Daisuke Matsui chia tay Sài Gòn FC để thi đấu futsal

Sài Gòn FC quyết định chấm dứt hợp đồng với 3 ngoại binh “không đạt yêu cầu” kể từ vòng 10 V League 2021. Cụ thể, các cầu thủ nước ngoài gồm Daisuke Matsui và Hiroyuki sớm phải khăn gói rời đội Sài Gòn là Takasaki (quốc tịch Nhật Bản) và Woo Sang-ho (Hàn Quốc). Ba cầu thủ kể trên được Bình chọn trong chiến lược J-League của CLB Sài Gòn và được đưa về sân Thống Nhất, nhưng sau 10 vòng đấu đều không để lại nhiều ấn tượng, đóng góp cho đội rất hạn chế. Lão tướng 40 tuổi Matsui Daisuke được đặt nhiều kỳ vọng nhưng sau đó lại gây thất vọng vì không đảm bảo được thể lực trước lịch thi đấu dày đặc của V-League 2021.

Tiền vệ Daisuke Matsui thanh lý hợp đồng với Sài Gòn FC

Tiền vệ Daisuke Matsui thanh lý hợp đồng với Sài Gòn FC
Tiền vệ Daisuke Matsui thanh lý hợp đồng với Sài Gòn FC

Do V.League 2021 phải dừng lại vì dịch Covid-19, các đội bóng đang được xả trại nghỉ ngơi; vì thế nhiều ngoại binh của các CLB cũng đã được tiến hành thanh lý hợp đồng để giảm thiểu kinh phí; tiền vệ Daisuke Matsui cũng nằm trong số đó. Cần nói thêm, Daisuke Matsui là cựu tuyển thủ của Nhật Bản, năm nay đã 40 tuổi.

Việc anh có mặt tại V.League 2021 trong màu áo Sài Gòn FC; được xem là bước đột phá và khởi đầu cho việc “Nhật hoá” đội bóng này. Tuy nhiên, kết quả thất bại hoàn toàn; và việc đưa các cầu thủ của CLB Sài Gòn sang Nhật thi đấu cũng đã im hơi lặng tiếng. Mùa giải 2021, Matsui thi đấu 7/12 trận đấu của sài Gòn FC và không để lại nhiều ấn tượng.

Anh sẽ tham gia vào đội futsal YSCC Yokohama

Mới đây, tiền vệ này đã trở về Nhật và anh sẽ có cuộc họp báo ra mắt; trong màu áo của đội futsal YSCC Yokohama vào ngày 14/9; và dự kiến sẽ bước vào trận đấu đầu tiên của giải futsal Nhật Bản từ đầu tháng 10 tới. Được biết, anh ký hợp đồng 6 tháng với đội futsal này và nhận mức lương khoảng 10 triệu yen (khoảng 2 tỷ đồng Việt Nam). YSCC Yokohama từng ký hợp đồng thi đấu 3 tháng; với 2 cầu thủ Nguyễn Minh Trí và Trần Thái Huy của Việt Nam.

Việc cựu tuyển thủ 40 tuổi này chuyển từ sân 11 người sang chơi ở sân 5 người; được xem là một bất ngờ lớn với những người hâm mộ bóng đá Nhật Bản. Tuy nhiên, Daisuke Matsui cho biết anh vẫn còn đam mê nghiệp “quần đùi áo số”; và chuyển sang chơi futsal như một cách thử thách bản thân ở thời điểm cuối đời cầu thủ của mình.

Trước đó anh từng rất mong chờ về các trận đấu ở CLB Sài Gòn

Trước đó anh từng rất mong chờ về các trận đấu ở CLB Sài Gòn
Trước đó anh từng rất mong chờ về các trận đấu ở CLB Sài Gòn

Ở độ tuổi 39, có nhiều ý kiến hoài nghi về khả năng đóng góp của Daisuke Matsui; cho CLB Sài Gòn ở V-League 2021. Trả lời về vấn đề này, Matsui nói: “Ở Yokohama FC có tiền đạo Kazuyoshi Miura vẫn chơi bóng ở tuổi 53.

Tôi ở chung với anh ấy nên đã học được nhiều điều về cách duy trì thể lực; cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Hi vọng từ những bài học ấy, tôi có thể duy trì sức khỏe tốt để cống hiến hết mình cho CLB Sài Gòn.

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã xem rất nhiều video clip các trận đấu của CLB Sài Gòn. Bản thân tôi mong muốn có thể đáp ứng được yêu cầu về lối chơi từ ban lãnh đạo; xây dựng được một đội bóng mạnh, mang đẳng cấp quốc tế.

Điều thứ 2 tôi mong muốn là có thể giúp một số cầu thủ CLB Sài Gòn; được vào đội tuyển quốc gia hoặc đủ tốt để ra nước ngoài thi đấu”.

Trả lời