Evander Holyfield tiếp tục lên đài ở tuổi gần 60

Những sự kiện thi đấu võ thuật tại Mỹ luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ. Ở đất nước này, người ta quan võ thuật còn nhiều hơn đối với bóng đá. Những trận đấu hay luôn luôn chật kín chỗ ngồi và luôn náo nhiệt. Vừa qua có một số sự cố về Covid 19 khiến nhiều trận đấu hay không được diễn ra, tuy nhiên ban tổ chức đã nhanh tay sắp xếp một trận đấu vô cùng hấp dẫn bởi những võ sĩ tên tuổi như Evander Holyfield. Cùng với đó người bình luận viên cũng hấp dẫn không kém khi ông ấy từng là cựu tổng thống Mỹ.

Donald Trump làm bình luận viên trận Holyfield U60 đấu Belfort kém 14 tuổi

Cựu Tổng thổng Mỹ sẽ làm bình luận viên trong trận đấu huyền thoại Evander Holyfield đấu võ sĩ kém 14 tuổi.

Biến cố tới với Boxing Triller Fight Club: Legend 2 vài ngày trước khi sự kiện diễn ra. Do dương tính với Covid-19, “cậu bé vàng” Boxing người Mỹ Oscar De La Hoya buộc phải huỷ trận đấu với cựu tay đấm UFC vào ngày 12/9.

Để lấp chỗ trống, ban tổ chức đã thỉnh cầu huyền thoại Boxing Evander Holyfield. Dù đã bước sang tuổi 58, tuy nhiên cựu võ sĩ từng thắng 2 trận và bị Mike Tyson cắn tai lập tức nhận lời. Sở dĩ người đàn ông 58 tuổi nhận lời thi đấu, bởi ông đã luyện tập trở lại trong thời gian qua nhằm mục đích tái đấu Tyson nhưng không thành.

Trận đấu giữa Holyfield đối đầu với cựu võ sĩ UFC Victor Belfort kém 14 tuổi sẽ được phát sóng dưới dạng trả phí để xem, sự kiện kỷ niệm 20 năm thảm hoạ 11/9 (12/9 giờ Việt Nam). Sự kiện được tổ chức tại tổ hợp khách sạn và sòng bạc Seminole Hard Rock ở Florida, còn có sự góp mặt của cựu Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump.

Donald Trump đã tổ chức rất nhiều các sự kiện võ thuật lớn

Donald Trump 1
Người sẽ bình luận trận đấu của Evander Holyfield

Cựu Tổng thống 75 tuổi sẽ cùng con trai Donald Junior làm bình luận viên cho các trận đấu trong sự kiện. Tham gia các sự kiện Boxing là chuyện không mới với ông Trump. Ông từng tổ chức nhiều sự kiện quyền Anh, đáng nhớ nhất, ông tổ chức thành công màn so tài giữa Mike Tyson trước Larry Holmes và Michael Spinks năm 1988. Ông còn là chủ nhân sự kiện kinh điển giữa Holyfield và George Foreman năm 1991.

Trở lại với Boxing nhưng trên cương vị của một nhà bình luận, ông Trump lại có duyên với Holyfield; và hi vọng cái duyên đó có thể giúp võ sĩ 58 tuổi giành chiến thắng trước Belfort. Dù đối thủ là không phải dân chuyên Boxing nhưng lợi thế trẻ hơn 14 tuổi; có thể giúp Belfort chiếm lợi thế trước võ sĩ từng 2 lần đả bại Mike Tyson.

Sự kiện cuối tuần cũng có màn so tai hấp dẫn giữa cựu vô địch hạng nặng David Haye. Tay đấm 40 tuổi sẽ gặp Joe Fournier, doanh nhân kiêm võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp.

Evander Holyfield, chiến thần trên võ đài

võ sĩ u60
Chiến thần võ đài

Evander Holyfield sinh ngày 19-10-1962 tại bang Alabama, Mỹ, là con út trong một gia đình có chín anh em; một gia đình hiếm hoi có đông con như thế ở nước Mỹ. Cái máu đấm bốc dường như đã ăn sâu vào chú nhóc Holyfield từ khi còn rất nhỏ; mỗi lần chơi đùa với các bạn đồng trang lứa cậu thường khiến các bạn phải “đo ván”; và rất nhiều lần Holyfield phải ăn đòn vì những hành động hiếp đáp bạn bè này. Nhưng cũng chính từ những sở thích ban đầu đó; Holyfield đã kiên quyết trở thành một tay đấm “vang danh bốn… châu lục”.

Mới 12 tuổi Holyfield đã gia nhập làng quyền anh nghiệp dư. Ngay trong năm đầu tiên, Holyfield đã đoạt chức vô địch giải quyền anh trẻ cấp CLB. Chỉ một năm sau đó, cái tên Holyfield đã đến gần với công chúng Mỹ hơn; khi anh xuất sắc vượt qua vòng loại để lần đầu tiên được góp mặt tại Olympic.

Trả lời