Lee Nguyễn vẫn sẽ tái ký hợp đồng với CLB TP.HCM

Sau thất bại của cuộc cách mạng Brazil, quyết định dừng giải V League 2021 được coi là sự giải thoát cho CLB TP.HCM. HLV trưởng Mano Polking đã trở lại Thái Lan, ngoại binh có biệt danh “Tàu chiến đỏ” ​​cũng được phép trở lại quê hương của mình. Tiền vệ Lee Nguyễn đã sang Mỹ cùng gia đình từ đầu tháng 8 để nghỉ dưỡng dài hạn cho đến khi giải đấu mở lại. HLV trưởng CLB TP.HCM cho biết tiền vệ Việt kiều đã hết hợp đồng và anh sẽ tiếp tục là nòng cốt trong kế hoạch của đội ở mùa giải tới cho đội bóng.

CLB TP.HCM vẫn muốn ký hợp đồng với Lee Nguyễn

CLB TP.HCM vẫn muốn ký hợp đồng với Lee Nguyễn
CLB TP.HCM vẫn muốn ký hợp đồng với Lee Nguyễn

Sở dĩ nói thế, bởi theo hợp đồng Lee Nguyễn sẽ hết hạn với CLB TP.HCM vào khoảng cuối năm 2021; tức thời điểm kết thúc mùa. Tuy nhiên, do giải đấu năm nay phải dừng lại vì dịch Covid-19; nên hợp đồng của Lee Nguyễn với đội bóng TP.HCM cũng xem như đã kết thúc sớm; và cầu thủ này đã quay về Mỹ nghỉ ngơi bên gia đình.

Trong một lần trò chuyện cùng chúng tôi; lãnh đạo của CLB TP.HCM đã cho biết: “Chúng tôi vẫn muốn Lee Nguyễn tiếp tục thi đấu cho đội bóng TP.HCM ở mùa giải năm sau; nhưng mọi việc còn tuỳ thuộc vào anh ấy có muốn hay không. Thêm vào đó, cũng tôi cũng cần phải tham khảo ý kiến của tân HLV trưởng của CLB trong thời gian tới; vì liệu Lee Nguyễn có phù hợp với sơ đồ chiến thuật ông ấy xây dựng”.

Cho đến thời điểm này, cầu thủ Việt kiều này vẫn chưa cho biết ý định; sẽ quay lại đầu quân cho CLB TP.HCM ở mùa giải năm sau; dẫu anh vẫn chơi khá ổn trong màu áo CLB này khi ghi 5 bàn thắng; dẫu thành tích của đội bóng không tốt lắm khi xếp hạng 11 sau 12 vòng đấu với 14 điểm.

Lee Nguyễn là điểm sáng hiếm hoi của CLB

Lee Nguyễn là điểm sáng hiếm hoi của CLB
Lee Nguyễn là điểm sáng hiếm hoi của CLB

Lee Nguyễn được xem là điểm sáng hiếm hoi trong mùa giải “Chiến hạm đỏ” mất lái. Dù chỉ ra sân 9 trận nhưng Lee Nguyễn đã có 5 bàn thắng; được nhiều CĐV sân Thống Nhất yêu quý; động viên bất chấp thành tích kém cỏi của đội bóng. Ngoài ngoại binh, CLB TP.HCM cũng nhìn ra được hạn chế lớn nhất của mình là thiếu người đá cặp tương xứng để bật nhả cùng Lee Nguyễn.

Khi giải bị ngưng lại, lãnh đạo CLB TP.HCM đã có chiến thắng quan trọng; khi chiêu mộ thành công 2 cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh là Nguyễn Hải Huy và Dương Văn Khoa. Hải Huy với lối chơi thông minh, khả năng giữ nhịp tốt cùng những đường chuyền sáng; nước vẫn luôn là một trong những nhạc trưởng hay của V-League. Cựu hậu vệ tuyển Việt Nam Văn Khoa giàu kinh nghiệm, chơi kỹ thuật; khôn ngoan bên hành lang trái cũng là cái tên chất lượng.

CLB đang ráo riết tìm HLV trưởng mới

Thời gian qua, dẫu có nhiều thông tin về việc lãnh đạo đội bóng này; đang nhắm đến nhiều cái tên cho vị trí HLV trưởng; sau khi ông Alexandre Polking ra đi, nhưng thực tế lãnh đạo CLB này cho biết vẫn chưa quyết định được ai; sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng ở mùa giải năm tới.

Dẫu như thế, đã có thông tin CLB này sẽ lấy về tiền vệ Nguyễn Hải Huy; và Dương Văn Khoa của CLB Than Quảng Ninh cho mùa giải 2022. Đặc biệt, Hải Huy được xem là người có thể đá cặp tốt với Lee Nguyễn ở tuyến giữa. Tuy nhiên, điều cần nhất lúc này giữa Lee Nguyễn và CLB TP.HCM chính là việc thương thảo hợp đồng. Nói thế, bởi chắc chắn lãnh đạo đội bóng này; sẽ khó chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để trả cho Lee Nguyễn như mùa giải 2021 anh về khoác áo CLB này.

Trả lời