Bóng chuyền Tunisia bảo vệ thành công chức vô địch châu Phi

Bóng chuyền Tunisia đã bảo vệ chức vô địch châu Phi thành công sau khi họ đánh bại đội tuyển quốc gia Cameroon trong trận đấu chung kết. Cùng giai đoạn này, các giải vô địch bóng chuyền châu Âu và châu Á đều đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Tất cả các giải sẽ tìm ra những đội tuyển mạnh nhất để góp mặt ở FIVB, diễn ra trên đất Nga vào năm tới. Cameroon và Tunisia sẽ là 2 cái tên đầu tiên góp mặt tại ngày hội bóng chuyền hấp dẫn này. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bóng chuyền Tunisia bảo vệ thành công chức vô địch châu Phi’.

Tunisia lần thứ 11 lên ngôi vương giải bóng chuyền nam vô địch châu Phi

Đội tuyển bóng chuyền Tunisia đã bảo vệ thành công chức vô địch châu Phi. Sau khi đánh bại Cameroon với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Trong khi giải đấu vô địch bóng chuyền châu Á và châu Âu đang đi vào giai đoạn cao trào. Các khu vực khác cũng đã tìm ra những đại diện xuất sắc nhất. Để tham dự giải vô địch bóng chuyền nam thế giới FIVB. Diễn ra tại Nga vào năm sau. Tại châu Phi, Tunisia và Cameroon sẽ là 2 đại diện lục địa đen. Tham dự giải đấu lớn nhất trong năm của bóng chuyền thế giới.

Tunisia lần thứ 11 lên ngôi vương giải bóng chuyền nam vô địch châu Phi
Tunisia lần thứ 11 lên ngôi vương giải bóng chuyền nam vô địch châu Phi

Trong trận tranh huy chương Vàng của Giải bóng chuyền nam vô địch châu Phi 2021. Nhà vô địch của giải đấu năm ngoái là Tunisia. Đối đầu với đội tuyển Cameroon. Dù bị đối phương dẫn trước trong set 1. Nhưng Tunisia vẫn hoàn tất cuộc lội ngược dòng. Với chiến thắng 3-1 (16-25, 25-21, 25-21, 25-16) để bảo vệ thành công ngôi vị số 1 của bóng chuyền nam châu Phi.

Đây cũng là chức vô địch thứ 11 của đội tuyển bóng chuyền nam Tunisia tại giải đấu này. Ở trận chung kết trước đó, Tunisia cũng đã đánh bại chính đối thủ Cameroon trong trận chung kết. Với tỷ số 3-2 để bước lên ngôi vị cao nhất cao nhất vào năm 2019. Ở trận tranh huy chương Đồng trước đó, Ai Cập đã đánh bại Morocco với tỷ số 3-1. Để đem về chiếc huy chương đầu tiên sau 28 năm và có được tấm HCĐ.

2 đại diện châu Phi tham dự FIVB diễn ra tại Nga

Giải bóng chuyền nam vô địch thế giới là một giải bóng chuyền quốc tế. Của các đội tuyển quốc gia bóng chuyền của các thành viên của Fédération Internationale de Volleyball (Liên đoàn bóng chuyền quốc tế). Cơ quan quản lý toàn cầu của môn thể thao này. Khoảng cách giữa các giải vô địch thay đổi trong các năm đầu. Nhưng kể từ năm 1962 giải đã được tổ chức bốn năm một lần. Nhà vô địch hiện nay là đội tuyển Ba Lan. Giành danh hiệu này lần thứ hai năm 2014 trên sân nhà.

2 đại diện châu Phi tham dự FIVB diễn ra tại Nga 
2 đại diện châu Phi tham dự FIVB diễn ra tại Nga

Hiện tại thể thức của giải đầu bao gồm một vòng sơ loại. Diễn ra ba năm sau giải đấu trước đó. Để xác định các đội đủ điều kiện cho giải đấu chính thức. Thường được gọi là World Championship Finals. 24 đội, bao gồm cả các nước chủ nhà được miễn đấu vòng loại. Thi đấu vòng chung kết giành giải vô địch trong thời gian khoảng một tháng.

Sau 18 lần tổ chức, đã có bảy đội tuyển quốc gia khác nhau giành chức vô địch. Nga (với tư cách Liên Xô) đã vô địch sáu lần, và họ là đội duy nhất đã tham gia tất cả các vòng chung kết. Các đội vô địch khác là Brazil và Ý với ba lần vô địch, Cộng hòa Séc (với tư cách Tiệp Khắc) và Ba Lan với hai lần vô địch, và Đức (với tư cách Đông Đức) và Hoa Kỳ, với một lần vô địch.

Trả lời