Barcelona chính thức nhảy vào vào cuộc đua chiêu mộ Youri Tielemans

Youri Tielemans không còn là cái tên xa lạ gì đối với những người yêu thích bóng đá trên toàn thế giới. Chàng cầu thủ người Bỉ này được xem như là một mẫu tiền vệ toàn diện, khi sở hữu những lối chơi xuất sắc về cả mảng kiến tạo, hỗ trợ hay tiến công. Chính vì thế mà không ít câu lạc bộ hàng đầu thế giới đang đua nhau chiêu mộ Youri Tielemans khi hay tin anh có khả năng sẽ chia tay với Leicester City trong tương lai. Cũng giống như những câu lạc bộ khác, Barcelona đã chính thức nhảy vào cuộc đua chiêu mộ Youri Tielemans.

Các câu lạc bộ hàng đầu đua nhau chiêu mộ Youri Tielemans

Các câu lạc bộ hàng đầu đua nhau chiêu mộ Youri Tielemans
Cầu thủ Youri Tielemans

Tiền vệ 24 tuổi nhiều khả năng chia tay Leicester City trong tương lai khi Bầy cáo không thể giúp anh thỏa mãn cơn khát danh hiệu.

Youri Tielemans đang thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn bóng đá châu Âu. Tiền vệ người Bỉ lọt vào mắt xanh của những Barcelona, Man United, Liverpool…. Ngôi sao người Bỉ là trụ cột trong màu áo Leicester City. Bản hợp đồng giữa anh và Bầy cáo sẽ đáo hạn vào năm 2023.

Nhiều CĐV Leicester City cho rằng, Tielemans sẽ chia tay Bầy cáo trong tương lai. “Tielemans có mức phí 60 đến 80 triệu. Nếu chúng tôi không thể gia hạn hợp đồng với anh ấy vào tháng Giêng; Leicester City khó lòng giữ chân Tielemans. Chúng tôi chỉ có 2 lựa chọn, trói chân thành công hoặc để anh ấy ra đi tự do,” tài khoản Carl Meason bình luận.

Theo báo chí Tây Ban Nha, đội chủ sân Nou Camp cân nhắc kế hoạch chiêu mộ tiền vệ 24 tuổi đang thi đấu ở Premier League – Youri Tielemans.

Theo nguồn tin từ Mundo Deportivo, Barcelona đã tham gia vào cuộc đua chiêu mộ tiền vệ Youri Tielemans. Ngôi sao người Bỉ là trụ cột trong màu áo Leicester City. Bản hợp đồng giữa anh và Bầy cáo sẽ đáo hạn vào năm 2023. Tielemans đồng thời cũng lọt vào tầm ngắm của 2 ông lớn Premier League là Man United và Liverpool.

Ở tuổi 24, cầu thủ người Bỉ là thương vụ đầu tư cho tương lai đối với Barcelona, Man United hay Liverpool. Việc Tielemans rời khỏi Bầy cáo chỉ còn là vấn đề thời gian.

Liverpool từng ở rất gần với Tielemans. Thế nhưng, The Kop không thể đáp ứng mức phí chuyển nhượng 70 triệu bảng từ Leicester City. Cuối cùng đã không có thương vụ nào xảy ra giữa hai bên.

Cơ hội của Barcelona

Cơ hội của Barcelona
Cơ hội của Barcelona

Mùa hè năm sau là cơ hội thuận lợi để những Barcelona, Man United hay Liverpool tái khởi động thương vụ khi Tielemans sẽ bước vào 12 tháng cuối cùng của bản hợp đồng. Leicester City nhiều khả năng sẽ hạ mức phí chuyển nhượng của tiền vệ 24 tuổi.

Tielemans sở hữu nhãn quan chiến thuật thông minh, sắc sảo cùng nền tảng kỹ thuật ấn tượng. Tielemans thuộc mẫu tiền vệ trung tâm toàn diện; đặc biệt xuất sắc ở khả năng kiến tạo, hỗ trợ tấn công. Ở tuổi 24, cầu thủ người Bỉ là thương vụ đầu tư cho tương lai đối với Barcelona, Man United hay Liverpool.

Barcelona mong muốn bổ sung thêm chất sáng tạo cần thiết ở khu vực trung tuyến. Trong khi đó, Man United xem Tielemans là phương án dự phòng khi Paul Pogba ra đi. Đối với Liverpool của HLV Jurgen Klopp, họ cần một nhân tố đủ sức thay thế Gini Wijnaldum; và Tielemans là một gợi ý khả dĩ với Klopp.

Trả lời