Chặng 20 Cup Truyền hình 2021 – 10 vòng quanh Hồ Xuân Hương

Kết thúc chặng 20 Cup Truyền hình 2021 cua-rơ Nguyễn Tấn Hoài gần như đạt được Áo Xanh chung cuộc. Với điểm thưởng có được sau chặng này anh có được ưu điểm hơn các đối thủ khác. Chặng đua này diễn ra 10 vòng đua quanh Hồ Xuân Hương của TP. Đà Lạt. Với cơ chế điểm thưởng được tính ở một số vòng đua các đội đẩy nhanh tốc độ và tính cạnh tranh được đẩy lên 45km/h. Những màn so tài cực kỳ hấp dẫn đã diễn ra quanh chiếc hồ thơ mộng của thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Chặng 20 Cup Truyền hình 2021 vòng 10 vòng quanh Hồ Xuân Hương

Cua-rơ Đồng Tháp Nguyễn Tấn Hoài phát huy sở trường nước rút khi thắng chặng 20 hôm nay 28/4.

Chặng đua 28/4 có lộ trình 51km gồm 10 vòng quanh hồ Xuân Hương (mỗi vòng 5,1km) diễn ra trên đường bằng phẳng. Các tay đua, vì thế, bung sức tấn công mạnh mẽ, đẩy tốc độ lên rất cao, cống hiến cho người hâm mộ những màn so tài hấp dẫn.

Các tay đua Đồng Nai chủ động kiểm soát thế trận lẫn tốc độ nhằm bảo vệ Áo Vàng cho Loic Desriac lẫn ngôi nhất đồng đội. Trong khi đó, các đội TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Quân khu 7 liên tục tấn công nhằm tách nhóm, tìm kiếm cơ hội thắng giải dọc đường cũng như thắng chặng.

Nỗ lực của Trần Tuấn Kiệt (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Bình (TP. Hồ Chí Minh), Tống Thanh Tuyền (Quân đội), giúp họ lần lượt cán đích ở sprint đầu tiên. Đến sprint 2, tay đua Nguyễn Trúc Xinh (TP. Hồ Chí Minh) chiến thắng; đồng đội của anh là Nguyễn Văn Bình về nhì, còn Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) hạng ba.

Chặng đua quanh Hồ Xuân Hương
Chặng đua quanh Hồ Xuân Hương

Thành tích của các cua-rơ ở chặng đua 20

Ở những vòng cuối, Trúc Xinh một mình bứt phá thoát khỏi nhóm đông. Tuy nhiên, anh bị các tay đua phía sau bắt kịp ở vòng cuối. Nên cuộc chiến ở đích diễn ra giữa ba ông vua nước rút gồm Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP. Hồ Chí Minh New Group) và Trịnh Đức Tâm (An Giang).

Các tay đua TP. Hồ Chí Minh chủ động làm tốc độ cao cho Lê Nguyệt Minh tung nước rút quyết định. Nhưng Nguyễn Tấn Hoài từ phía sau vọt lên giành chiến thắng chỉ trong gang tấc trước Lê Nguyệt Minh. Đây là chặng thứ tư cua-rơ Đồng Tháp này về nhất tại Cup Truyền hình 2021. Thành tích này giúp anh giữ chắc Áo Xanh.

Thời gian của chặng là 1 giờ 3 phút 21 giây, tốc độ trung bình 48,303 km/h..

Về trong nhóm đầu, Desriac bảo vệ thành công Áo Vàng. Áo chấm Đỏ do tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez nắm giữ. Áo Trắng cho tay đua trẻ vẫn thuộc về Lê Hải Đăng (Đồng Tháp). Đồng Nai tiếp tục giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai 29/4, các tay đua tranh tài chặng 21 từ Đà Lạt về Bảo Lộc với lộ trình 110 km.

Trao giải chặng 20 quanh Hồ Xuân Hương
Trao giải chặng 20 quanh Hồ Xuân Hương

Sau chặng 20 Nguyễn Tấn Hoài chạm tay vào Áo Xanh chung cuộc

Đây là chặng đua ngắn để các tay đua đang tranh chấp giải áo xanh tìm thêm điểm thưởng. Điểm thưởng được tính khi các tay đua về đích trong 4 hạng đầu ở hai vòng tính điểm thứ 3 và 6 cùng với vòng đua cuối. Các cuộc tấn công để tách tốp đã liên tục diễn ra sau khi xuất phát. Từ đó đã đẩy tốc độ của đoàn đua lên đến hơn 45 km/h.

Chiến thắng chặng lần thứ 4 tại giải giúp Nguyễn Tấn Hoài chạm tay vào danh hiệu Áo xanh – vua nước rút chung cuộc. Với 10 giây thưởng có được, Tấn Hoài còn đe dọa hạng 10 trên bảng tổng sắp cá nhân sau 20 chặng của tay đua Nguyễn Trường Tài (TP Hồ Chí Minh Vinama).

Trả lời