Kevin Love chưa thanh lý hợp đồng với Cleveland Cavaliers

Kevin Love là cái tên không còn xa lạ đối với người hâm mộ bóng rổ. Anh từng chơi cho rất nhiều đội bóng và hiện tại đang chơi cho Cleveland Cavaliers. Tuy nhiên, mới đây cầu thủ này và đội bóng Cavaliers đã có những xung đột trong kế hoạch thi đấu. Nhưng anh quyết định sẽ không thanh lý bản hợp đồng với đội bóng này. Bởi, Kevin Love mong muốn hoàn thành 2 năm cuối hợp đồng để nhận được số tiền 60 triệu đô la Mỹ. Dưới đây là thông tin cụ thể mà jbrister.com đã tổng hợp, cùng theo dõi nhé!

Cầu thủ bóng rổ Kevin Love

Kevin Love sinh ra tại Thành phố Santa Monica, bang California- Hoa Kỳ. Là Cầu thủ bóng rổ sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Kevin Love xếp hạng nổi tiếng thứ 5974 trên thế giới. Và thứ 34 trong danh sách Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng.

Anh đã trải qua sáu năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình với Minnesota Timberwolves trước khi thương mại bom tấn gửi ông đến Cleveland Cavaliers trong năm 2014. Ông đã giành một huy chương vàng Olympic với đội tuyển quốc gia của Mỹ trong năm 2012.

Cầu thủ bóng rổ Kevin Love
Cầu thủ bóng rổ Kevin Love

Walt Hazzard cho phép anh ta để mặc đã nghỉ hưu # 42 áo của mình trong khi tại UCLA và anh đã không thất vọng. Trong suốt mùa giải duy nhất của mình tại Đại học UCLA, anh đã giành được Pac-10 cầu thủ của danh dự năm, trong khi hàng đầu Bruins vào Final Four của NCAA Tournament 2008. Sau đó anh được lựa chọn tổng thể thứ năm trong Dự thảo NBA của Memphis Grizzlies. Nhưng giao dịch trong thời gian ngắn sau khi đến Timberwolves.

Kế hoạch sử dụng Kevin Love của Cavs

Kevin Love quyết định không thanh lý hợp đồng với Cleveland Cavaliers

Tiền phong Kevin Love đã quyết định không thanh lý hợp đồng với Cleveland Cavaliers mà ở lại nốt 2 năm cuối hợp đồng để nhận 60 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, có thể cầu thủ 32 tuổi sẽ phải xem xét lại ý định này, sau khi thấy kế hoạch mùa giải mới của đội bóng chủ quản.

Theo Chris Fedor, một phóng viên nổi tiếng với những nguồn tin nội bộ về đội bóng bang Ohio, ban huấn luyện đang muốn xây dựng đội hình xung quanh những cầu thủ trẻ như Evan Mobley, Lauri Markkanen và Jarett Allen. Trong khi đó, Kevin Love bị đẩy ra rìa:

“Những nguồn tin thân cận cho biết Allen, Markkanen và Mobley sẽ được trao khoảng 26-30 phút mỗi trận. Trong khi đó, Kevin Love cùng lắm cũng chỉ được chơi 18 phút. Nhiều khả năng, ban huấn luyện sẽ chỉ cho anh ta chơi 6-12 phút mà thôi”.

“Liệu Kevin Love có thể hài lòng với vai trò ngày càng nhỏ đi ở thời điểm hiện tại? Sự xuất hiện của Markkanen chắc chắn khiến đáp án cho câu trả lời nêu trên không còn quan trọng như xưa”, Fedor phân tích.

Kế hoạch sử dụng Kevin Love của Cavs
Kế hoạch sử dụng Kevin Love của Cavs

Kế hoạch của Cavaliers ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của cầu thủ 32 tuổi

18 phút mỗi trận có thể không phải là con số tồi với Love. Nhưng 6-12 phút rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của cầu thủ 32 tuổi. Cavaliers cũng chẳng được hưởng lợi mấy. Nhất là khi xét tới mức lương 31,3 triệu USD mà Love sẽ nhận năm nay.

Liệu Kevin Love sẽ chịu hy sinh vì lợi ích chung của đội bóng. Hay đây sẽ là giọt nước tràn ly khiến cầu thủ 5 lần dự All-Star này tìm đường rời bang Ohio? Nếu vế thứ hai là đúng? Liêu Cavs có thể tìm được đối tác nào thu nhận cầu thủ có tiền sử chấn thương không hề nhẹ nhưng ăn lương trên trời này không?

Trả lời