HLV Chu Đình Nghiêm chia tay CLB Hà Nội sau thời gian dài gắn bó

Từ ngày đầu thành lập CLB bóng đá Hà Nội (tiền thân là CLB Hà Nội T&T) với vai trò trợ lý huấn luyện viên, rồi sau này là huấn luyện viên trưởng đội bóng thủ đô, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm là người đã đồng hành cùng thành công của Hà Nội. Kể từ khi trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng Thủ đô năm 2016, sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng 175 trận (thắng 106, thua 43 và thua 26), huấn luyện viên trưởng Đình Nghiêm đã chính thức chia tay đội nhà. Từ ngày 4/4. Hà Nội FC chính thức chia tay HLV Chu Đình Nghiêm sau khởi đầu bết bát tại V-League 2021, đồng thời tiết lộ danh tính người ngồi vào ghế nóng thay nhà cầm quân họ Chu.

Hà Nội chia tay HLV Chu Đình Nghiêm

Hà Nội chia tay HLV Chu Đình Nghiêm
Hà Nội chia tay HLV Chu Đình Nghiêm

Trong buổi trả lời phỏng vấn với 1 kênh truyền hình gần đây; HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ mang tính “góc khuất” về chặng đường làm việc tại Hà Nội. Ở đó, ông Nghiêm đã bật mí rất nhiều bí mật cũng như chia sẻ cảm xúc; về quá trình từ người trợ lý lên làm HLV trưởng cũng như những thăng trầm tại Hà Nội.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã không còn là HLV trưởng của Hà Nội nữa. Lần chia tay này cũng là sự khép lại của 15 năm; ông Nghiêm làm việc tại đội Hà Nội từ vai trò trợ lý lên HLV trưởng. Tuy nhiên, thời điểm đầu tháng 4, việc Hà Nội sa thải ông Nghiêm hay nhà cầm quân người Thanh Hoá; xin từ chức vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm.

Ông Nghiêm tiết lộ: “Từ đầu mùa giải 2020, tôi đã có ý định xin từ chức; nhưng lúc đó được lãnh đạo đội bóng động viên nên tôi tiếp tục công việc tại Hà Nội. Đến năm 2021, tôi cũng có ý định xin nghỉ việc nhưng ngẫm lại; khi đó đội khó khăn mà mình xin rút lui thì rất kỳ, không đúng với tính cách thấy khó khăn là bỏ của tôi. Mãi sau này, tức là đầu tháng 4/2021; lãnh đạo đội bóng có nói với tôi nên tạm dừng và tôi nghỉ để mong đội tốt lên”.

Vị HLV khá buồn khi cống hiến hết mình nhưng chỉ nhận giấy thanh lý qua bưu điện

Thời điểm ông Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội và trở về quê nhà tại Thanh Hoá nghỉ ngơi; dịch bệnh Covid-19 chưa bùng phát dữ dội. Việc đi lại giữa các tỉnh chưa bị hạn chế và V.League vẫn tiếp tục thi đấu thêm 5 vòng nữa; sau đó mới tạm dừng thi đấu. “Khi mới nghỉ, tôi đã có quyết định nhận giấy thanh lý hợp đồng. Thật sự rất buồn, nhiều khi tủi thân. 15 năm cống hiến; nhưng người ta lại gửi giấy thanh lý qua đường bưu điện rồi mình ký rồi gửi ra; thật sự có phần tủi thân”, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ.

Đến cuối tháng 6 vừa qua, đội Hà Nội đã kỷ niệm 15 năm thành lập; đúng bằng chặng đường mà HLV Chu Đình Nghiêm bắt đầu làm việc cho đến kết thúc tại đội bóng Thủ đô. Buổi lễ kỷ niệm này được tổ chức nội bộ. “Khi Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập; việc tôi có mặt hay không có mặt là trách nhiệm của mình; nhưng tri ân nhưng không có lời mời, ngay cả Triệu Quang Hà; Phan Thanh Hùng cũng thế’, ông Nghiệm nói với giọng khá buồn.

Hà Nội gặt hái nhiều thành công dưới sự dẫn dắt của ông

Hà Nội gặt hái nhiều thành công dưới sự dẫn dắt của ông
Hà Nội gặt hái nhiều thành công dưới sự dẫn dắt của ông

Gia nhập Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, đi lên đội bóng nghiệp dư; phải đi mượn nhiều cầu thủ đá phủi hoặc những gương mặt không có bến đỗ ở các đội chuyên nghiệp; Hà Nội đã thăng tiến 1 mạch từ hạng Ba lên V.League rồi; sau đó trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam. Xuất phát điểm trong vai trò trợ lý HLV trưởng, rồi lên làm HLV trưởng Hà Nội từ năm 2016; sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng với 175 trận đấu đã đấu (thắng 106, hoà 43, thua 26); HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy từ ngày 4/4.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm; Hà Nội đã giành được nhiều thành tích chói lọi ở trong nước; và khu vực khi cùng các học trò vô địch V-League 2016, 2018, 2019, vô địch Cúp Quốc gia 2019, 2020; giành Siêu Cúp 2018, 2019, 2020 và Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019.

Sau khi HLV Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc lên thế chỗ; trước khi HLV Park Choong Kyun lên tiếp quản ghế nóng. Sau 12 vòng đấu V.League 2021; Hà Nội không thể lọt vào Top 6 đội dẫn đầu.

Kết luận

Như vậy, hành trình năm năm của HLV Chu Đình Nghiêm trên cương vị “thuyền trưởng”; và cũng là 15 năm ông gắn bó cùng CLB bóng đá Hà Nội đã chính thức khép lại. Ông là viên gạch đầu tiên xây dựng, hình thành nên đội bóng; CLB bóng đá Hà Nội như hiện nay. Vị chiến lược gia xứ Thanh gia nhập đội bóng từ cuối năm 2005 dưới vai trò cầu thủ. Sau đó, ông bắt đầu với cương vị trợ lý HLV, HLV trưởng đội bóng.

Với tám danh hiệu giành được (ba chức vô địch V-League; hai chiếc Cúp Quốc gia, ba lần vô địch siêu cúp); HLV Chu Đình Nghiêm là một trong những chiến lược gia giàu thành tích bậc nhất bóng đá Việt Nam.

Hiện chưa có thông tin chính thức ai sẽ là người thay thế HLV Chu Đình Nghiêm trên băng ghế huấn luyện. Một nguồn tin cho biết Ban lãnh đạo Hà Nội FC đang cân nhắc HLV Hoàng Văn Phúc để dẫn dắt đội bóng Thủ đô.

Trả lời