Arsenal mang về những tân binh trẻ tuổi trong kỳ chuyển nhượng

Theo xác nhận mới nhất của phóng viên Fabrizio Romano, Arsenal, đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực đưa tin chuyển nhượng, đã liên tiếp hoàn tất thương vụ chiêu mộ 2 cầu thủ quan trọng. Đầu tiên là thủ thành Ramsdale, mùa trước từ câu lạc bộ xuống hạng Sheffield United với giá 20 triệu bảng. Theo sau là trung vệ Martin Odegarde của Real Madrid, 30 triệu bảng.

Chính vì vậy, kể từ khi kỳ chuyển nhượng hè 2021 mở cửa, Arsenal đã và sắp giới thiệu 5 tân binh, với tổng chi hơn 120 triệu bảng, tạm dẫn đầu Premier League, xếp trên Manchester United, Manchester City và Chelsea. Trước đó, Arsenal đã mua trung vệ Ben White, trung vệ Lokonga (15 triệu) và hậu vệ trái Tavares (7 triệu) với giá 50 triệu bảng.

Arsenal đưa về những tân binh mới dưới 23 tuổi

Arsenal đưa về những tân binh mới dưới 23 tuổi
Arsenal đưa về những tân binh mới dưới 23 tuổi

HLV Mikel Arteta đã mất đi nhiều niềm tin khi Arsenal chỉ có vị trí thứ 8 ở Premier League mùa trước. Sau khởi đầu tệ hại mùa này, tình hình càng trở nên bi quan hơn. Arsenal đã toàn thua cả 3 trận đầu Premier League 2021-22 và tụt xuống cuối bảng.

Dù vậy, Arteta dường như vẫn đang được ban lãnh đạo Arsenal ủng hộ. Hè này, “Pháo thủ” đã chi ra 145 triệu bảng để mang về các tân binh; Nuno Tavares, Ben White, Sambi Lokonga, Martin Odegaard; Aaron Ramsdale và Takehiro Tomiyasu. Có một chi tiết đáng chú ý: Tất cả những tân binh của Arsenal đều từ 23 tuổi trở xuống.

Chia sẻ của giám đốc điều hành Vinai Venkatesham

Trong một thông điệp gửi tới các nhân viên của CLB thành London, giám đốc điều hành Vinai Venkatesham nói:

“Tất nhiên, tôi viết những dòng này trong bối cảnh Arsenal; đã khởi đầu mùa giải cực kỳ đáng thất vọng. Tôi biết điều này khó khăn như thế nào đối với tất cả mọi người, từ người hâm mộ đến các thành viên; với những lời chỉ trích đến từ mọi góc độ.” “Trong đó, bao gồm cả những cầu thủ từ học viện và họ có thể phát triển cùng nhau dưới thời Arteta; để giúp Arsenal đến nơi mình muốn. Mặc dù điều này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều; song chúng tôi có thể đạt được những tiến bộ tích cực.”

“Nó sẽ cho Arsenal con đường tốt nhất để đạt được thành công trong tương lai một cách bền vững. Dù việc không dự cúp châu Âu mang lại khó khăn về tài chính; nhưng các chủ sở hữu là Stan và Josh Kroenke đã có những khoản đầu tư rất đáng kể; trong kỳ chuyển nhượng này để hỗ trợ chiến lược của chúng tôi.”

“Điều này bao gồm việc ký hợp đồng với Nuno Tavares (21 tuổi); Ben White (23), Sambi Lokonga (21), Martin Odegaard (22), Aaron Ramsdale (23); và Takehiro Tomiyasu (22) cũng như gia hạn hợp đồng với Emile Smith- Rowe (21 tuổi); và Kieran Tierney (24 tuổi)”.  “Vào những thời điểm như thế này, điều quan trọng là chúng ta phải gắn bó với nhau; và giữ tinh thần lạc quan. Arsenal có một loạt trận đấu rất quan trọng sắp tới sau kỳ nghỉ quốc tế và tôi tự tin rằng đội bóng sẽ chiến đấu và có thể vượt qua.”

Hoạt động tới của đội bóng sẽ tập trung vào lứa trẻ

Hoạt động tới của đội bóng sẽ tập trung vào lứa trẻ
Hoạt động tới của đội bóng sẽ tập trung vào lứa trẻ

Ông nói thêm: “Cách tiếp cận của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng hè này cho thấy; chúng tôi không muốn thành tích đứng thứ 8 Premier League như mùa trước; không được dự cúp châu Âu lần đầu tiên sau nhiều năm.”

“Điều này thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn mà tất cả các thành viên tạo nên. Tất nhiên, người hâm mộ của Arsenal có yêu cầu cải thiện một cách chính đáng đó là cạnh tranh cho những danh hiệu lớn nhất.”

“Mặc dù muốn cải thiện vị trí ngay lập tức, Arsenal cần phải thực tế rằng khoảng cách quá lớn để làm điều đó. Vì vậy, hoạt động của đội bóng trong thời gian này đã tập trung vào lứa trẻ. Chiến lược của chúng tôi là lấp đầy đội hình Arsenal bằng một số tài năng trẻ thú vị nhất châu Âu.”

Kết luận

Arsenal chính thức chiêu mộ thành công tiền vệ Martin Odegaard từ Real Madrid; với mức giá 30 triệu Bảng. Ngôi sao người Na Uy sẽ nhận chiếc áo số 8, nhưng chưa thể ra sân trong trận gặp Chelsea ở vòng 2 Premier League diễn ra cuối tuần này.

Martin Odegaard là tân binh thứ 4 của Pháo thủ ở kỳ chuyển nhượng hè này. Tổng cộng, Arsenal đã chi hơn 102 triệu Bảng để tăng cường lực lượng; sau khi đứng thứ 8 ở Premier League mùa trước và có lần đầu tiên vắng mặt ở đấu trường châu Âu trong 25 năm qua.

Trước khi tốn 30 triệu Bảng để chiêu mộ Martin Odegaard; Arsenal đã bỏ ra 50 triệu Bảng để đón Ben White từ Brighton, 15,75 triệu Bảng để có Albert Sambi Lokonga từ Anderlecht và 7,2 triệu bảng để có Nuno Tavares từ Benfica.

Trả lời