CLB Hải Phòng sẽ đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam?

Trước việc sân vận động Mỹ Đình nhận được phản hồi tiêu cực, CLB Hải Phòng mới đây đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị được tổ chức trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray. Chủ tịch CLB Hải Phòng đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đề nghị được đăng cai lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề được nêu trên đây nhé.

CLB Hải Phòng xin đăng cai hai trận đấu của tuyển Việt Nam

CLB Hải Phòng xin đăng cai hai trận đấu của tuyển Việt Nam
CLB Hải Phòng xin đăng cai hai trận đấu của tuyển Việt Nam

Ngày 13/9, Công ty CP Sông Hồng, đơn vị chủ quản của CLB Hải Phòng; đã có văn bản gửi UBND TP.Hải Phòng và Sở VH&TT Hải Phòng; về việc xin đăng cai hai trận đấu của tuyển Việt Nam.

Công văn do Chủ tịch Văn Trần Hoàn kí ngày 13/9/2021 có đoạn: “Căn cứ theo lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế do VFF tổ chức. Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố Hải Phòng; cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất; đáp ứng được thành tích và kì vọng của người hâm mộ cả nước.

Sân vận động Mỹ Đình diễn ra trận đấu với Australia ngày 7/9 có chất lượng xấu; gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kĩ thuật của cả cầu thủ 2 đội, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia”.

Hải Phòng đã cho sửa chữa mặt sân

Theo đó, câu lạc bộ Hải Phòng đề xuất ý kiến được đăng cai tổ chức các trận đấu; giữa tuyển Việt Nam – Saudi Arabia (ngày 16/11/2021) và Việt Nam – Trung Quốc (ngày 1/2/2022) – tức mùng 1 Tết âm lịch.

Trước đó, CLB Hải Phòng đã cho tiến hành sửa chữa mặt sân các phòng chức năng tại sân vận động Lạch Tray. Thông qua văn bản, đội bóng đất Cảng cho biết các hạng mục thi công đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt; đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành.

Hiện tại, CLB Hải Phòng đang chờ được sự cho phép của UBND TP.Hải Phòng; Sở VH&TT Hải Phòng để làm việc với VFF. Nếu việc này được thông qua; đại diện CLB Hải Phòng sẽ có văn bản gửi VFF để chính thức xin đăng cai.

Mặt sân Mỹ Đình hiện tại quá xuống cấp

Mặt sân Mỹ Đình hiện tại quá xuống cấp
Mặt sân Mỹ Đình hiện tại quá xuống cấp

Trước đó, SVĐ Mỹ Đình đã bị truyền thông Úc ví như “bãi chăn bò” trong trận đấu Việt Nam – Úc; ngày 7-9 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng theo VFF và Khu liên hợp thể thao quốc gia; thì Liên đoàn Bóng đá châu Á đã đi kiểm tra và SVĐ Mỹ Đình; vẫn được đánh giá đảm bảo tiêu chuẩn để tổ chức trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Saudi Arabia và Australia; trong 2 lượt trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, câu chuyện về chất lượng mặt sân Mỹ Đình; được nhắc đến rất nhiều sau trận đấu với Australia.

Trong suốt 90 phút thi đấu, khán giả theo dõi qua sóng truyền hình; và nhiều phóng viên có mặt trên sân đều quan sát thấy chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình xuống dốc trầm trọng. Thậm chí, truyền thông xứ sở chuột túi cũng không ngần ngại chê trách điều này.

Trả lời