Chris Bosh – huyền thoại đầu tiên của Big 3 Miami Heat lọt được vinh danh tại Hall of Fame

Christopher Bosh, một cựu cầu thủ, huyền thoại bóng rổ chuyên nghiệp người gốc Mỹ. Cựu siêu sao của NBA đã đạt rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp chơi bóng của mình. Và để lại cho những cầu thủ bóng rổ trẻ nhiều lời khuyên đắt giá. Đặc biệt mới đây, Chris Bosh, một trong những cái tên làm nên tên tuổi cho Big 3 siêu đẳng cấp một thời của Miami Heat đã được vinh danh tại Hall of Fame. Thông tin này sẽ được jbrister.com chia sẽ ngay dưới bài viết này nhé!

Cầu thủ bóng rổ Chris Bosh là ai?

Chris Bosh sinh ra tại Thành phố Dallas, bang Texas- Hoa Kỳ. Là Cầu thủ bóng rổ sinh thuộc cung Bạch Dương; cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1984). Chris Bosh xếp hạng nổi tiếng thứ 4681 trên thế giới. Và thứ 19 trong danh sách Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1984 vào khoảng 235,824,902 người.

All-Star điện NBA mong người đã giành lại-to-back danh hiệu NBA với Miami Heat vào năm 2012 và 2013. Ông đã được lựa chọn thứ 4 tổng thể của Toronto Raptors vào năm 2003 và đặt tên cho 10 trò chơi All-Star liên tục từ năm 2006 đến năm 2015.  Trong bảy mùa với Toronto Raptors, ông trở thành người lãnh đạo tất cả thời gian của nhượng quyền thương mại tại các điểm, hồi phục, khối và double-double.
Cầu thủ bóng rổ Chris Bosh là ai?
Cầu thủ bóng rổ Chris Bosh là ai?

Chris Bosh là thành viên đầu tiên được vinh danh tại sảnh danh vọng Hall of Fame

Vào cuối tuần qua, cựu sao NBA Chris Bosh đã chính thức được vinh danh, đưa vào sảnh danh vọng bóng rổ (Naismith Memorial Basketball Hall of Fame).

Góp mặt ở khán đài để ủng hộ cầu thủ từng khoác áo Miami Heat và Toronto Raptors là những người đồng đội cũ, cụ thế là LeBron James, Dwyane Wade và Ray Allen.

Đây là những người anh em đã đồng hành cùng Chris Bosh tại Miami, cùng anh góp mặt trong 4 loạt trận NBA Finals liên tiếp, mang về 2 nhẫn vô địch năm 2012 và 2013. Điều này đã mang lại ý nghĩa rất lớn với Chris Bosh tại lễ vinh danh Hall of Fame.

Trong bài nói nhận vinh dự vào sảnh danh vọng, Bosh đã nhắc đến nhiều cái tên và khởi đầu bằng LeBron James. Người anh đã dõi theo từ năm 2001.

Chia sẻ của Chris Bosh tại lễ vinh danh Hall of Fame năm 2021

“Lần đầu tiên nhìn LeBron James thi đấu là mùa hè năm 2001. Lúc đó cậu ấy mới 16 tuổi và đã là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng chứng kiến”, Chris Bosh kể lại.

“Nhìn LeBron thi đấu, tôi đã nhận ra việc cậu ta tạo nên tiêu chuẩn cho cả kỳ Draft 2003. Nhưng về sau khi thấy LeBron dần trở thành một siêu sao, chinh phục những thành tựu vĩ đại, được coi là ‘người được chọn’… Đó là một đặc ân.

LeBron là một cầu thủ xuất sắc, nhưng tôi trân trọng hơn việc được gọi LeBron là một người bạn, một đồng đội và người đã cùng tôi lên ngôi vô địch”.

Chia sẻ của Chris Bosh tại lễ vinh danh Hall of Fame năm 2021
Chia sẻ của Chris Bosh tại lễ vinh danh Hall of Fame năm 2021

Bên cạnh nói về LeBron và những điểm nhấn ấn tượng trong sự nghiệp, Chris Bosh còn nhắc đến các nốt trầm mà anh phải trải qua. Nổi bật nhất chính là việc phải giải nghệ sớm ở tuổi 31. Vì vấn đề liên quan đến đông máu.

“Khi chạm đến được đỉnh cao, tôi luôn cảm thấy mình có thể tiếp tục, vẫn có thể làm nhiều hơn nữa cho đội bóng, cho sự nghiệp của mình và những người xung quanh. Nhưng đột nhiên, mọi thứ dừng lại”, Bosh chia sẻ.

“Đó là khoảng thời gian rất khó khăn về thể xác và hành hạ về mặt tinh thần. Với sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, tôi đã vượt qua được. Dù có những bước lùi, chúng ta cần phải biến nó thành sức mạnh. Sau tất cả, chúng ta luôn phải tận dụng bất kỳ những gì mình có để tiến về phía trước”.

Kết luận

Trong số những siêu sao Miami Heat khuấy đảo NBA đầu thập niên 2010. Chris Bosh là thành viên đầu tiên được vinh danh tại sảnh danh vọng Hall of Fame. Tiền đạo 37 tuổi nhận vinh dự này nhờ giải nghệ sớm. Ngay sau Bosh, người kế tiếp thuộc big-3 của Miami vào Hall of Fame sẽ là Dwyane Wade (giải nghệ năm 2019). LeBron James chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc và sẽ được vinh danh ngay khi có thể.

Trả lời