Loic Desriac đội Bikelife Đồng Nai giành Áo Vàng giải đua xe đạp Cup HTV 2021

Giải đua xe đạp Cup HTV 2021 đã kết thúc với Áo Vàng chung cuộc thuộc về cua-rơ người Pháp Loic Desriac. Tay đua này thuộc đội đua Bikelife Đồng Nai – đội đứng nhất về nội dung đồng đội tính giờ. Đây là đội có chiến thuật và sự đoàn kết tốt, các đội viên hiểu ý nhau và có những màn phối hợp ăn ý. Lễ trao giải diễn ra Hội trường thống nhất TP. Hồ Chí Minh vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Giải đua có thông điệp “Non sông liền một dải-Niềm tin chiến thắng” mang tính nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.

Loic Desriac giành Áo Vàng chung cuộc giải đua xe đạp Cup HTV 2021

Cựu tuyển thủ U23 Pháp Loic Desriac thi đấu ấn tượng để giành danh hiệu danh giá nhất của cuộc đua xe đạp Cup HTV 2021.

Chặng cuối từ Bảo Lộc về TP. Hồ Chí Minh diễn ra hôm nay 30/4 dài 163 km. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội đua như TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp có thể lật ngược thế cờ của Đồng Nai, đội nắm giữ hai danh hiệu cao nhất là cá nhân và đồng đội.

Xuất phát trễ một tiếng đồng hồ do kẹt xe ở đèo Bảo Lộc, các tay đua Vinama TP. Hồ Chí Minh liên tục phát pháo tấn công nhằm tìm cơ hội cải thiện thành tích Áo Vàng lẫn đồng đội. Nhưng hai đội đua của Đồng Nai là Bikelife và Ynghua thay nhau kiểm soát đường đua. Hàng loạt cuộc tấn công dồn dập của các tay đua TP. Hồ Chí Minh, Quân đội khi cách đích khoảng 10km cũng không thể làm xáo trộn được đội hình của Đồng Nai khi Loic Desriac làm chủ máy kéo.

Chỉ đến khi cách đích 2km, khi đã nắm chắc trong tay các danh hiệu, đội Đồng Nai mới để các tay đua không cạnh tranh thứ hạng bứt tốp ra đi. Và tay đua Nguyễn Minh Thiện (Vĩnh Long) có pha tăng tốc quyết định. Để một mình cán đích trước hội trường Thống Nhất đoạt danh hiệu thắng chặng.

Áo Vàng chung cuộc giải đua xe đạp Cup HTV 2021
Áo Vàng chung cuộc giải đua xe đạp Cup HTV 2021

Những thành tích cuối giải đua xe đạp Cup HTV 2021

Về chung tốp đông, Loic Desriac chính thức đoạt Áo Vàng chung cuộc. “Tôi đã có gần 10 năm thi đấu ở Việt Nam và tôi chờ đợi danh hiệu này mỏi mòn. Bây giờ nó đã thành hiện thực. Tôi qúa hạnh phúc và không biết phải diễn tả như thế nào”, Loic Desriac nói.

Áo Xanh chung cuộc cho tay đua rút giỏi nhất thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp). Tấn Hoài cho thấy phong độ cực kỳ ấn tượng, vượt qua ứng viên sáng giá Lê Nguyệt Minh (TP. Hồ Chí Minh New Group) để lần thứ hai liên tiếp đoạt Áo Xanh cup Truyền hình.

Áo Trắng cho tay đua trẻ hay nhất về tay Lê Hải Đăng. Cua-rơ người Đồng Tháp với khả năng thi đấu khá toàn diện. Anh đã vượt qua ứng viên cạnh tranh Tăng Quý Trọng (An Giang), trở thành VĐV trẻ hay nhất giải.

Không thể lập hat-trick Áo Vàng cup Truyền hình nhưng tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez (TP. Hồ Chí Minh) cũng khẳng định sức mạnh leo đèo với danh hiệu Áo chấm Đỏ – vua leo núi.

Đội Đồng Nai vô địch đồng đội; hạng nhì là Vinama TP HCM và Đồng Tháp về hạng ba. Đội Quân khu 7 được trao tặng giải thưởng Đội đua ấn tượng vì những nỗ lực xuyên suốt 22 chặng. Trong đó tay đua Nguyễn Văn Nhã bị té ngã khá nặng nhưng nỗ lực trở lại đường đua và sau đó còn giành chiến thắng chặng. Còn đội Đồng Tháp đoạt giải Phong cách.

Thông điệp mang tính nhân văn của giải đua xe đạp Cup HTV 2021
Thông điệp mang tính nhân văn của giải đua xe đạp Cup HTV 2021

Thông điệp của giải đua xe đạp Cup Truyền hình 2021

Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 gồm 22 chặng đua với tổng lộ trình dài 2.450 km xuất phát từ tỉnh thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài tính chuyên môn cao, cuộc đua năm nay còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Trên suốt chặng đường đua, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện tại nơi đến; như trao học bổng, hỗ trợ người nghèo, nhất là tại đích đến…

Đại diện Ban tổ chức giải, ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố nhìn nhận; đoàn đua đã về đích an toàn, mọi công tác đều hoàn thành tốt đẹp. Nhất là việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với thông điệp “Non sông liền một dải-Niềm tin chiến thắng” giải năm nay không chỉ cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cả nước mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, kết hợp với các hoạt động quảng bá văn hóa, lịch sử, du lịch trên mỗi chặng đoàn đua đi qua và kết thúc đúng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021).

Trả lời