Công an tỉnh Phú Yên triệt phá đường dây đánh bạc 21 tỉ đồng

Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa Euro và World Cup, cá độ bóng đá lại lên ngôi. Sau mỗi trận đấu, người ta thường ví, bao nhiêu sổ đỏ, ô tô, xe máy vừa “lao qua cửa sổ”. Bao nhiêu gia đình tan nát, nợ nần, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Đây là một tai họa của toàn xã hội, nó dẫn đến những hậu quả thảm khốc. Cảnh sát hình sự tỉnh Phú Yên vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá và mua bán lô, số đề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vụ việc ở Phú Yên nhé.

Tạm giữ 7 người tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng hàng chục tỉ đồng

Bảy nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ hình sự
Bảy nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ hình sự

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ 7 người. Các đối tượng có liên can đến việc tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Với tổng số tiền xác định ban đầu khoảng 21 tỉ đồng. Sáng 8-9, thượng tá Võ Duy Tuấn – phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết. Đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ. Để thực hiện các quyết định tố tụng đối với vụ tổ chức đánh bạc; và đánh bạc vừa được cơ quan này phát hiện.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra. Ngày 7-9, lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an TP. Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Phú Hòa triệu tập đồng loạt 14 người liên quan để khai thác; thu thập chứng cứ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Từ nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua đấu tranh khai thác ban đầu. Cơ quan điều tra xác định được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đường dây do Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi, ở phường 2, TP Tuy Hòa) cầm đầu.

Kết quả điều tra vụ việc

Số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng thông qua 1 tài khoản trên mạng. Tính từ tháng 5-2021 đến ngày 31-8-2021 khoảng 600.000 điểm (mỗi điểm 35.000 đồng, tương đương 21 tỉ đồng). Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Và quyết định tạm giữ đối với 7 người có dấu hiệu phạm tội “đánh bạc”; theo điều 321 Bộ luật hình sự 2015.

Ngoài nghi can cầm đầu Nguyễn Tấn Kim; 6 người còn lại bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Tiến Dũng (41 tuổi). Dương Trọng Nhân (33 tuổi), Lê Tự Chương (39 tuổi, cùng ở TP Tuy Hòa); Nguyễn Dương Thế Hùng (39 tuổi), Trương Lý Hài (39 tuổi), Trần Ngọc Hin (36 tuổi, cùng ở thị xã Đông Hòa).

Kết luận

Các đối tượng cá độ bóng đá bị công an bắt
Các đối tượng cá độ bóng đá bị công an bắt

“Do sự tuột dốc về đạo đức, lối sống, nhân cách như vậy nên chạy theo nhu cầu thỏa mãn cá nhân. Trong khi đó không có môi trường đề kháng, ngăn cản. Từ đó dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Những cám dỗ không lành mạnh,  những trò chơi, tệ nạn, tiêu cực trái với xã hội thường dẫn đến hậu quả tiêu cực. Khi sa chân vào những tệ nạn này thì sẽ có những tương lai mù mịt. Và họ phải trả giá cho bản thân, gia đình…” – Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh tới gia đình, nhà trường và tới toàn xã hội. Mỗi đơn vị cần có biện pháp cụ thể để ngăn chặn tình trạng trên. Với chính mỗi sinh viên, hãy nhận thức đúng và nỗ lực vượt qua những tệ nạn ấy.

Đa số giới trẻ hiện nay, nhất là vị thành niên đều thấy cần thiết phải trang bị kỹ năng sống. Đó là kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Giới trẻ cần  giải quyết xung đột và kỹ năng chịu trách nhiệm xây dựng các mối quan hệ lành mạnh cách ứng xử… Chính vì vậy, thời gian tới, cần chú trọng công tác giáo dục. tuyên truyền. Từ đó  nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội cho giới trẻ. Thông qua đó, để tăng cường cung cấp thông tin và trang bị các kiến thức; tránh cho họ phải tự “hiến thân” cho tệ nạn khi những “cơn bão đen” vẫn đang ngày đêm hoành hành.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời