Đồn đoán rằng Lewis Hamilton sẽ giải nghệ khỏi đường đua F1

Việc Lewis Hamilton chỉ gia hạn hợp đồng 1 năm với đội đua Mercedes làm dấy lên nghi ngờ. Đó là những đồn đoán về việc tay đua này sẽ giải nghệ vào mùa sau. Thế nhưng nhà đương kim vô địch thế giới đã bỏ ngỏ câu trả lời. Không chắc chắn và có thể sẽ suy nghĩ là điều anh đưa ra cho giới hâm mộ. Những thành tích của anh ở đường đua F1 đã là tuyệt vời, đấy là kỷ lục cho những tay đua thế hệ sau vượt qua. Nhưng bây giờ nó là thành tích hàng đầu của giới đua xe F1.

Lewis Hamilton gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Mercedes

Việc Lewis Hamilton chỉ gia hạn hợp đồng thêm một năm với Mercedes đã làm dấy lên những đồn đoán về việc nhà đương kim vô địch F1 thế giới sẽ giải nghệ sau mùa giải năm nay.

Lập tức, Lewis Hamilton đã lên tiếng, cho biết anh chưa có kế hoạch giải nghệ vào cuối mùa giải mà anh kỳ vọng sẽ thú vị nhất.

“Trong giai đoạn hiện tại của sự nghiệp, tôi không cảm thấy đã đến lúc dừng lại”. Tay đua 36 tuổi này trả lời các phóng viên trước thềm trận mở màn của mùa giải F1 2021 sẽ diễn ra vào hôm nay 28/3 tại Bahrain.

“Sẽ có những thay đổi vào mùa giải năm sau, khiến cho giải đua trở nên thú vị hơn. Tôi cho rằng đây có thể là mùa giải thú vị nhất. Chúng ta có những đội đua mới, kịch bản mới. Tôi không cảm thấy, đã đến lúc kết thúc sự nghiệp. Trong 8 tháng tới, tôi sẽ xem liệu mình đã sẵn sàng dừng lại hay chưa. Cá nhân tôi nghĩ là không, nhưng ai mà biết được.”

Lewis Hamilton có thể sẽ giải nghệ
Lewis Hamilton có thể sẽ giải nghệ

Lewis Hamilton có thể sẽ giải nghệ?

Đội Mercedes của Hamilton đã 7 lần giành chiến thắng cá nhân và kỹ thuật. Còn Hamilton có thể sẽ trở thành tay đua đầu tiên có 100 chặng thắng trong sự nghiệp F1. Thành tích hiện tại của anh là 95 chặng thắng.

Tuy nhiên, Hamilton có rất nhiều sở thích khác, ngoài đua xe, như âm nhạc và thời trang. Anh cũng tham gia tích cực vào phong trào đòi quyền bình đẳng và chống phân biệt chủng tộc.

“Tôi không từ bỏ khi gặp khó khăn,” Hamilton nói. “Tôi muốn ký hợp đồng một năm… Tôi toàn tâm toàn ý với môn thể thao này. Tôi nghĩ rằng môn thể thao này đang ở trong điều kiện phát triển tốt nhất.”

“Tôi yêu những gì tôi đang làm. Tôi thấy phấn khích hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ có những trận đấu thực sự tuyệt vời, theo cách này hay cách khác. Và đó là điều tôi luôn yêu thích.”

Mùa giải 2021 là mùa cuối cùng trước khi có những thay đổi lớn về luật thi đấu. Và Mercedes sẽ phải đối mặt với thách thức lớn; sau cuộc kiểm tra kéo dài 3 ngày đầy khó khăn ở Bahrain, với một chiếc xe có vẻ như không dễ kiểm soát.

Các đối thủ Red Bull, với tay lái trẻ người Hà Lan đầy tham vọng Max Verstappen và tay lái giàu kinh nghiệm người Mexico Sergio Perez; đã có kết quả chạy thử tốt hơn nhiều và có vẻ như đã rất sẵn sàng vượt qua thử thách.

Tuy nhiên, Hamilton tỏ ra khá tự tin.

Lewis Hamilton trên đường đua F1
Lewis Hamilton trên đường đua F1

F1 sẽ không nhớ Hamilton

Rõ ràng, F1 sẽ không nhớ Hamilton khi anh giải nghệ. Điều đó nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng không phải không rõ ràng. Nếu môn thể thao này dựa quá nhiều vào một tay đua để tồn tại và phát triển; thì nó sẽ không có được hơn 70 năm lịch sử và trở thành môn thể thao toàn cầu như ngày nay.

Tất nhiên, người hâm mộ sẽ nhớ Hamilton khi anh giải nghệ, sẽ rất buồn khi thấy anh treo mũ bảo hiểm và bộ đồ đua. Chẳng gì thì anh chắc chắn là một trong những tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này.

Và trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến anh làm nên lịch sử; và viết lại những kỉ lục mà chúng ta không bao giờ nghĩ có thể bị phá vỡ. Nhưng F1 sẽ tiếp tục tiến lên và đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác ngay cả khi Hamilton đã rút lui. Và chắc chắn, đó là điều tốt nhất cho tất cả các bên liên quan.

Trả lời