Chung kết Legends Cup TFT: hụt chức vô địch vì “bấm nhầm nút”

Mới đây, tuyển thủ strongs2xy sở hữu mức rank số 1 Hàn Quốc đã có pha “bấm nhầm nút” ở thời khắc quan trọng nhất; để rồi phải nhận một ‘cái kết buồn’ tại Chung kết Legends Cup TFT Hàn Quốc. Theo chúng tôi được biết, 3 tuyển thủ có số điểm cao nhất ở trong trận chung kết này sẽ đại diện cho Hàn Quốc tham dự CKTG Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL). Vậy là strongs2xy đã tự hủy đi tấm vé tham dự CKTG ĐTCL nhường chiếc cúp vô địch cho đối thủ của anh là Woozzul.

Strongs2xy hụt chức vô địch trong trận Chung kết Legends Cup TFT

Cụ thể hơn, ngay trong thời khắc quan trọng nhất của game 5 trận chung kết Legends Cup TFT; anh chàng strongs2xy đã có một pha ‘múa phím’ khiến các BLV phải ngỡ ngàng ‘u ơ’ mất mấy giây.

Mới đây, trận Chung kết Legends Cup: Reckoning – giải đấu lớn bộ môn ĐTCL thuộc khu vực Hàn Quốc đã chính thức khép lại với một kết quả đầy bất ngờ. Trong đó, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra với strongs2xy khiến tuyển thủ này đánh mất chức vô địch một cách đầy tiếc nuối.

Strongs2xy hụt chức vô địch trong trận Chung kết Legends Cup TFT 
Strongs2xy hụt chức vô địch trong trận Chung kết Legends Cup TFT

Cụ thể, trong trận đấu cuối cùng khi chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên là strongs2xy và Woozul. Lúc này Woozul đang có lợi thế lớn khi còn lại lượng máu áp đảo hơn nhiều so với strongs2xy, tuy nhiên với đội hình về cuối ván đấu thì strongs2xy đang cho thấy sự vượt trội hơn. Vì vậy cả 2 đã có pha đấu trí với nhau vô cùng căng thẳng.

“Tự hủy” vì bấm nhầm nút

Bất ngờ xảy ra ở Roud đấu 6-6, trong lúc sắp xếp đội hình; bằng thao tác nhanh thì tuyển thủ strongs2xy đã vô tình “để sót” một quân bài vô cùng quan trọng ra khỏi bàn cờ. Theo đó khi mất vị tướng Rell, đội hình strongs2xy đã thiếu đi một lượng chống chịu và khống chế khá lớn. Rất nhanh chóng Woozul đã “hủy diệt” đội hình của đối phương một cách đầy may mắn. Kết quả là anh chàng đã để rơi chiếc cúp vô địch ĐTCL Hàn Quốc vào tay của đối thủ là Woozzul.

Với thất bại này, strongs2xy đã chính thức đánh mất chức vô địch của mình; khi chỉ một chút nữa tuyển thủ này đã có thể giành được nó. Đồng thời kết quả chung cuộc strongs2xy chỉ dừng lại ở vị trí top 4; đồng nghĩa với việc không còn cơ hội trở thành đại diện của khu vực Hàn Quốc tại kỳ Chung Kết Thế Giới ĐTCL sắp tới.

Woozzul
Woozul đã “hủy diệt” đội hình của đối phương một cách đầy may mắn

Có thể thấy đây là mùa giải khá xui xẻo dành cho strongs2xy. Tuyển thủ này vốn là một tài năng nổi bật của làng ĐTCL Hàn Quốc; và thường xuyên leo Top 1 xếp hạng tại máy chủ Hàn. Sau sự cố lần này chắc chắn strongs2xy sẽ cẩn thận hơn trong những giờ phút quyết định của trận đấu; chỉ với sau lầm nhỏ cũng đủ trả một cái giá quá đắt.

Strongs2xy để mất tấm vé đại diện Hàn Quốc tham dự CKTG ĐTCL

Đặc biệt, thất bại của strongs2xy còn cay đắng hơn; vì pha ‘tự hủy’ này không chỉ khiến anh chàng này mất top 1; mà còn mất luôn cả tấm vé đại diện Hàn Quốc tham dự Chung Kết Thế Giới ĐTCL.

Vì theo thể lệ, mỗi game top 1 sẽ giành được 10 điểm và top 2 được 8 điểm. Trùng hợp là strongs2xy cũng chỉ thiếu đúng 2 điểm cách biệt ấy; để leo từ 27 lên 29 điểm và chen chân vào top 3 BXH tổng. Trận thua trớ trêu đã khiến strongs2xy mất 2 điểm và dừng chân tại top 4.

Tuyển thủ strongs2xy dừng chân tại top 4, anh chỉ thiếu đúng 2 điểm; để lọt vào top 3 BXH và đại diện Hàn Quốc tham dự CKTG ĐTCL.

Tại Hàn Quốc, strongs2xy là tuyển thủ rất tài năng; và thường xuyên chiếm giữ vị trí top 1 Thách Đấu ĐTCL; vậy nên trận thua đáng tiếc này của anh đã làm fan hâm mộ cực kỳ bất ngờ.

Thông tin về các giải đấu ĐTCL sẽ được chúng tôi cập nhập thường xuyên nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Trả lời