Bắt 15 đối tượng rủ nhau lên núi đánh bạc

Có thể nói, lòng tham của con người chính là nơi sinh sôi nảy nở tệ nạn cờ bạc. Những con bạc này chỉ muốn kiếm nhiều tiền chứ không muốn lao động chân tay. Vì họ luôn tin rằng mình sẽ gặp may mắn và đã đặt cược rất nhiều vào các trò đỏ đen. Nhưng một khi bạn đã tham gia, sẽ không có lối thoát. Mới đây, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan công an phát hiện một nhóm đối tượng rủ nhau lên núi đánh bạc. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tệ nạn trong bài viết dưới đây.

Khởi tố nhóm đối tượng trốn lên núi đánh bạc

Mặc dù các cơ quan chức năng và Nhân dân địa phương đang tập trung phòng, chống dịch thì 15 đối tượng lại rủ nhau vào rừng sát phạt đỏ đen. Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã triệt phá ổ bạc khi các đối tượng đang say trên chiếu bạc. Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết. Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can; về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc để điều tra. Và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa. Và 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Các đối tượng tham gia đánh bạc bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ
Các đối tượng tham gia đánh bạc bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ

Được biết, các đối tượng thường tiến hành đánh vào thời gian đêm khuya. Từ khoảng 22h hôm trước đến 4h ngày hôm sau. Và thường chọn địa điểm là những vùng rừng núi hiểm trở, hoang vu để tổ chức đánh bạc. Đồng thời, các đối tượng tổ chức canh gác chặt chẽ. Và thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc. Nhằm tránh sự phát hiện và gây khó khăn cho công tác nắm tình hình của cơ quan Công an.

Hành trình bắt giữ các con bạc

Sau một thời gian tiến hành theo dõi, vào 2h ngày 30/8. Khi các đối tượng đang say sưa đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại tại khu vực núi Bầng thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã bao vây, khống chế và bắt gọn 13 đối tượng. Trong quá trình đấu tranh, cơ quan Công an đã xác định có 15 đối tượng tham gia chiếu bạc này. Các đối tượng tham gia đánh bạc chủ yếu là người địa phương. Do đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975), trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà cầm đầu.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án. Và khởi tố 15 bị can về các tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Trong đó: khởi tố đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975). Và Đặng Danh Dương (SN 1976), đều trú xã Phù Lưu, Lộc Hà về hai tội danh Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Đối tượng Trương Văn Dinh (SN 1972) trú tại xã Phù Lưu, Lộc Hà về tội Tổ chức đánh bạc và 12 đối tượng còn lại về tội danh Đánh bạc.

Công an Hà Tĩnh đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Đối tượng Đặng Danh Bình cầm đầu việc tổ chức đánh bạc ở cơ quan Công an
Đối tượng Đặng Danh Bình cầm đầu việc tổ chức đánh bạc ở cơ quan Công an

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho mọi người hiểu rõ vị trí; vai trò quan trọng của KKT Vũng Áng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội; và đảm bảo quốc phòng an ninh. Từ đó, có cơ chế, chính sách phù hợp nhằm tiếp tục thúc đẩy quá trình kêu gọi đầu tư vào KKT Vũng Áng. Cũng như thúc đẩy tiến độ phát triển của các dự án đã được phê duyệt; quá trình đó phải gắn với việc triển khai nhiều biện pháp đồng bộ. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình phát triển gắn kinh tế với quốc phòng và an ninh; gắn quốc phòng với an ninh trong quan hệ kinh tế đối ngoại.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời