HLV Kiatisak lên phương án tập luyện cho CLB HAGL

Cuối tháng 8 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, VFF đã quyết định dừng V.League 2021 và tập trung cho ĐTQG Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ngoài ra, việc giải VĐQG 2021 bị hủy cũng giúp đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á vào tháng 10 dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc đội có thể vô địch năm nay, trụ hạng hay không, và xác định đội đại diện cho bóng đá Việt Nam có tham dự AFC Champions League năm sau hay không vẫn chưa được các bên quyết định.

Tạm gác câu chuyện kỳ ​​thú của V.League 2021 sang một bên; sáng 9/9, ban lãnh đạo HAGL và ban huấn luyện đầu tiên đã họp trực tuyến để bàn về công tác chuẩn bị cho mùa giải mới. Tại cuộc họp, huấn luyện viên Kiatisak đã đề cập đến 9 dự án cần gấp rút thực hiện để đội bóng phố núi tập luyện cho mùa giải 2022.

9 mục tiêu Kiatisak đề xuất cần gấp rút thực hiện

9 mục tiêu Kiatisak đề xuất cần gấp rút thực hiện 
Ban lãnh đạo CLB HAGL họp

Kiatisak đang trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình ở Thái Lan; sau khi V.League 2021 chính thức bị huỷ. Và để chuẩn bị cho mục tiêu lên ngôi vô địch ở V.League 2022; Kiatisak đã tổ chức buổi họp trực tuyến cùng BLĐ, BHL của HAGL.

Trong buổi họp trực tuyến sáng ngày 9/9, nhà cầm quân Thái Lan nêu ra 9 mục tiêu cần gấp rút thực hiện trước thềm mùa giải 2022; bao gồm: công tác vận động tài trợ; tu bổ sân bãi tập luyện và thi đấu, phòng tập gym, bổ sung dụng cụ, trang bị tập luyện; rà soát lực lượng hiện có; bổ sung những cầu thủ mới chất lượng cho đội bóng; trong đó chú trọng đến những gương mặt trẻ triển vọng do CLB đào tạo; xây dựng, hướng dẫn chương trình tập luyện tại nhà cho các cầu thủ để có thể trạng tốt nhất khi tập trung trở lại; thời gian dự kiến tập trung mùa giải mới…

Ở mùa giải 2022, HLV Kiatisuk cho biết quyết tâm xây dựng lối chơi đồng đội đẹp mắt; hiệu quả hơn nữa đáp ứng sự mong mỏi và kỳ vọng của người hâm mộ đối với đội bóng trong mùa giải mới.

CLB HAGL sẽ hội quân vào tháng 11

CLB HAGL sẽ hội quân vào tháng 11
CLB HAGL sẽ hội quân vào tháng 11 theo chỉ đạo của HLV Kiatisak

Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết: “Trước tình hình đại dịch Covid-19 dự báo sẽ còn kéo dài; CLB HAGL xác định cần chủ động xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới; V.League 2022 thích ứng với điều kiện “bình thường mới”; với một số kịch bản khác nhau tùy diễn biến thực tế”. Theo kế hoạch, đội bóng phố Núi sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 11; khi dịch bệnh được kiểm soát. Dự kiến, HLV Kiatisak sẽ có mặt ở Việt Nam vào khoảng tháng 12. Ông sẽ thường xuyên tổ chức họp trực tuyến; để bàn giao giáo án cho các trợ lý điều hành đội trong thời gian vắng mặt.

Liên quan đến V.League 2021; mùa giải mà HAGL kết thúc với vị trí đầu bảng ở vòng đấu thứ 12; giải đấu chưa được chốt lại rằng sẽ trao chức vô địch cho đội bóng này hay không. Nếu BTC công nhận chức vô địch; HAGL sẽ có lần đầu tiên đăng quang sau 17 năm. Bản thân Kiatisak cũng sẽ đạt thành tích vô địch V.League trên cả cương vị HLV trưởng lẫn cầu thủ ở cùng một đội bóng.

Kết luận

HLV Kiatisak cũng thể hiện quyết tâm xây dựng HAGL có lối chơi đồng đội đẹp mắt, hiệu quả hơn nữa; nhằm đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của người hâm mộ.

Đây cũng là mục tiêu mà bầu Đức hướng đến khi bắt tay làm bóng đá với lứa cầu thủ tài năng; Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương, Văn Thanh… đang cống hiến cho tuyển Việt Nam.

Được biết trong thời gian dịch bệnh Covid-19; HLV Kiatisak cùng các cộng sự CLB HAGL; duy trì họp trực tuyến định kỳ mỗi tuần. Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh lưu ý Ban huấn luyện chủ động xây dựng nhiều kịch bản cho mùa giải mới; thích ứng với điều kiện “bình thường mới”, phù hợp với thực tế.

Trả lời