Điểm danh 16 chức vô địch của DK kkOma vị HLV số 1 LMHT Hàn Quốc

Khi nhắc tới nền LMHT Hàn Quốc, có lẽ ai cũng sẽ nhắc tới huấn luyện viên của SKT T1. HLV trưởng DK kkOma là người mang lại tất cả những cung bậc cảm xúc cho LMHT xứ sở kim chi. Trước khi đến dẫn dắt SKT T1, vị HLV tài ba điển trai DK kkOma từng là game thủ chơi giỏi mọi vị trí. Với hàng loạt thành tích mà HLV kkOma đem lại cho LMHT Hàn Quốc, ông được xem là người thầy vĩ đại đào tạo ra những tân binh xuất sắc cùng ông gặt hái những thành công. Cùng chúng tôi điểm danh những chức vô địch được HLV kkOma đem về cho Hàn Quốc ngay nhé.

16 chức vô địch của vị HLV trưởng DK kkOma

Sau khi giành vô địch LCK Mùa Hè 2021 trước “mái ấm cũ” là T1, kkOma đã xuất sắc trở thành người nắm giữ số cúp vô địch nhiều nhất tại LCK. Với phong độ hiện tại, DWG KIA đang là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch CKTG 2021, nếu vượt qua thử thách này chắc chắn HLV kkOma sẽ hoàn thành ước nguyện một lần nữa chạm đến chiếc cúp vô địch CKTG kể từ sau lần vô địch với SKT T1 vào năm 2016.

Những đóng góp mà HLV kkOma mang lại cho nền LMHT Hàn Quốc là rất lớn. Ở thời kỳ “hoàng kim” cùng với SKT T1, kkOma đã liên tục giành được nhiều danh hiệu quý giá khiến nhiều người thán phục. Sau đây là Top 16 chức vô địch của HLV kkOma trong suốt sự nghiệp “cầm quân” của mình.

Top 16 chức vô địch của vị HLV trưởng DK kkOma khiến nhiều người hâm mộ thán phục, xứng đáng là vị HLV thành công nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc.

 • IEM Mùa 7 – Cologne (SKT T1 S)
 • Vô địch OGN Mùa Hè 2013 (SKT T1 K)
 • Vô địch CKTG 2013 (SKT T1)
 • Vô địch OGN Mùa Đông 2014 (SKT T1 K)
 •  Vô địch LCK Mùa Xuân 2015 (SKT T1)
 • Vô địch CKTG 2015 (SKT T1)
 • Vô địch Thế giới IEM Mùa 10 (SKT T1)
 • Vô địch LCK Mùa Xuân 2016 (SKT T1)
 • Vô địch MSI 2016 (SKT T1)
 • Vô địch CKTG 2016 (SKT T1)
 • Vô địch LCK Mùa Xuân 2017 (SKT T1)
 • Vô địch MSI 2017 (SKT T1)
 • Vô địch Rift Rivals 2019 LCK-LPL-LMS-VCS (SKT T1)
 • Vô địch KeSPA Cup 2020 (DWG KIA)
 • Vô địch LCK Mùa Xuân 2021 (DWG KIA)
 • Vô địch LCK Mùa Hè 2021 (DWG KIA)

DK kkOma trở thành vị HLV thành công nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc

Có thể thấy từ khi bắt đầu sự nghiệp HLV tại SKT T1, kkOma đã từng bước khẳng định tài năng bản thân để trở thành vị HLV thành công nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc. Thời kỳ đỉnh cao của SKT T1 không thể thiếu đi những đóng góp to lớn của HLV kkOma, từ cách tìm ra những “viên ngọc thô” để “mãi dũa” thành những tuyển thủ hàng đầu thế giới, đến cách vận hành chiến thuật đầy khéo léo, kkOma thật sự là một vị HLV toàn diện mà các đội tuyển đều mong muốn có được ở thời điểm đó.

Sau khi nói lời chia tay để sang LPL hoạt động, “con đường” sự nghiệp của kkOma và cả SKT đều lâm vào tình cảnh khó khăn. Vì vậy chỉ sau khoảng thời gian ngắn, kkOma đã quyết định quay về Hàn Quốc, và rời cơ duyên đã giúp vị HLV này gia nhập DWG KIA để một lần nữa tìm lại vinh quang cho mình.

DK kkOma trở thành vị HLV thành công nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc
DK kkOma trở thành vị HLV thành công nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc

Hiện tại, HLV kkOma đang rất thành công tại DK cùng với những người “học trò” mới. Xét về phong độ và tài năng, những tuyển thủ DK hiện tại không thua kèm gì so với đàn anh thế hệ trước như SKT.

Vì vậy nhiều người hâm mộ đã kỳ vọng kkOma có thể đưa DK trở thành đội tuyển vĩ đại như cách vị HLV này đã đồng hành cùng SKT.

DK kkOma – Bậc thầy chiến thuật

Qua 7 năm gắn bó với SKT T1 (sau này là T1), kkOma đạt được những thành tựu vô tiền khoán hậu mà nhiều người mơ ước. Ngay trong mùa đầu tiên, vị HLV tài ba đã gây sốc với giới truyền thông và fan hâm mộ lúc bấy giờ khi đưa SKT T1 từ đội vô danh, ẵm liền 3 cúp HOT6iX Champions 2013 mùa Hè, Chung Kết khu vực Hàn Quốc mùa 3 và đặc biệt hơn là chức vô địch thế giới năm đó.

HLV trưởng DK kkOma
HLV DK kkOma – Bậc thầy chiến thuật

Trong suốt thời gian đồng hành cùng SKT; kkOma đem về 3 cúp vô địch CKTG; 2 cúp Mid-Season Invitational và “lên đỉnh” LCK 8 lần. Ông được cộng đồng LMHT biết đến với thái độ huấn luyện nghiêm ngặt; và năng khiếu phát triển các tân binh trẻ để phục vụ cho SKT.

Những tuyển thủ thành công trong màu áo SKT như Piglet, Bengi, Faker… Đều từng là tân binh do kkOma đào tạo. Vị chiến lược gia tài năng này không những là người thầy vĩ đại trong mắt các học trò; mà còn là người bạn sát cánh chinh chiến đấu trường quốc tế.

Trả lời