Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây cá độ bóng đá 300 tỷ đồng

Chỉ cần gõ từ khóa “cá độ bóng đá” trên các trang mạng, hàng loạt hội nhóm mọc lên như nấm, vây quanh người dùng. Tất cả các nhóm này đều công khai nên bất kỳ ai cũng có thể truy cập. Để thu hút nhiều người tham gia hơn, các trang web cũng cung cấp tiền thưởng ngay lập tức cho những thành viên đặt cược đầu tiên của họ. Hậu quả của việc đánh bạc là rất nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà còn kéo theo những phức tạp về an ninh, trật tự xã hội. Mới đây, Công an Hà Tĩnh vừa triệt xóa một đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh với số tiền giao dịch lên đến 300 tỷ đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất về vụ cá độ bóng đá ở Hà Tĩnh này.

Công an Hà Tĩnh khởi tố bốn nghi phạm trong vụ án

Nghi can Hùng (ngoài cùng bên trái) cùng ba đồng phạm đang bị tạm giam
Nghi can Hùng (ngoài cùng bên trái) cùng ba đồng phạm đang bị tạm giam

Bên cạnh niềm vui bóng đá của những người hâm mộ trên thế giới; Nguyễn Xuân Hùng cùng 7 người khác mở đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh. Trong 4 tháng số tiền giao dịch lên đến 300 tỷ đồng. Ngày 7/1, Công an Hà Tĩnh ra lệnh khởi tố, bắt giam Hùng (31 tuổi, trú Bình Dương),Nguyễn Huy Lâm (45 tuổi). Ngoài ra có Dương Hữu Nhã (24 tuổi, cùng trú huyện Cẩm Xuyên); Cao Văn Tuyển (30 tuổi, trú Quảng Bình). Những người này bị cấm đi khỏi nơi cư trú đối để điều tra tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc( theo điều 321, 322 Bộ luật hình sự 2015).

Đường dây cá độ hoạt động từ tháng 8 đến tháng 12/2019. Hùng cầm đầu, mua một tài khoản tổng đại lý trên trang trang cá cược. Sau đó  Hùng chia nhỏ cho “chân rết” ở Hà Tĩnh và một số tỉnh khác sử dụng. Các chân rết này tổ chức đánh bạc trên Internet, trong 4 tháng giao dịch hơn 300 tỷ đồng.

Kết quả điều tra sau thời gian dài theo dõi

Sau nhiều tháng theo dõi, cuối tháng 12, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an các tỉnh Quảng Bình, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Họ đột kích hàng chục điểm cá độ thuộc đường dây của Hùng ở nhiều tỉnh thành. Khám nơi ở của các nghi can, nhà chức trách thu 122 triệu đồng, 8 nhẫn vàng, hai máy tính bảng. Ngoài ra còn có một máy tính xách tay, thẻ ngân hàng… cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo cảnh sát, người tham gia đường dây cá độ chủ yếu hoạt động qua mạng. Quá trình giao dịch không dùng tên thật, chủ yếu bằng ký hiệu tài khoản hoặc bí danh. Chúng còn sử dụng sim rác liên lạc nên việc truy tìm manh mối gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết. Sau Euro, Copa America, các đường dây cá độ bóng đá mới được dự báo sẽ tiếp tục ra đời và hoạt động tinh vi hơn. Vì vậy, việc đấu tranh, triệt phá các đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn tỉnh sẽ vẫn được thực hiện quyết liệt và là nhiệm vụ trọng tâm. Mục đích đem lại sự ổn định về an ninh trật tự cho xã hội, làm giảm bớt nỗi đau cho các gia đình và hệ lụy đối với xã hội.

Nguyễn Xuân Hùng, đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng
Nguyễn Xuân Hùng, đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Lời kết

Sự việc trên cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những con bạc ham mê cá độ bóng đá. Hệ lụy của tệ nạn này là khôn lường. Không những gia sản tiêu tan, mà còn lâm vào cảnh tù tội. Do đó mỗi người dân hãy nâng cao cảnh giác và tránh xa loại tệ nạn này.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời