Các cô gái Mỹ đánh bại Trung Quốc tại Paralympic

Các cô gái Mỹ đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng Paralympic trước đối thủ Trung Quốc. Kết hợp cùng 2 tấm huy chương vàng Tokyo 2021 trong bộ môn bãi biển và trong nhà. 3 tấm huy chương này là chưa từng có tiền lệ. Bộ 3 vận động viên ghi điểm đáng sợ nhất cho nước Mỹ bao gồm Heather Erickson; Holloway; Monique Matthews. Trong khi đó Trung Quốc có duy nhất một cái tên nổi bật với 20 điểm là Xu Yixiao. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Các cô gái Mỹ đánh bại Trung Quốc tại Paralympic’.

Đánh bại Trung Quốc tại Paralympic bóng chuyền, Mỹ lập kỷ lục

Đánh bại Trung Quốc sau 4 set, các cô gái Mỹ đã bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng Paralympic. Nhưng ngoài ra họ còn lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khác. Sau 4 set đầy căng thẳng các cô gái Mỹ đã giành chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc. Với tỷ số lần lượt là 25-12, 25-20, 22-25 và 25-19. Qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng Paralympic.

Đánh bại Trung Quốc tại Paralympic bóng chuyền, Mỹ lập kỷ lục 
Đánh bại Trung Quốc tại Paralympic bóng chuyền, Mỹ lập kỷ lục

Cộng thêm 2 chiếc huy chương Vàng Olympic Tokyo 2021 ở nội dung bóng chuyền nữ. Trong nhà và bóng chuyền nữ bãi biển. 3 tấm huy chương vàng bóng chuyền nữ tạo nên thành tích lịch sử mà chưa từng quốc gia nào làm được trong quá khứ. Heather Erickson (21 điểm); Holloway (20) và vận động viên ba lần tham dự Paralympic. Monique Matthews (19 điểm) trở thành bộ ba ghi điểm đáng sợ của Mỹ. Khiến các cô gái Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó Xu Yixiao là cái tên nổi bật duy nhất của Trung Quốc với 20 điểm. Nhưng từng đó không đủ để giảm sự hưng phấn của những bóng hồng Mỹ.

Đội hình 12 VĐV bao gồm 8 người từng giành HCV Rio 2016. Cùng 4 thành viên mới đã có màn trả thù ngọt ngào. Bởi trước đó họ đã để thua chính đối thủ Trung Quốc ở bảng B với tỷ số cách biệt 0-3. 4 set thua trong 2 trận đấu với Trung Quốc cũng là 4 set thua duy nhất của các cô gái Mỹ tại kỳ Paralympic 2021.

Thế vận hội dành cho người khuyết tật

Thế vận hội dành cho người khuyết tật còn gọi là Paralympic (tiếng Anh: Paralympic Games). Là một sự kiện thể thao quốc tế quan trọng. Là nơi các vận động viên khuyết tật thể chất thi đấu cạnh tranh. Bao gồm các vận động viên thiểu năng; khuyết chi; mù lòa; và bại não. Hai sự kiện Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông. Được tổ chức theo Thế vận hội Olympic tương ứng. Tất cả các cuộc thi trong Thế vận hội Paralympic. Đều do Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) quy định.

Thế vận hội dành cho người khuyết tật 
Thế vận hội dành cho người khuyết tật

Thế vận hội Paralympic khởi nguồn một tập hợp nhỏ những cựu chiến binh người Anh. Trong chiến tranh thế giới thứ II vào năm 1948. Và ngày nay đã trở thành một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất của thế kỷ XXI. Những người tham gia Thế vận hội Paralympic. Đấu tranh cho sự đối xử bình đẳng. Như những vận động viên bình thường tại Thế vận hội Olympic.

Nhưng vẫn có một khoảng cách lớn về khoản tài trợ. Dành cho các vận động viên Olympic và Paralympic. Ngoài ra còn có những môn thể thao như các môn liên quan đến chạy, nhảy và ném. có thể giúp các vận động viên cạnh tranh bình đẳng với vận động viên bình thường. Mặc dù đã có những vận động viên Paralympic từng tham dự Thế vận hội Olympic.

Trả lời