Giải eSports Championships Đông Á 2021 tổ chức tại Seoul Hàn Quốc

Hiện nay, Esports hay còn gọi là thể thao điện tử đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Nó không chỉ là một ngành nghề mà còn là một môn thể thao chuyên nghiệp. Ở Châu Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc là 3 quốc gia có nền tảng thể thao điện tử rất lớn mạnh. Họ sẽ cùng tranh tài với 5 bộ môn thi đấu tại giải ESports Championships Đông Á 2021. Giải đấu này được tổ chức tại Seoul Hàn Quốc chính thức diễn ra vào ngày 10/9. Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được truyền hình trực tuyến trên các kênh YouTube; Naver (của Hàn Quốc) và Twitch. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những diễn biến mới nhất của giải Esports đáng chú ý khu vực châu Á này ngay nhé.

Giải eSports Championships Đông Á 2021 liên minh 3 nước Trung, Hàn, Nhật diễn ra tại Seoul

Để có giải đấu liên minh eSports này, 3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong thể thao điện tử.

Các đội tuyển đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ đụng độ tại giải eSports Championships Đông Á 2021. Sự kiện kéo dài 3 ngày do Hiệp hội Thể thao điện tử; và Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc tổ chức.

Giải eSports Championships Đông Á 2021
Giải eSports Championships Đông Á 2021

Sự kiện ECEA (viết tắt giải đấu) diễn ra ở thủ đô xứ kim chi; Seoul dưới hình thức online tại Công viên Olympic Seoul – Songpa-gu, phía nam nước này.

Các nội dung tranh tài tại eSports Championships Đông Á 2021

Giải đấu bắt đầu vào ngày 10/09; với các trận đấu trực tuyến trực tiếp cho 5 trò chơi bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại (LOL – League of Legend); PlayerUnknown’s Battlegrounds; Clash Royale; PES 2021 (Season Update) và Dungeon.

Được biết, để có giải đấu liên minh eSports này; 3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thể thao điện tử; và chuẩn bị cho giải vô địch xuyên quốc gia trong năm 2019; đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa 3 quốc gia.

3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thể thao điện tử
3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thể thao điện tử

Giải ban đầu được lên kế hoạch cho tháng 11 năm ngoái; nhưng đã bị hoãn lại trong 10 tháng do dịch bệnh Covid-19. Được tổ chức vào tháng 09 năm nay; giải đấu này có tính chất “tiền đồn” cho sự kiện Á vận hội 19 năm 2022 tại Chiết Giang, Trung Quốc.

Kết quả mới nhất cho hay, đội eSports Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc và Nhật Bản; trong trận đấu với bộ môn PUBG để giành quyền tham dự trận Chung kết; và sẽ cạnh tranh với các nhà vô địch vào ngày 12/09.

Giải đấu quảng bá giá trị văn hóa của các trò chơi trực tuyến

“Qua sự kiện eSports lịch sử này, được hợp tác của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc; chúng tôi mong muốn quảng bá giá trị văn hóa của các trò chơi trực tuyến được người dùng ở mọi thế hệ yêu thích“; thông cáo báo chí của KOCCA (Korea Creative Content Agency; Cơ quan Sáng tạo nội dung Hàn Quốc) dẫn lời Phó chủ tịch Jessie Jeong cho biết.

Toàn bộ giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp thông qua các kênh là Naver (của Hàn Quốc); YouTube và Twitch. Sự kiện này được tổ chức khẳng định vị thế của các nước coi trọng lĩnh vực phát triển thể thao điện tử nói chung ở khu vực châu Á so với phương Tây.

Với những bước phát triển cho đến hiện tại và công nghệ thế giới vẫn đang không ngừng đột phá; Esports vẫn sẽ tiếp tục có “đất diễn” để tung hoành mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đặc biệt trong bối cảnh nhận thức của người hâm mộ đang dần cởi mở hơn với thể thao điện tử; có thể tin chắc rằng Esports sẽ còn một chặng đường rất dài!

Trả lời