Hậu vệ người Séc Tomas Satoransky chia tay Chicago Bulls

Chicago Bulls là một trong những câu lạc bộ bóng rổ hàng đầu tại Mỹ. Đội bóng này đã giành được nhiều giải thưởng từ khi thành lập với sự cống hiến của rất nhiều cầu thủ bóng rổ tài giỏ. Tuy nhiên, mới đây câu lạc bộ này và cầu thủ Tomas Satoransky đã có tranh chấp chỉ với 1 tin nhắn. Chicago Bulls đã loạt hậu vệ người Séc này ra khỏi đội bóng của họ. Vậy nguyên nhân sâu xa của khiên anh ấy rời khỏi câu lạc bộ này là gì? Hãy cùng jbrister.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Câu lạc bộ bóng rổ Chicago Bulls

Chicago Bulls là một đội bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ có trụ sở tại Chicago, Illinois. The Bulls cạnh tranh trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) là thành viên của đội bóng miền Đông Trung Bộ (Eastern Conference Central Division) của giải đấu.

Đội được thành lập ngày 16 tháng 1, năm 1966. Các đội chơi ở sân nhà tại Trung Mỹ, đấu trường được chia sẻ với Chicago Blackhawks của National Hockey League (NHL). The Bulls đã thấy thành công lớn nhất của họ trong những năm 1990.

Họ được biết đến với một trong những đội bóng vĩ đại nhất của NBA. Và giành sáu giải vô địch NBA giữa năm 1991 và năm 1998 với hai 3-peats. Tất cả sáu chức vô địch được dẫn dắt bởi Cựu thành viên Michael Jordan; Scottie Pippen; và huấn luyện viên Phil Jackson. The Bulls là nhượng quyền thương mại NBA duy nhất để giành chiến thắng nhiều giải vô địch. Và không bao giờ bị mất một loạt NBA Finals trong lịch sử của họ.

Câu lạc bộ bóng rổ Chicago Bulls
Câu lạc bộ bóng rổ Chicago Bulls

Hậu vệ người Séc Tomas Satoransky bị đẩy khỏi đội bóng với chỉ 1 tin nhắn

Ngay khi thị trường NBA Free Agency mở cửa Chicago Bulls đã cho thấy quyết tâm tái thiết mạnh mẽ với những bản hợp đồng chất lượng mang tên Lonzo Ball và Alex Caruso.

Lonzo Ball với hợp đồng 4 năm trị giá 85 triệu đô la Mỹ thông qua hình thức sign-and-trade (ký rồi trade) giữa Chicago với New Orleans. Ở chiều ngược lại Tomas Satoransky, Garrett Temple. Vvà một lượt pick vòng 2 sẽ chuyển sang thi đấu cho Pelicans.

Đương nhiên người đến sẽ có kẻ đi nhưng cách hành xử với những người cũ của Chicago Bulls đang vấp phải phản ứng mạnh mẽ, sau khi cựu cầu thủ của họ Tomas Satoransky lên tiếng:

“Điều tuyệt vời là bạn đã cống hiến 2 năm cho đội bóng này. Bạn chiến đấu vì họ và sau đó bạn nhận được 1 tin nhắn “Cảm ơn thời gian của bạn ở Chicago”.

Hậu vệ người Séc Tomas Satoransky bị đẩy khỏi đội bóng với chỉ 1 tin nhắn
Hậu vệ người Séc Tomas Satoransky bị đẩy khỏi đội bóng với chỉ 1 tin nhắn

Đó là thứ duy nhất tôi nhận được. Có rất nhiều cảm xúc trong khoảnh khắc đó. Nhưng tuyệt đối không có sự tức giận. Chỉ là sau 2 năm cố gắng điều đó giống một sự xúc phạm!”

Những câu chuyện chia tay phũ phàng giữa đội bóng và cầu thủ (theo cả 2 chiều) thường không thiếu sự tranh cãi mặc dù đôi bên có thể xử lý một cách êm ấm hơn, nhưng dẫu sao đó cũng là một phần văn hoá riêng tại NBA.

Đối với Tomas Satoransky sau 2 mùa cống hiến cho Chicago Bulls. Anh ra sân tổng cộng 123 trận đấu và có trung bình 8.8 điểm; 5.0 assist và 3.1 rebound mỗi trận. Đó là con số thống kê không tồi. Nhưng cũng không đủ để anh giữ vị trí của mình tại United Center.

Trả lời