Douglas Souza tự hào là một VĐV đồng tính công khai

Douglas Souza là chủ công của đội bóng chuyền Brazil, năm 23 tuổi, VĐV này đã nhận giải VĐV hay nhất World Cup bóng chuyền và giành được HCV tại Olympic Rio. Ngay giai đoạn sự nghiệp đỉnh cao, Souza đã công khai giới tính của mình, khoe ảnh tự tin nắm tay cùng bạn trai của mình. VĐV luôn thể hiện phong thái tự tin, bùng nổ cả trong sự nghiệp thi đấu và trên mạng xã hội. Anh muốn trở thành tấm gương cho những ai cảm thấy mình khác biệt. Anh cũng hy vọng người đồng tính sẽ được đối xử bình đẳng, có cơ hội và quyền lợi như bao nhiêu người khác. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Douglas Souza tự hào là một VĐV đồng tính công khai’.

Sao bóng chuyền Brazil vượt qua sự kỳ thị đồng tính

Douglas Souza tự hào là một vận động viên đồng tính công khai. Và anh luôn thể hiện sự bùng nổ cả ở trên sân lẫn Instagram. Hồi giữa tháng Bảy, tài khoản Instagram của Douglas Souza chỉ có 260.000 người theo dõi. Nhưng sau một vài đoạn clip nhảy samba trên giường, khoe áo đấu Olympic và hát nhép. Lượng người theo dõi tăng vọt lên 1,6 triệu chỉ trong 1 tuần. 2 tháng sau, lượng follower lên tới 3 triệu. Souza năm nay 25 tuổi, là ngôi sao của đội tuyển bóng chuyền Brazil. Năm ngoái, anh công khai mình là người đồng tính.

Sao bóng chuyền Brazil vượt qua sự kỳ thị đồng tính 
Sao bóng chuyền Brazil vượt qua sự kỳ thị đồng tính

“Tôi muốn được nhớ đến là người đồng tính đầu tiên. Chơi bóng chuyền ở cấp độ cao nhất của Brazil”, Souza chia sẻ. “Tôi muốn trở thành tấm gương cho tất cả những ai cảm thấy mình không ‘đạt chuẩn’. Tôi là một người như vậy. Tôi cũng rất gầy nữa. Nếu tôi, một cậu bé gầy gò đến từ vùng nội ô Sao Paulo. Đã làm được điều đó, thì bạn cũng vậy. Đó là cách tôi muốn được mọi người nhớ đến”.

Douglas Souza muốn người đồng tính được đối xử bình đẳng

Để thể hiện sự thoải mái của mình khi công khai xu hướng tình dục. Trong một video quay tại Tokyo. Douglas Souza nói đùa rằng các đồng đội của mình là “những chàng trai gợi cảm”. Tuyển thủ bóng chuyền Brazil cho rằng việc công khai đồng tính là lẽ dĩ nhiên. Anh cho biết mình thích con trai từ nhỏ. Và chấp nhận điều đó như một lẽ tự nhiên. Souza rời khỏi nhà năm 14 tuổi rồi trở về cùng một chàng trai. Mà anh ấy đang hẹn hò mà không nghĩ gì về điều đó.

Douglas Souza muốn người đồng tính được đối xử bình đẳng
Douglas Souza muốn người đồng tính được đối xử bình đẳng

“Tôi không biết chính xác khi nào tôi bắt đầu công khai mình là một người đồng tính. Tôi chưa bao giờ phủ nhận bất cứ điều gì với bất kỳ ai. Tôi vốn rất rõ ràng trong cuộc sống. Tôi cũng không rõ mình đã công khai nói chuyện này với ai chưa. Tôi chỉ biết là trước thế nào thì giờ mình vẫn sống như thế”. Điều cốt lõi mà Souza muốn mọi người hiểu là “điều quan trọng nhất là nhận thức của mỗi người. Để hiểu rằng chúng tôi cũng giống như bất cứ ai khác. Chúng tôi không muốn có bất kỳ loại đặc quyền nào. Chúng tôi muốn được đối xử bình đẳng, có quyền và cơ hội như nhau”.

Souza là một trong những VĐV bóng chuyền hàng đầu thế giới

Trên sân, Souza là một trong những VĐV bóng chuyền hàng đầu thế giới. Là chủ nhân danh hiệu Đối chuyền Xuất sắc nhất 2018. Anh và các đồng đội không thể giành HCV Olympic Tokyo. Nhưng vẫn còn rất nhiều mục tiêu lớn trước mắt, như giải VĐTG 2022.

Năm 23 tuổi, Souza đã nhận giải “VĐV hay nhất World Cup bóng chuyền”. Cùng năm, chủ công sinh năm 1995 của đội bóng chuyền Brazil cũng ẵm luôn HCV tại Olympic Rio. Ngay ở đỉnh cao, Souza công bố giới tính, khoe ảnh nắm tay, thân mật với bạn trai và một mình chống lại làn sóng tấn công từ cộng đồng mạng. Tại giải vô địch bóng chuyền Nam Mỹ, Souza vẫn là tay đập mang về nhiều điểm số nhất cho Brazil.

Trả lời