Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022

Sau nhiều biến cố không ngờ từ việc U23 CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại U23 châu Á 2022 vừa rồi là một tín hiệu đáng mừng có thể giúp U23 Việt Nam tránh được U23 Nhật Bản ở nhóm đầu. Thì mới đây lại thêm một thông tin bất ngờ nữa được đưa ra là Truyền thông Đài Bắc Trung Quốc nhận định rằng sự phát triển phức tạp của dịch Covid-19 nên nước này đã quyết định xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022 để phòng chống dịch được hiệu quả hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi đã được tổng hợp chính xác nhất để biết thêm thông tin chi tiết hơn nhé.

Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022

Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022
Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022

Theo tờ Sports.ltn, Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa (CTFA) đã gửi đơn tới AFC; để xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022 (nam) và vòng loại Asian Cup nữ 2022. Đồng thời, đội bóng này cũng không thể thi đấu trên sân nhà; khi đấu Indonesia ở vòng sơ loại Asian Cup 2023 (trận lượt về ngày 12/10).

Đây là quyết định được đưa ra sau khi CFTA cân nhắc các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức giải; cũng như quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Đài Bắc Trung Hoa.

“CFTA bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc và đã gửi lời giải thích đến ban huấn luyện và các cầu thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa. CFTA nhấn mạnh dù không thể thi đấu trên sân nhà như dự kiến; nhưng đơn vị này vẫn sẽ hỗ trợ hết mức để các đội tiếp tục chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới”, tờ Sports.ltn cho biết.

Như vậy đây là lần thứ hai bảng đấu của U23 Việt Nam xảy ra biến cố. Trước đó vào cuối tháng 7, AFC đã phải tổ chức bốc thăm điều chỉnh do U23 Triều Tiên rút lui. Kết quả, bảng I của Việt Nam giảm từ 4 xuống còn 3 đội; do U23 Hong Kong (Trung Quốc) được chuyển sang bảng K.

Phương án tổ chức sẽ đổi sang sân Myanmar

Với việc bảng I chỉ có 3 đội là Việt Nam, Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa; nhiều khả năng AFC sẽ phải tính đến phương án tổ chức thi đấu trên sân trung lập.

Phương án tổ chức tại Myanmar và Việt Nam vào lúc này đều khó khả thi. Rất có thể, Thái Lan, Nhật Bản hoặc một địa điểm tại Tây Á sẽ được lựa chọn.Về phía U23 Việt Nam; công tác chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 cũng đang được gấp rút tiến hành. Mới đây, HLV Park Hang-seo đã quyết định loại 4 cầu thủ Phạm Mạnh Cường (CLB Vĩnh Phúc); Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội FC) và Dụng Quang Nho (HAGL).

Đồng thời, 5 cái tên Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel), Trần Văn Đạt (CAND); Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội), Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội) và Liễu Quang Vinh (CLB Đà Nẵng) được thầy Park bổ sung vào ĐTQG. Đây được xem là cơ hội để những cầu thủ trẻ này tập luyện và tích lũy kinh nghiệm từ các đàn anh.

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu vào 27/10

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu vào 27/10
U23 Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu vào 27/10

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022; bằng trận gặp U22 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Sau đó 3 ngày, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Myanmar.

Ở vòng loại này, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022.

Kết luận

Bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 chính là bảng đấu của U23 Việt Nam; cùng các đối thủ Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar. Việc LĐBĐ Đài Bắc Trung Hoa quyết định xin rút quyền đăng cai; khiến AFC phải chọn ra một nước chủ nhà mới cho bảng đấu này.

Như vậy, kế hoạch của U23 Việt Nam sẽ phải có những thay đổi; khi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không di chuyển sang Đài Bắc Trung Hoa để thi đấu vào cuối tháng 10.

Hiện tại, U23 Việt Nam vẫn đang tập luyện tại Hà Nội theo hình thức “bong bóng”. Các cầu thủ không được phép tiếp xúc với người ngoài khuôn viên VFF để phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi tập hôm nay (16/9) của U23 Việt Nam sẽ bắt đầu lúc 17h. Trước đó, toàn bộ thành viên U23 Việt Nam đã được cho nghỉ 1 tuần.

Trả lời