Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 nóng lên từng ngày

Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 được hâm nóng từng ngày bởi rất nhiều cái tên chất lượng của làng bóng chuyền Việt Nam. Ở hạng mục bóng chuyền nữ, hàng loạt cái tên mạnh đều tham dự. Có thể kể đến như: Kinh Bắc Bắc Ninh, Than Quảng Ninh, Thái Bình, VTV Bình Điền Long An và Hải Tiến Thanh Hóa.  Rất nhiều đội trong số đó đón nhận những nét tươi mới, từ dàn VĐV đến người ngồi trên băng ghế huấn luyện. Thanh Thuý và Bích Tuyền sẽ là 2 cái tên thu hút được nhiều khán giả. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 nóng lên từng ngày’.

Cơ hội các đội bóng nữ tham dự Cúp Hoa Lư – Bình Điền 2021

Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 đang nóng lên từng ngày. Nhờ vào những tên tuổi của làng bóng chuyền Việt Nam. Đặc biệt ở nội dung nữ khi có sự tham dự của không ít đội bóng được mong đợi tại mùa giải mới. Cúp Hoa Lư – Bình Điền 2021 chính thức được tổ chức. Từ ngày 22/3 đến ngày 27/3/2021 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình.

Cơ hội các đội bóng nữ tham dự Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2021
Cơ hội các đội bóng nữ tham dự Cúp Hoa Lư – Bình Điền 2021

Giải đấu quy tụ nhiều đội bóng mạnh trên cả nước tham dự như nữ: Thái Bình; Than Quảng Ninh; Kinh Bắc Bắc Ninh; Hải Tiến Thanh Hoá và VTV Bình Điền Long An. Đây là những đội đang thi đấu tại giải đội mạnh toàn quốc 2021. Giải đấu hứa hẹn sức hấp dẫn bởi sau 7 năm mới có sự tham dự của nội dung nữ. Lần gần nhất Cúp bóng chuyền Hoa Lư có sự góp mặt nội dung nữ là năm 2014. Cùng với việc lên ngôi của đội bóng chuyền nữ quân đội BTL Thông tin – LienVietPostBank.

Thanh Thúy được hy vọng sẽ tỏa sáng tại cúp Hoa Lư – Bình Điền

Mùa giải 2021, Cúp Hoa Lư – Bình Điền không có sự tham dự. Của các cô gái bóng chuyền nữ quân đội BTL Thông tin – LienVietPostBank. Tuy nhiên, bù đắp vào đó là sự góp mặt của VTV Bình Điền Long An. Với đầy đủ bình hùng tướng mạnh. Đội bóng của chủ công Trần Thị Thanh Thúy năm nay đón nhận nhiều nét mới. Trên băng ghế HLV như việc bà Lương Nguyễn Ngọc Hiền. Lên nắm quyền chỉ đạo cùng với đó là nhiều thay đổi trong đội hình. Ngoài ra làng bóng chuyền Việt cũng chứng kiến sự thay đổi lớn lao. Của đội bóng xếp hạng 6 tại giải VĐQG PV GAS 2020 – Than Quảng Ninh.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lên nắm quyền đã mang về thêm Vi Thị Như Quỳnh; Lưu Thị Huệ và Đoàn Thị Xuân để bổ sung sức mạnh cho đội bóng chuyền đất Mỏ. Nếu như Hải Tiến Thanh Hóa và Thái Bình cách đây một mùa gặp nhau. Trong trận chung kết ngược thì tới với Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021 hai đội chỉ xác định là cơ hội cọ xát và thử nghiệm đội hình cho mùa bóng mới. Mặc dù được tăng cường quân số song cả hai đội bóng đề không đặt mục tiêu cao. Tại giải đấu trước thềm giải VĐQG PV GAS 2021.

Bích Tuyền sẽ khoác áo đội bóng chuyền nữ Ninh Bình

Bích Tuyền sẽ khoác áo đội bóng chuyền nữ Ninh Bình
Bích Tuyền sẽ khoác áo đội bóng chuyền nữ Ninh Bình

Một cái tên được dự đoán sẽ tạo nên bất ngờ chính là các cô gái bóng chuyền nữ Ninh Bình. Sau khi được “giải cứu” từ đội Truyền hình Vĩnh Long. Bích Tuyền và các đồng đội nhiều khả năng sẽ có màn ra mắt. Tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021. Mặc dù vẫn giữ nguyên đội hình và trên băng ghế chỉ đạo vẫn là HLV Đào Thị La. Song để có thể cạnh tranh với những tên tuổi lớn như VTV Bình Điền Long An và Than Quảng Ninh là rất khó khăn. Tuy nhiên NHM bóng chuyền Ninh Bình lại mong chờ đội bóng nữ của họ. Sẽ có màn ra mắt thành công tại giải đấu đầu tiên trên đất cố đô. Khi tỉnh nhà có thêm đội bóng chuyền nữ trình làng.

Thể thức thi đấu

Trước đây, Cúp bóng chuyền Hoa Lư chọn các đội có thành tích tốt nhất từ giải Vô địch bóng chuyền quốc gia. Cụ thể, sau vòng I giải vô địch bóng chuyền các đội mạnh Việt Nam. Các đội xếp hạng từ thứ nhất đến thứ ba của 2 bảng đấu được chọn để vào thi đấu cúp Hoa Lư (trường hợp có 6 đội ở mỗi giải nam hay nữ) hoặc chỉ chọn đội nhất và nhì mỗi bảng để vào thi đấu cúp Hoa Lư (trường hợp có 4 đội ở mỗi giải nam hay nữ). Đội Tràng An Ninh Bình luôn có mặt trong tốp 4 đội mạnh nhất Việt Nam. Và cũng là đội chủ nhà của giải và địa điểm thi đấu cúp Hoa Lư là Nhà thi đấu Ninh Bình.

Như vậy, Cúp Hoa Lư thường có tổng số 12 đội tham gia ở cả hai giải nam và nữ. Trường hợp Cúp Hoa Lư diễn ra trước khi giải vô địch bóng chuyền trong năm đó được tổ chức. Thì các đội đứng đầu mùa giải trước sẽ được mời tham dự cúp Hoa Lư. Hiện nay, việc lựa chọn các đội tham gia Cúp bóng chuyền Hoa Lư bao gồm: chủ nhà Tràng An Ninh Bình và các đội bóng mạnh được mời tham dự. Không chỉ là các đội hạng mạnh mà còn cả đội tuyển quốc gia và các đội bóng chuyền quốc tế.

Trả lời