Được xả trại nhưng các tuyển thủ Việt Nam vẫn luyện tập chăm chỉ

Từ ngày 9 đến 16/9, sau trận đấu với đội tuyển Australia, các cầu thủ Việt Nam được nghỉ một tuần. Trong khoảng thời gian này, các cầu thủ Hà Nội có thể về với gia đình. Các cầu thủ ngoại tỉnh được chuyển về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Dù mang tiếng được nghỉ 1 tuần nhưng thực tế, khi Hà Nội bị giãn cách dịch bệnh theo chỉ đạo 16, các cầu thủ chẳng đi đâu được. Vì vậy, các cầu thủ đưa bóng ra ngoài tập thể dục vào mỗi buổi chiều để tập luyện thể lực tốt hơn va cũng là chờ ngày hội quân cùng cá đội tập luyện cho trận đấu sắp tới.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam được xả trại những vẫn tập luyện

Các cầu thủ tuyển Việt Nam được xả trại những vẫn tập luyện
Các cầu thủ tuyển Việt Nam được xả trại những vẫn tập luyện

Sau trận đấu với Australia, các tuyển thủ của ĐT Việt Nam đã có một tuần nghỉ ngơi bắt đầu từ ngày 9 đến 16/9. Trong thời gian này, các cầu thủ ở Hà Nội có thể về với gia đình. Riêng các cầu thủ ở ngoại tỉnh thì chuyển về tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Dẫu mang tiếng được nghỉ 1 tuần, nhưng thực tế các tuyển thủ chẳng đi được đâu; khi Hà Nội đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Vì thế, mỗi chiều các tuyển thủ đều lấy bóng ra tự dợt thể lực với nhau. Bên cạnh đó, các cầu thủ đang dính chấn thương; như Tuấn Anh, Minh Vương, Tiến Dũng, Đình Trọng lại có buổi tập riêng với bác sĩ Choi Yu Young.

Các tuyển thủ sẽ tập luyện đến khi tuyển Việt Nam tập trung lại

Được biết, ngoài Thành Chung bị rách cơ nặng nên buộc phải nghỉ ngơi hoàn toàn để hồi phục; các tuyển thủ Tuấn Anh (bị cổ chân), Minh Vương (dây chằng gối), Đình Trọng (rách cơ); Tiến Dũng (rách cơ háng) mỗi ngày có một buổi tập hồi phục; cùng chuyên gia người Hàn Quốc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các tuyển thủ này sẽ tập luyện cho đến khi tuyển Việt Nam tập trung trở lại.

Hiện chấn thương của các tuyển thủ kể trên vẫn đang có dấu hiệu hồi phục tốt. Hy vọng trong 1 tháng trước khi diễn ra trận đấu với Trung Quốc; các tuyển thủ của chúng ta sẽ hồi phục hoàn toàn qua đó có thể trạng tốt nhất khi bước vào cuộc so kè này.

Sự mong đợi từ những cầu thủ trẻ cho trận đấu sắp tới

Sự mong đợi từ những cầu thủ trẻ cho trận đấu sắp tới
Sự mong đợi từ những cầu thủ trẻ cho trận đấu sắp tới

Ở đợt tập trung tới của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu trong tháng 10 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022; huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ bổ sung thêm 5 cầu thủ từ đội U22 Việt Nam. Đó là hậu vệ Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng); Đặng Văn Tới (Hà Nội) cùng 3 tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Lê Xuân Tú (Hà Nội), Trần Văn Đạt (CAND). Đây là cách mà ông Park chuẩn bị cho thế hệ kế cận của đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Trong thời gian gần đây, ông Park thường xuyên trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ. Trong danh sách đội tuyển Việt Nam sang UAE hồi tháng 6; để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022; ông Park đã điền tên cầu thủ Hai Long. Mới đây, trong đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022; ông Park tiếp tục trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng; như hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Trả lời