Boxing TP Hồ Chí Minh chiêu mộ nhân tài lần 2/2021

Boxing TP. Hồ Chí Minh là nơi sản sinh ra nhiều vận động viên tài năng cho Boxing Việt Nam. Phong trào luyện tập và thi đấu Boxing nơi đây đang phát triển rất nhanh và chuyên nghiệp trong những năm gần đây. Để đáp ứng cho nhu cầu phát triển và đào tạo vận động viên chuyên nghiêp, liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục tuyển vận động viên lần 2 để bổ sung cho lực lượn của mình. Đây là cơ hội tốt cho các vận động viên chưa có nơi thi đấu và muốn có môi trường thi đấu chuyên nghiệp hơn.

Liên đoàn Boxing TP Hồ Chí Minh tiếp tục tuyển vận động viên lần 2/2021

Hướng tới phát triển lực lượng vận động viên cho Bộ môn Boxing thành phố, Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh tiếp tục công bố đợt tuyển chọn lần 2/2021.

Trong thông báo mới nhất trên trang chủ, Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh đã công bố mở cổng đăng ký cho đợt tuyển chọn vận động viên lần thứ 2 năm 2021.

“Tương lai của Boxing TPHCM nằm trong việc tuyển chọn các vận động viên (VĐV) vào Bộ môn Boxing TPHCM. Chúng tôi tuyển những người sẵn sàng tập luyện và thi đấu trong môn thể thao khắc nghiệt và chuyên nghiệp này.

Sau khi được tuyển chọn, các VĐV Boxing sẽ được phát triển trong điều kiện tập huấn của thành phố để đạt thành tích ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Các huấn luyện viên của Bộ môn chịu trách nhiệm tuyển dụng, duy trì năng lực, cũng như đào tạo võ sĩ – vận động viên.”

Các VĐV sẽ được ký hợp đồng với Sở Văn Hóa – Thể Thao TP.HCM với chế độ lương thưởng hàng tháng. Ngoài ra các VĐV còn được cung cấp chỗ ở và nơi học tập văn hóa đối với các bạn theo chế độ vừa học vừa tập luyện. Các VĐV sẽ được rèn giũa trong một môi trường cạnh tranh, phát triển thông qua cam kết thành công nếu được tuyển chọn và đòi hỏi VĐV phải có sự nỗ lực bản thân.

Tạo nền tảng để các vận động viên vươn ra thế giới

boxing tp hcm
TP.HCM đang đào tạo VĐV boxing ở mọi lứa tuổi

Các VĐV thi đấu ở cấp độ quốc tế như Seagames, ASIAD, Olympic là một tỷ lệ nhỏ trong số các VĐV toàn quốc, và bộ môn Boxing TP. HCM hoàn toàn có thể là nền tảng tốt nhất cho các VĐV đi ra đấu trường quốc Tế và chuyên nghiệp.

Hiện tại TPHCM là địa phương đầy đủ nguồn lực; đơn vị tài trợ và lực lượng fan đông đảo để tổ chức các Giải thi đấu Boxing chuyên nghiệp. Và tất cả bắt đầu bằng việc tuyển dụng các VĐV vào đội tuyển của chúng tôi lứa tuổi từ 11 – 30, mọi hạng cân.”  – Thông báo từ Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh ghi rõ.

Cuộc tuyển chọn nhằm tìm ra những gương mặt sẵn sàng theo đuổi bộ môn boxing như một vận động viên chuyên nghiệp.

Từ lâu, TP. Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu trong việc phát triển phong trào Boxing tại địa phương. Sự ra đời của Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh; phối hợp cùng với Bộ môn Boxing thành phố đã có những hoạt động đáng chú ý.

Cần nhiều hơn các giải đấu chuyên nghiệp

Bên cạnh các sự kiện dành cho những vận động viên đội tuyển như giải Vô địch Boxing TP. Hồ Chí Minh, những giải đấu chuyên nghiệp như HBF là bệ phóng cho nhiều tài năng; cơ hội phát triển theo hướng chuyên nghiệp cho các võ sĩ.

Nhiều tay đấm từng nằm trong biên chế đội tuyển Boxing TP. Hồ Chí Minh; hiện tại cũng đã có những bước đi thành công trên sàn đấu nhà nghề. Điển hình nhất, tới đây, HCB giải Vô địch toàn quốc 2020 Sẳm Minh Phát; – tay đấm từng thi đấu hạng 46kg cho đội tuyển thành phố sẽ bước vào trận tranh đai WBO Oriental trên đất Hàn Quốc.

Boxing Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại Olympic

nguyễn văn đương olympic
Chiến thắng đầu tiên của Việt Nam tại Olympic

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã đánh bại đối thủ người Azerbaijan Tayfur Aliyev; ở vòng 1/16 hạng lông môn Boxing tại Olympic Tokyo 2020.

Chiều 24.7, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã có trận ra quân ở Olympic Tokyo 2020 gặp đối thủ Tayfur Aliev (Azerbaijan). Đây được dự báo là trận đấu rất khó khăn; bởi đó là võ sĩ từng giành huy chương đồng giải vô địch Châu Âu 2015; và ở giải vô địch thế giới 2019 xếp ở vị trí thứ 5 chung cuộc.

Trong hiệp thi đấu thứ nhất, Aliyev thi đấu lấn lướt Văn Đương. Phải chờ đến đến cuối hiệp; tay đấm của Việt Nam mới có cú ra đòn chính xác khiến đối thủ bị choáng và trọng tài đã đếm. Sang hiệp 2, Nguyễn Văn Đương là người thi đấu tốt hơn và tung được nhiều cú đấm chính xác hơn đối thủ. Đến hiệp thi đấu thứ 3, cũng là quyết định, Văn Đương xuống sức; để cho đối thủ giành ưu thế. Chung cuộc, trọng tài công bố phần thắng nghiêng về Văn Đương của Việt Nam.

Trả lời