Bóng rổ Trung Quốc: Trung phong Zhou Qi tố cáo CBA chơi xấu

Zhou Qi là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Trung Quốc. Hiện tại anh đang chơi cho South East Melbourne Phoenix của giải đấu (NBL) National Basketball League. Ngoài ra, tại các giải đấu của đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Trung Quốc, anh cũng là thành viên thường xuyên góp mặt; và giành huy chương vàng đồng đội tại giải vô địch châu Á FIBA ​​2015 và Đại hội thể thao châu Á 2018. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bóng rổ Trung Quốc đang dậy song khi trung phong cao 2m16 này tố CBA chơi xấu mình. Dưới đây là thông tin chi tiết mà jbrister.com đã tổng hợp được.

Trung phong cao 2m16 Zhou Qi

Nếu là người hâm mộ bóng rổ Trung Quốc thì bạn không thể bỏ qua cái tên Zhou Qi. Anh sở hữu chiều cao 2,16 m. Trung phong 24 tuổi từng được kỳ vọng sẽ tiếp bước huyền thoại Yao Ming gặt hái thành công ở NBA. Tuy nhiên, Zhou Qi chỉ trụ lại Houston Rockets trong 2 mùa giải với đóng góp vô cùng hạn chế. Zhou Qi đang là một trong những cây ghi điểm hàng đầu CBA với trung bình 20,7 điểm, 11,9 rebounds và 2,5 blocks (chặn bóng) sau 25 trận trong mùa giải 2019/20.

Trung phong cao 2m16 Zhou Qi
Trung phong cao 2m16 Zhou Qi

Trung phong cao 2m16 Zhou Qi tuyên bố không tiếp tục tham dự CBA

Trung phong hàng đầu của quốc gia tỷ dân, Zhou Qi mới đây tuyên bố rằng anh sẽ không tiếp tục thi đấu giải Bóng rổ chuyên nghiệp Trung Quốc – CBA. Lý do mà cầu thủ cao 2m16 này đưa ra là những tranh chấp hợp đồng với anh. Và CLB Tân Cương Flying Tigers chưa được tháo gỡ.

Theo Zhou Qi anh đã hết hạn hợp đồng. Và trở thành cầu thủ tự do từ ngày 31/8. Tuy nhiên trung phong 25 tuổi không đạt được thoả thuận gia hạn với Tân Cương Flying Tigers. Qi mong muốn một mức lương cao hơn. Nhưng những quy định tại CBA khiến các đội bóng từ chối liên hệ với cầu thủ này.

Chia sẻ của Zhou Qi

“Tôi đã trở thành cầu thủ tự do và tôi quyết định nghỉ thi đấu CBA. Tôi sẽ kiên trì bảo vệ đến cùng quyền lợi chính đáng của các cầu thủ. Vì đó là trách nhiệm của tôi, trách nhiệm của một cầu thủ!

Tôi hy vọng những gì xảy ra với tôi sẽ thúc đẩy CBA đặt ra các tiêu chuẩn hợp lý hơn. Và làm tốt công việc bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các cầu thủ. Tôi sẽ gửi các tài liệu cho Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc trong thời gian sớm nhất. Hy vọng họ sẽ tiến hành một cuộc phân xử công bằng về vấn đề này,” Zhou Qi bức xúc lên tiếng.

Chia sẻ của Zhou Qi
Chia sẻ của Zhou Qi

Những bức xúc của Zhou Qi nhận được sự ủng hộ không nhỏ của cộng đồng bóng rổ Trung Quốc. Bởi từ trước tới nay CBA luôn có những “luật ngầm” mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Đó là lý do khiến các cầu thủ Trung Quốc đang có xu hướng tẩy chay giải đấu trên chính quê hương mình. Mới đây trung phong 22 tuổi cao 2m26, Liu Chuanxing cũng quyết định từ bỏ CBA sau 3 năm gắn bó. Anh đã tìm được bến đỗ mới là CLB Brisbane Bullets tại giải Nhà nghề Úc – NBL. Qua đó trở thành cầu thủ cao nhất lịch sử giải đấu.

Liu Chuanxing cũng rất bức xúc với cách làm việc của CBA. Và đang kêu gọi người đàn anh Zhou Qi chuyển tới NBL. Một vài CLB tại Úc cũng đã trải thảm đỏ mời gọi trung phong hàng đầu của ĐTQG Trung Quốc. Trong đó có South East Melbourne Phoenix.

Trả lời