Đoàn Văn Hậu điều trị chấn thương, bỏ lỡ vòng loại World Cup 2022

Ngày 13/9, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải phẫu thuật để điều trị chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chia tay đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để chữa trị dứt điểm chấn thương đeo bám suốt một năm qua. Một nhóm chuyên gia y tế do bác sĩ Kim Kwang Jae (trưởng bộ phận y tế của CLB Hà Nội) dẫn đầu đã phát hiện ra những diễn biến mới về chấn thương của Văn Hậu và anh cần thực hiện phẫu thuật ngay lập tức để trị dứt điểm chấn thương.

Văn Hậu sẽ tiến hành ca phẫu thuật điều trị dứt điểm chấn thương

Văn Hậu sẽ tiến hành ca phẫu thuật điều trị dứt điểm chấn thương
Văn Hậu sẽ tiến hành ca phẫu thuật điều trị dứt điểm chấn thương

Thông tin từ CLB Hà Nội cho biết, Văn Hậu sẽ tiếp tục phải tiến hành thêm 1 ca phẫu thuật; để điều trị dứt điểm chấn thương. Được biết, nhóm chuyên gia y tế của đội bóng phát hiện diễn biến mới chấn thương của Văn Hậu. Quá trình điều trị vừa qua của Văn Hậu bị xác định là chưa phát hiện được chính xác tổng thể chấn thương; dẫn tới hậu quả tình trạng chấn thương kéo dài.

Được biết, CLB Hà Nội cũng đang tham khảo ý kiến từ bộ phận y tế Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); để lên phương án điều trị cho Văn Hậu. Trước mắt, anh cần phải điều trị dứt điểm chấn thương dai dẳng; đã gặp phải suốt thời gian qua. Đội bóng Thủ đô cũng tính đến phương án đưa Văn Hậu ra nước ngoài phẫu thuật chấn thương. Đích đến có thể là Singapore hoặc Hàn Quốc.

Anh từng gặp chấn thương khi lên tuyển

Trước đó, vào tháng 12 năm 2020, Văn Hậu từng phải lên bàn phẫu thuật chấn thương sụn chêm đầu gối. Sau thời gian điều trị ở PVF, Văn Hậu được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam; dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Anh vào sân thay người ở trận gặp Indonesia; và đá chính trong 2 trận với Malaysia và UAE.

Trở về từ UAE, Văn Hậu có dấu hiệu tái phát chấn thương. Anh tiếp tục được HLV Park Hang Seo triệu tập vào danh sách; tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Do chấn thương không có tiến triển; Văn Hậu chỉ có thể tập hồi phục cùng các bác sỹ và bị trả về CLB Hà Nội để tiếp tục theo dõi điều trị.

Với việc phải tiếp tục lên bàn phẫu thuật sắp tới; Văn Hậu cũng chính thức nói lời chia tay vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhiều khả năng anh cũng sẽ vắng mặt trong giai đoạn đầu của mùa giải 2022.

Văn Hậu từng được hội chẩn riêng vào tháng 3-2021

Văn Hậu từng được hội chẩn riêng vào tháng 3-2021
Văn Hậu tập luyện phục hồi chấn thương

Văn Hậu gặp phải chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải từ tháng 9-2020; sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan).

Ngày 5-12-2020, Văn Hậu đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Y dược TP.HCM. Một tháng sau phẫu thuật, anh bắt đầu tập luyện hồi phục chấn thương; tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Ngày 5-3-2021, VFF đã tổ chức hội chẩn về chấn thương của Văn Hậu với sự có mặt của lãnh đạo VFF; lãnh đạo CLB Hà Nội, đại diện Ban y học VFF, phòng khoa học và y học thể thao Trung tâm HLTTQG Hà Nội; các bác sĩ đội tuyển, đại diện bộ phận y tế Trung tâm PVF.

Đặc biệt, cuộc hội chẩn còn có sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao; cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trả lời