, có vẻ như đó chỉ là sự xã giao và cả hai bên chắc chắn sẽ kết thúc mối quan hệ khi lối chơi của HLV Polking có vẻ như không phù hợp với CLB TP.HCM.

Khi được hỏi ai có thể sẽ là nhà cầm quân ở CLB TP.HCM vào mùa tới? Vị lãnh đạo này cho biết: “Chúng tôi đang nhắm đến HLV Trần Minh Chiến”. Cần nói thêm, HLV Trần Minh Chiến là cựu tuyển thủ Việt Nam, từng khoác áo đội bóng Công an TP.HCM và là đồng đội một thời của danh thủ Lê Huỳnh Đức. Hiện, Trần Minh Chiến đang là HLV của Bà Rịa Vũng Tàu ở giải hạng Nhất.

Tuy nhiên, mới đây lại có thông tin HLV Lê Huỳnh Đức được coi là lựa chọn cho vị trí HLV trưởng của đội bóng này. Thực tế, thông tin này không mới vì đã từng được tung lên ngay từ lúc HLV họ Lê chia tay SHB Đà Nẵng ở giữa giai đoạn 1 của mùa giải 2021.

HLV Lê Huỳnh Đức không phải là ứng viên hàng đầu

HLV Lê Huỳnh Đức không phải là ứng viên hàng đầu
HLV Lê Huỳnh Đức không phải là ứng viên hàng đầu

Thời còn thi đấu, Lê Huỳnh Đức là một tượng đài trong làng bóng đá TP.HCM. Ông ảnh hưởng rất lớn đối với bóng đá nơi đây. Quan trọng hơn, HLV Lê Huỳnh Đức rất có uy trong phòng thay đồ và biết cách gắn kết các ngôi sao, là phương án rất phù hợp với đội bóng giàu tham vọng như CLB TP.HCM. Một nguồn tin từ Hội CĐV CLB TP.HCM cho hay, đội chủ sân Thống Nhất sẵn sàng chi đậm để sở hữu HLV Lê Huỳnh Đức, thậm chí con số mà họ có thể đưa ra vượt xa những gì B.Bình Dương đã đề nghị (1,3 tỷ đồng/mùa và mức lương 70 triệu đồng/tháng).

Tuy nhiên, trong một cuộc trao đổi hồi giữa tháng 8 với báo chí, một lãnh đạo của CLB TP.HCM cho biết, HLV Lê Huỳnh Đức không phải là ứng viên hàng đầu mà họ nhắm cho “chiếc ghế nóng”. Thay vào đó, đội chủ sân Thống Nhất cân nhắc các ứng viên như Lư Đình Tuấn, Trần Minh Chiến, Nguyễn Minh Phương, Đinh Hồng Vinh… và HLV sáng giá nhất cho vị trí này khả năng là Trần Minh Chiến!

Dù là ai thì cũng sẽ đều là thông tin tích cực

Thực tế, nếu HLV Trần Minh Chiến hoặc Lê Huỳnh Đức nếu về nắm đội bóng CLB TP.HCM đều là thông tin tích cực; vì đây đều là 2 cựu danh thủ xuất thân từ bóng đá TP.HCM và khả năng sẽ tạo nên làn gió mới cho đội bóng thành phố. Điều quan trọng là sự chọn của lãnh đạo CLB này sao cho ổn nhất; để tránh cho đội bóng này bị xáo trộn ở thượng tầng như thời gian qua.

Nói thế, vì CLB TP.HCM là đội bóng được đầu tư nhiều nhất và mua quân rầm rộ nhất; đặc biệt là ngoại binh, nhưng lối chơi của họ lại đang có vấn đề lớn. Sau 12 vòng đấu của V.League 2021; CLB TP.HCM đang tạm xếp thứ 11 với 14 điểm là một thất bại lớn của họ ở mùa giải vừa qua.

Trả lời