Chặng 19 Cup truyền hình với sự nổi bật của 2 ngoại binh

Chặng 19 Cup Truyền hình là chặng đua gian khổ nhất trong tất cả các chặng đua năm nay. Vượt qua 2 con đèo trong một chặng đòi hỏi các tay đua phải có thể lực tốt. Đồng thời sự ăn ý giữa các thành viên của các đội cũng phải thật tốt. Với chặng đua này chiếc Áo chấm Đỏ thuộc về tay đua Javier Perez người Tây Ban Nha. Tại chặng 19 người xem ấn tượng với màn cạnh tranh và thành tích của 2 cua-rơ ngoại binh. Và chiến thắng cuối cùng thuộc về Loic Desriac cua-rơ người Pháp.

Chặng 19 Cup Truyền hình Javier Perez sớm đoạt Áo chấm Đỏ

Về nhất và nhì ở đèo Ngoạn mục rồi đèo Prenn; Javier Perez sớm đoạt Áo chấm Đỏ cho cua-rơ leo đèo hay nhất giải xe đạp xuyên Việt 2021.

Chặng 19 cuộc đua xe đạp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh từ Phan Rang đi Đà Lạt dài 118 kilomet hôm 27/4 diễn ra hấp dẫn. Đây là chặng đua khó khăn, gian khổ nhất và cũng là là cuộc chiến giữa hai ngoại binh – Loic Desriac và Javier Perez.

Và cua-rơ người Tây Ban Nha của TP. Hồ Chí Minh Vinama thành công khi chiến thắng ở đèo Ngoạn mục rồi về hạng nhì đèo Prenn. Qua đó anh đoạt Áo chấm Đỏ.

Cua-rơ Javier Perez người Tây Ban Nha đoạt Áo chấm đỏ chặng 19
Cua-rơ Javier Perez người Tây Ban Nha đoạt Áo chấm đỏ chặng 19

Loic Desriac bảo vệ được Áo Vàng tại chặng 19 Cup Truyền hình

Ngoài việc đoạt Áo Đỏ, Perez tham vọng soán Áo Vàng của Loic Desriac. Tuy nhiên, dù tấn công mạnh mẽ ở các ngọn đèo, Perez vẫn bị đối thủ người Pháp của Đồng Nai. Tuy đeo bám như hình với bóng, nên không thực hiện được ý đồ.

Khi vào đến địa phận Đà Lạt, Desriac còn vượt Perez ở đỉnh đèo Prenn rồi một mình tăng tốc về đích. Tay đua thắng chặng sau 3 giờ 21 phút 38 giây, tốc độ trung bình 35,113km/h.

“Tôi rất hạnh phúc khi giành chiến thắng ở chặng đua khắc nghiệt Phan Rang lên Đà Lạt để bảo vệ thành công Áo Vàng. Cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ hết mình. Nếu không có họ, tôi không thể có được thành tích này”, Desriac nói.

Tay đua người Pháp tiết lộ dành nguyên ngày nghỉ ở Phan Rang hôm 26/4 để nghiên cứu Perez. “Tôi xem lại các clip mà anh ta đua trước đó, kể cả thời gian Perez thi đấu ở Nhật Bản để nắm cách chơi của đối thủ, và chọn đấu pháp phù hợp”, cua-rơ của Đồng Nai kể thêm.

Bên cạnh việc Áo chấm Đỏ đổi chủ, các danh hiệu còn lại không thay đổi. Bikelife Đồng Nai giữ vững ngôi nhất đồng đội. Áo Xanh vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài. Tay đua Lê Hải Đăng bảo vệ danh hiệu Áo Trắng.

Chặng 19 Cup truyền hình Phan Rang - Đà Lạt
Chặng 19 Cup truyền hình Phan Rang – Đà Lạt

Chặng đua đòi hỏi kỹ thuật và sức lực tốt

Chiến thắng chặng này, tay đua người Pháp không những bảo vệ thành công áo vàng sau 19 chặng mà còn gia tăng khoảng cách với tay đua người Tây Ban Nha Javier (về hạng 5 chặng) lên 58 giây.

Trong khi Bike Life Đồng Nai cũng thắng chặng. Qua đó giữ vững ngôi nhất đồng đội và gia tăng khoảng cách từ 28 giây lên thành 44 giây so với đội hạng nhì TP. Hồ Chí Minh Vinama. Dược Domesco Đồng Tháp vẫn giữ vị trí thứ ba đồng đội. Đồng thời đội cũng bảo vệ được chiếc áo xanh cho Nguyễn Tấn Hoài và chiếc áo trắng cho Lê Hải Đăng.

Chặng 19 của Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33; Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV – Tôn Đông Á (Phan Rang – Đà Lạt) có ý nghĩa rất quan trọng đến các danh hiệu. Do trên lộ trình dài 118 km từ Phan Rang-Tháp Chàm đi Đà Lạt (Lâm Đồng), các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo. Đó là đèo Ngoạn Mục (leo 18 km) và đèo Prenn (leo 7 km).

Ngày 28/4, đoàn đua chặng 20 vòng hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, dài 51 kilomet.

Trả lời