Emma Raducanu có danh hiệu Grand Slam đầu tiên

Emma Raducanu vs Leylah Fernandez được coi là trận chung kết tennis US Open 2021 trong mơ. Nơi mà cả hai cô gái tiến vào chung kết đều có hoàn cảnh tương tự nhau. Và cho dù ai thắng, nó cũng sẽ là một câu chuyện thần kỳ, một câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người tiếp tục đam mê của mình. Và cuối cùng, chiến thắng đã gọi tên Emma Raducanu. Cô cũng là tay vợt nữ đầu Anh đầu tiên đoạt danh hiệu này tính từ tiền bối Virginia Wade từ năm 1977. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Emma Raducanu có danh hiệu Grand Slam đầu tiên’.

Emma Raducanu đánh bại đối thủ Leylah Fernandez

Emma Raducanu vs Leylah Fernandez trở thành trận chung kết đơn nữ trong mơ. Của giải tennis US Open 2021. Nơi bất cứ ai thắng đều trở thành truyền kỳ. Emma Raducanu của Anh vừa hoàn tất câu chuyện cổ tích của riêng cô tại giải tennis US Open 2021. Khi đánh bại đối thủ đồng trang lứa người Canada Leylah Fernandez 6-4, 6-3. Ở chung kết đơn nữ để có danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp ở tuổi 18.

Emma Raducanu đánh bại đối thủ Leylah Fernandez
Emma Raducanu đánh bại đối thủ Leylah Fernandez

Không mất một set nào trên đường tới ngôi quán quân Mỹ Mở rộng năm nay. Emma Raducanu còn nêu kỷ lục khó tin. Khi trở thành tay vợt đầu tiên từ vòng loại thẳng tiến đến vô địch Grand Slam trong kỷ nguyên Mở. Cô còn trở thành tay vợt nữ người Anh đầu tiên vô địch Grand Slam. Từ sau tiền bối Virginia Wade tại Wimbledon năm 1977. Song song đó, cô còn được xem như nhà vô địch Grand Slam trẻ nhất. Từ sau nữ hoàng tennis Nga Maria Sharapova ở Wimbledon năm 2004.

Trận chung kết đơn nữ trong mơ của giải tennis US Open 2021

Chiến thắng của thiếu nữ Anh 18 tuổi càng huy hoàng. Do đối thủ Raducanu cũng có hành trình rất xuất sắc. Khi loại 2 cựu vô địch US Open và 3 đại diện của Top 5 thế giới nữ trên đường đến chung kết. Tuy nhiên, tay vợt không được xếp hạt giống có liên quan đến 4 nước Ecuador, Philippines, Canada và Mỹ vẫn không thể chịu nổi áp lực của đối thủ. Cũng là kết tinh từ tinh hoa 4 dân tộc Romania, Hoa, chào đời tại Canada và sống tại Anh.

Trận chung kết đơn nữ trong mơ của giải tennis US Open 2021
Trận chung kết đơn nữ trong mơ của giải tennis US Open 2021

Dù vậy, cả hai đã cống hiến một trận chung kết tuyệt vời với những pha đan bóng ảo diệu. Chọn cách dứt điểm khéo léo và di chuyển hợp lý, đánh bóng dài; bóng ngắn đủ kiểu cũng như sẵn sàng lên lưới… Raducanu có cú trái tay rất xuất sắc thì Fernandez đánh thuận tay dọc dây rất đẹp mắt. Nhưng dù rất nỗ lực, Fernandez vẫn không thể lật ngược tình thế. Sau khi đối mặt với 3 “match point” (điểm thắng trận). Đồng thời là “championship point” (điểm vô địch) của đối thủ.

Emma Raducanu như một “Big Bang”

Thành công đến với Raducanu thật quá nhanh và không thể tin nổi. Vì cách nay khoảng 6 tháng, hầu hết đều chưa nghe nói gì đến cô. Trước lúc dự Wimbledon 2021, cô mới xếp hạng 338 thế giới và toàn bộ sự nghiệp non trẻ mới kiếm được chưa đầy 30.000 bảng, gần 1 tỷ đồng. Thế rồi sau khởi đầu ấn tượng tại Wimbledon, Raducanu tỏa sáng ở US Open khi đánh bại HCV đơn nữ Olympic Tokyo Belinda Bencic để trở thành tay vợt nữ người Anh đầu tiên vào bán kết Mỹ Mở rộng từ sau Jo Durie năm 1983.

Chỉ trong thời gian ngắn, danh tiếng của Raducanu đã vượt khỏi ranh giới của làng banh nỉ. Danh sách những người nổi tiếng hâm mộ cô hiện có sao bóng đá Anh Marcus Rashford, phi hành gia Tim Peake, rocker Liam Gallagher và vợ chồng Hoàng tử Anh William với Kate…

Trả lời