Công Phượng sẽ góp mặt trong trận đấu với Trung Quốc

Chiều 16/9, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Trung Quốc và Oman với sự góp mặt Công Phượng tập cùng đội. Do dịch COVID-19 gây khó khăn cho việc di chuyển giữa TP.HCM và Hà Nội nên Công Phượng chỉ có thể có mặt trong ngày 8/9. Tuy nhiên, đây là thời điểm đội tuyển Việt Nam tan tầm, nghỉ ngơi sau trận đấu với đội tuyển Australia nên thầy Park yêu cầu tập cùng đội tuyển U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn chống dịch. Thời gian tới, nếu Công Phượng có phong độ tốt, anh sẽ có cơ hội cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận ra quân gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 và Oman vào ngày 12/12.

HLV Park bổ sung nhân lực cho đội hình đấu với Trung Quốc

HLV Park bổ sung nhân lực cho đội hình đấu với Trung Quốc
HLV Park bổ sung nhân lực cho đội hình đấu với Trung Quốc

Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Australia, HLV Park Hang Seo đã cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi; để hướng tới 2 trận đấu quan trọng gặp ĐT Trung Quốc (7/10) và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10. Ở đợt hội quân tới đây, ĐT Việt Nam sẽ gọi lên 32 cầu thủ. Trong đó 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình; trước mắt sẽ tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng đã triệu tập bổ sung 5 cầu thủ vào ĐT Việt Nam; gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha và Nguyễn Công Phượng.  Trần Văn Kiên sau đó đã được bổ sung vào lực lượng ĐT Việt Nam; cho trận đấu với ĐT Australia diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình ngày 7/9 vừa qua. Hai cầu thủ  Lê Tiến Anh và Hồ Tuấn Tài lại không nằm không kế hoạch của HLV Park Hang Seo cho trận với Australia; nên đã nói lời chia tay đội tuyển để trở về địa phương.

Công Phượng được bổ sung vào ĐT

Ngoài ra, một cầu thủ trong nhóm các cầu thủ được triệu tập bổ sung là tiền đạo Trần Đình Kha; cũng lỡ cơ hội khoác áo đội tuyển do chưa đáp ứng được các yêu cầu của BHL; dù mới chỉ trong giai đoạn tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam. Với trường hợp Đặng Văn Lâm, hiện thủ thành này đã trở về Nhật Bản; để tiếp tục thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và sẽ chỉ góp mặt trở lại tại đội tuyển trong thời điểm FIFA Days; (Lịch thi đấu các trận quốc tế chính thức của FIFA).

Sự xuất hiện của Công Phượng trong bản danh sách này đáng chú ý hơn cả. Trước đó, ở đợt tập trung đầu tiên; do vợ sinh nở nên Công Phượng đã xin không tập trung cùng ĐT Việt Nam ở giai đoạn đầu. HLV Park Hang Seo đã đồng ý cho cậu học trò ở nhà “hộ đê”. Vì thế, tiền đạo của HAGL đã vắng mặt trong trận đấu trên sân Saudi Arabia vài ngày 2/9; và trận đấu với Australia tại Mỹ Đình vào tối 7/9.

Nhưng cách đây 1 tuần, Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội để tập luyện cùng U22 Việt Nam; trước khi hội quân cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam; để chuẩn bị cho 2 lượt trận tiếp theo vào tháng 10 tới. Sự xuất hiện của Công Phượng sẽ là luồng gió mới tích cực cho hàng công ĐT Việt Nam.

Trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập

Công Phượng được bổ sung vào ĐT
Công Phượng được bổ sung vào ĐT

Liên quan đến 2 trận đấu trong tháng 10 tới của ĐT Việt Nam; theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trận đấu giữa ĐT Trung Quốc; và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc; tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này.

Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo; sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Tấn Tài

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lý Công Hoàng Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại

Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Xuân Nam.

Trả lời