Đội bóng Toronto Raptors trở lại thi đấu tại đất nước Canada

Toronto Raptors. một trong những đội tuyển bóng rổ chuyên nghiệp tại Toronto, Ontario, đất nước Canada. Raptors là câu lạc bộ từng tham dự rất nhiều giải đấu National Basketball Association (NBA). Đội được được thành lập vào năm 1995, cùng với đội bóng Vancouver Grizzlies tạo nên một phần của NBA ở Canada. Tuy nhiên, ở mùa giải 2020/21, đội bóng này phải chơi tại Tampa Bay thì cuối cùng họ cũng đã được phép thi đấu tại Canada. Và đây là đội bóng duy nhất của Canada tham dự NBA. Dưới đây là thông tin cụ thể mà jbrister.com đã tổng hợp, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thông tin về câu lạc bộ Toronto Rapto

Toronto Raptors là một đội bóng rổ chuyên nghiệp Canada có trụ sở tại Toronto, Ontario. Raptors thi đấu trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia NBA, với tư cách là một thành viên câu lạc bộ của “Eastern Conference Atlantic Division”. Toronto Raptors thành lập vào năm 1995 cùng Vancouver Grizzlies, như một phần của NBA tại Canada. Khi Vancouver Grizzlies chuyển đến Memphis, đội đã đổi tên Memphis Grizzlies vào năm 2001. Điều này đã khiến Raptors trở thành đội bóng duy nhất có trụ sở tại Cannada tại NBA.

Thông tin về câu lạc bộ Toronto Rapto
Thông tin về câu lạc bộ Toronto Rapto
  • Năm thành lập: 1995
  • Thành phố: Toronto
  • Lịch sử giải đấu: 1955 – hiện tại/ Hiệp hội bóng rổ quốc gia NBA
  • Lịch sử đội: 1995 – Hiện tại / Toronto Raptors
  • Chủ sở hữu: 1998 – Hiện tại / Thể thao và Giải trí Maple Leaf. 1997 – 1998 / Allan Slaight. 1995 – 1997 / John Bitove

Toronto Raptors từng bị khủng hoảng đội hình

Mọi thứ dường như đã được chuẩn bị hoàn hảo nhất nhất cho một mùa giải mới. Nhưng có lẽ huấn luyện viên Bobby Webster đã không thể tính toán trước các rủi ro có thể sẽ bất ngờ phát sinh. Ngay trước trận đấu quyết định quyền đi tiếp với Chicago Bulls. Raptors đã có tới 8 cầu thủ dính chấn thương và có khả năng không thể ra sân đấu.

Anunoby bị đau ở bắp chân, có khả năng sẽ phải điều trị trong 1 thời gian dài trước khi có thể tiếp tục ra sân thi đấu. Chấn thương này đã khiến Anunoby không thể góp mặt trong các trận đấu trước đó. Raptors đã mất đi một tay bóng chủ lực và khả năng gặp nhiều khó khăn trong trận đấu kế tiếp.

Toronto Raptors được phép trở về Canada thi đấu

Tại mùa giải 2020/21 vừa qua, Toronto Raptors phải rời xa Scotiabank Arena quen thuộc để chuyển tới Amelie Arena tại Tampa Bay, Florida. Nguyên nhân là chính quyền Canada từ chối cho đội bóng này thi đấu tại Toronto vì COVID-19 hoành hành.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh trở nên bớt căng thẳng vì vaccine, đội bóng phương Bắc đã được cấp phép thi đấu ở địa điểm quen thuộc. Thậm chí, đội bóng này còn hứa hẹn sẽ đón tối đa người hâm mộ vào sân.

Toronto Raptors được phép trở về Canada thi đấu
Toronto Raptors được phép trở về Canada thi đấu

“Chúng tôi rất tích cực về khả năng tổ chức các trận đấu với 100% sức chứa của Scotiabank Arena. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải nhắc nhở rằng bất cứ khán giả hay nhân viên truyền thông nào muốn vào sân đều phải có xác nhận đã tiêm vaccine hoặc âm tính với COVID-19”, người phát ngôn của Raptors thông báo.

Mùa giải vừa qua chứng kiến một năm khó khăn với đội bóng Canada, khi họ phải chia sẻ sân nhà với đội khúc côn cầu trên băng Tampa Bay Lightning. Họ chỉ thắng 27 trong số 72 trận. Thành tích tệ nhất kể từ mùa 2011/12 và không vào nổi Playoffs.

Các đội bóng NBA sẽ hội quân trở lại từ ngày 28/9. Raptors sẽ thi đấu 5 trận ở giai đoạn tiền mùa giải. Bắt đầu từ ngày 4/10, chạm trán Philadelphia 76ers trên sân nhà. Trận đấu đầu tiên sau 19 tháng xa cách Scotiabank Arena. Mùa giải chính của họ bắt đầu ngày 20/10 với cuộc tiếp đón Washington Wizards.

Lần gần nhất Toronto Raptors thi đấu trên sân nhà Scotiabank Arena là vào ngày 28/2 năm ngoái, chạm trán Charlotte Hornets. Đại diện Canada thi đấu thêm 5 trận sân khách trước khi mùa giải NBA 2020/21 bị hoãn vì COVID-19.

Trả lời