Hậu vệ Kyle Lowry sẽ cập bến Miami Heat

Miami Heat chính thức giật giây bom tấn đầu tiên sau rất nhiều tin đồn. Kyle Lowry sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, trị giá 90 triệu đô la. với đội bóng rổ Miami Heat theo hình thức hình thức sign-and-trade. Chi tiết đội nào sẽ nhận ai hiện vẫn chưa được tiết lộ. Trade Deadline 2 tháng trước của 2 đội đã thất bại khi gói cầu thủ trước đó Miami Heat đưa ra không đủ sức thuyết phục. Bên cạnh đó Duncan Robinson và Jimmy Butler đều được ký hợp đồng mới trong đợt này. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Hậu vệ Kyle Lowry sẽ cập bến Miami Heat’.

Đội bóng rổ Miami Heat

Miami Heat là một đội bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ có trụ sở tại Miami. Heat thi đấu tại Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Với tư cách là thành viên của Đội Đông Nam Hội nghị phía Đông của giải đấu. Câu lạc bộ chơi các trận đấu trên sân nhà tại FTX Arena. Và đã giành được ba chức vô địch NBA. Nhượng quyền thương mại bắt đầu chơi trong mùa giải 1988–89 với tư cách là một nhóm mở rộng.

Đội bóng rổ Miami Heat
Đội bóng rổ Miami Heat

Sau một thời gian sa sút, Heat trở nên nổi tiếng trong suốt những năm 1990. Sau khi bổ nhiệm cựu huấn luyện viên trưởng Pat Riley làm chủ tịch đội. Riley đã xây dựng các giao dịch nổi tiếng của Alonzo Mourning. Và Tim Hardaway ngay lập tức đưa đội vào trận playoff. Mourning và Hardaway đã dẫn dắt Heat tới bốn chức vô địch. Trước khi họ rời đi vào năm 2001 và 2002. Đội đã trải qua thành công mới sau khi phác thảo Dwyane Wade vào năm 2003.

Miami Heat chính thức giật dây bom tấn đầu tiên NBA Free Agency 2021

Sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi tin đồn xuất hiện. Miami Heat đã chính thức giật dây bom tấn đầu tiên của NBA Free Agency 2021. Theo ký giả uy tín Adrian Wojnarowski, Miami sẽ có sự phục vụ của Kyle Lowry với bản hợp đồng 3 năm trị giá 90 triệu đô la Mỹ. Thông qua hình thức sign-and-trade (ký rồi trade). Cụ thể hơn, Lowry sẽ ký một hợp đồng mới với Toronto Raptors. Sau đó Heat và Raptors sẽ có một thương vụ trao đổi.

Chi tiết đội bóng nào sẽ nhận những ai hiện chưa được tiết lộ. Nhưng ký giả Woj ghi chú rằng hậu vệ kỳ cựu Goran Dragic và bigman trẻ Precious Achiuwa. Có thể sẽ khăn gói đến Toronto. Không chỉ giật bom tấn mang tên Kyle Lowry. Miami Heat còn ký hợp đồng gia hạn với Jimmy Butler. Hợp đồng này có giá trị tối đa (maximum contract extension), cụ thể là 182 triệu đô la Mỹ trong vòng 5 năm theo ký giả uy tín Shams Charania.

Hậu vệ 9 lần vào All-Star và All-NBA Kyle Lowry sẽ cập bến Miami Heat

Trở lại Trade Deadline hồi tháng 2, Miami Heat đã đàm phán với Toronto Raptors. Để có sự phục vụ của Kyle Lowry. Nhưng lần đó, đôi bên đã không đạt được thỏa thuận. Vì gói cầu thủ của Heat không đủ sức hấp dẫn. Giờ đây khi Lowry trở lại thị trường cầu thủ tự do. Miami đã có thể thuyết phục Raptors sign-and-trade hậu vệ kỳ cựu của họ. Chính thức đưa K-Low về với Heat.

Hậu vệ 9 lần vào All-Star và All-NBA Kyle Lowry sẽ cập bến Miami Heat
Hậu vệ 9 lần vào All-Star và All-NBA Kyle Lowry sẽ cập bến Miami Heat

Sign-and-trade sẽ là từ khóa quan trọng với kỳ chuyển nhượng của Miami Heat. Vì họ sẽ không phải chịu 100% giá trị hợp đồng (90 triệu đôla) của Kyle Lowry. Điều này giúp đội bóng “South Beach” có sự linh hoạt tốt hơn về mặt quỹ lương. Đủ sức mua sắm thêm những vệ tinh quan trọng khác bên cạnh big-3 Jimmy Butler; Lowry và Bam Adebayo. Nước đi đầu tiên được Heat làm là gia hạn hợp đồng với Duncan Robinson. Tay ném 3 điểm chất lượng của họ. Theo Wojnarowski, Duncan đã chấp nhận bản hợp đồng 5 năm trị giá 90 triệu đô la Mỹ để tiếp tục ở lại Miami.

Cả Jimmy Butler và Duncan Robinson đều đươc gia hạn hợp đồng

Kyle Lowry và Jimmy Butler là những người bạn rất thân thiết. Vì vậy cả hai đã từng kết nối với nhau nhiều năm qua. Tính toán về khả năng trở thành đồng đội. Điều đó đã phần nào giúp Miami Heat vượt qua một loạt đối thủ cạnh tranh như New Orleans Pelicans. Dallas Mavericks, New York Knicks hay Philadelphia 76ers. Với Toronto Raptors, sự ra đi của Lowry. Là điểm kết cho một thế hệ cầu thủ đã tồn tại rất nhiều năm tại Canada. Cũng như chấm dứt hy vọng lên ngôi vô địch một lần nữa với bộ khung từ năm 2019.

Chia tay cầu thủ thành công nhất trong lịch sử đội bóng. Toronto Raptors từ giờ trở đi sẽ có sự linh hoạt tốt hơn về mặt quỹ lương. Dễ dàng xây dựng đội hình mới xoay quanh bộ khung trẻ bao gồm Pascal Siakam; OG Anunoby và Fred VanVleet. Nếu Goran Dragic đến Raptors, anh sẽ phần nào khỏa lấp được lỗ hổng mà Kyle Lowry để lại. Cùng với đó là Precious Achiuwa, một bigman trẻ thi đấu đầy năng lượng. Cũng hứa hẹn giúp Toronto có một tài năng trong tương lai.

Trả lời