Cơ hội để Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO thế giới đầu tiên

Boxing nữ Việt Nam có cơ hội tranh đai vô địch thế giới khi Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ thi đấu vào tháng 10 tới đây tại Hàn Quốc. Đã khá lâu rồi mới có một võ sĩ nữ của chúng ta có cơ hội thi đấu ở những giải chuyên nghiệp lớn như thế này. Vốn Nguyễn Thị Thu Nhi được thi đấu tranh đai vô địch là nhờ sự làm việc chăm chỉ của ông bầu Kim Sang Bum – chủ quan CLB Cocky Buffalo. Nhờ có những ông bầu tâm huyết như vậy các võ sĩ mới có nhiều cơ hội được thi đấu chuyên nghiệp hơn.

Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ thi đấu với Etsuko Tada trong tháng 10 tới đây

Sau thời gian hoãn vì COVID-19, boxer Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ tham gia tranh đai WBO thế giới với đối thủ Etsuko Tada tại Hàn Quốc.

Theo tiết lộ từ ông bầu Kim Sang Bum – chủ quan CLB Cocky Buffalo nơi Nguyễn Thị Thu Nhi đang tập luyện. Trận tranh đai WBO giữa nữ võ sĩ sinh năm 1996; và đối thủ – nhà vô địch WBO hạng Minimumweight người Nhật Bản, Etsuko Tada; sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 10 tới đây tại Ansan, Hàn Quốc.

Ban đầu, trận đấu dự kiến được tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi vào tháng 2. Theo như kế hoạch ban đầu của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; kết hợp cùng Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam và CLB Cocky Buffalo.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và Nhật Bản. Trận đấu được thông báo dời lịch sang tháng 4 và tiếp tục là tháng 10 tới đây tại Hàn Quốc; để phù hợp với điều kiện của các bên.

Nguyễn Thị Thu Nhi xuất sắc giành đai vô địch WBO khu vực Châu Á

võ sĩ Boxing nữ
Nguyễn Thị Thu Nhi đã dành đai WBO khi vực Châu Á

Tháng 2 năm 2020, Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai vô địch WBO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; sau khi đánh bại đối thủ Kanyarat Yoohanngoh trên đất Campuchia; đây là điều kiện để nữ võ sĩ có thể tham gia trận tranh đai vô địch thế giới.

Đối thủ sắp tới của Nguyễn Thị Thu Nhi là tay đấm Nhật Bản Etsuko Tada. Người đang giữ đai WBO Thế giới sau khi hạ gục  Ayaka Miyao hồi tháng 12 năm 2020 vừa qua. Tada được đánh giá là võ sĩ mạnh với 26 lần thượng đài nhà nghề; với 20 chiến thắng, 7 knockout.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, Thu Nhi cùng các đồng đội, bao gồm các tay đấm Sầm Minh Phát. Đỗ Hồng Quân – những võ sĩ cũng thượng đài ở sự kiện tháng 10 tới; đã lên đường sang Uzbekistan để tập huấn chuyên sâu. Dự kiến, khóa huấn luyện sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, trước khi cả đội di chuyển đến Hàn Quốc để tham gia thi đấu.

Qua khứ đầy khó khăn

Ít người biết Thu Nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Từ bé cô phải rời quê An Giang lên TP. HCM ở cùng bà ngoại rồi đi làm đủ việc kiếm sống như bán vé số; phụ việc ở quán ăn… 11 năm trước. Thu Nhi bắt đầu làm quen với boxing và chính môn thể thao này đã làm thay đổi cuộc đời cô.

Sự lỳ đòn, ý chí thi đấu ngoan cường, máu lửa cùng khổ luyện giúp cô gái này liên tiếp đoạt thành tích cao ở giải trẻ đến toàn quốc; và bước chân vào con đường chuyên nghiệp trong 3 năm trở lại đây. Trước khi giành tấm đai lịch sử tại Campuchia; Nhi từng gây tiếng vang khi đánh bại tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Abaniel Gretchen (Úc); rồi hạ knout-out tay đấm Thái Lan Kannika Bangnara chỉ sau 6 giây ở sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á 2019.

Trả lời