Marc Gasol chia tay NBA, về thi đấu tại quê nhà Tây Ban Nha

Với những ai là người hâm mộ của bóng rổ thì cái tên Marc Gasol không còn quá xa lạ. Anh là một trong những cầu thủ nổi bật tại NBA (Hiệp hội bóng rổ quốc gia Mỹ). Với những thành tích mà mình đạt được, anh là cái tên sáng giá được rất nhiều câu lạc bộ săn đón. Tuy nhiên, cầu thủ này vừa có quyết định từ giã NBA để về gồng giánh cho đội tuyển Tây Ban Nha. Nơi mà anh đã sinh ra và lớn lên. Dưới đây là thông tin cụ thể mà jbrister.com đã tổng hợp được, cùng theo dõi nhé!

Marc Gasol là ai?

Marc Gasol sinh ra tại Thành phố Barcelona, nước Tây Ban Nha, sinh ngày 29 tháng 1 năm 1985. Là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Tây Ban Nha và chơi cho Memphis Grizzlies của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh được vinh danh là Cầu thủ phòng ngự NBA của năm vào năm 2013 và giành chức vô địch NBA với câu lạc bộ Toronto Raptors vào năm 2019.

 Marc Gasol xếp hạng nổi tiếng thứ 11163 trên thế giới và thứ 104 trong danh sách Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1985 vào khoảng 4.850 tỷ người.

Marc Gasol là ai?
Marc Gasol là ai?

Marc Gasol sẽ từ giã NBA

Vào tuần trước, Los Angeles Lakers đã trade Marc Gasol sang Memphis Grizzlies.  Đây là thương vụ trao đổi giúp “giải thoát” cho trung phong người Tây Ban Nha. Đồng thời tạo điều kiện cho anh chia tay NBA ở nơi mà anh đã bắt đầu sự nghiệp.

Điều này đã được hiện thực hóa khi Marc Gasol đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Memphis. Chính thức nói lời từ biệt NBA và bóng rổ đỉnh cao tại Mỹ. Tuy nhiên, anh sẽ không giải nghệ mà thay vào đó, sẽ dành những năm tháng cuối sự nghiệp thi đấu tại quê nhà Tây Ban Nha.

Theo EuroHoop, Marc Gasol hiện đang ở quê nhà cùng gia đình và theo kế hoạch. Anh sẽ khoác áo CLB Girona thuộc hệ thống giải nhà nghề Tây Ban Nha. Tờ báo địa phương L’Esportiu de Catalunya xác nhận thông tin này. Cho biết thêm rằng Gasol đã đến dự khán một số trận đấu của Girona thời gian qua và việc ký hợp đồng sẽ diễn ra sớm.

Dự kiến, trung phong người Tây Ban Nha sẽ được đội bóng công bố vào đầu tuần này. Điều đặc biệt nằm ở chỗ Girona là đội bóng mà Marc đang sở hữu. Biến anh thành người vừa là ông chủ; vừa là cầu thủ của đội.

“Marc Gasol đã được kết nối với CLB Barcelona và Girona, hai đội bóng anh từng chơi trước khi đặt chân tới NBA”, một ký giả của EuroHoop chia sẻ.

“Nhưng vì tình hình tài chính eo hẹp của Barca, Marc sẽ đến thi đấu và dự kiến sẽ kết thúc sự nghiệp tại Girona, đội bóng mà trung phong này đang sở hữu”.

Marc Gasol sẽ từ giã NBA
Marc Gasol sẽ từ giã NBA

Marc Gasol từng là nhà vô địch NBA

Trong sự nghiệp kéo dài 13 năm tại NBA, Marc Gasol từng là nhà vô địch NBA, chủ nhân của danh hiệu cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất năm và có 3 lần góp mặt trong đội hình All-Star.

Khả năng rất cao số áo của Marc sẽ được treo để tri ân bởi Memphis Grizzlies trong tương lai. Còn ở hiện tại, em trai nhà Gasol sẽ nỗ lực hết mình để mang lại thành tích tốt nhất cho Girona.

CLB này hiện đang thi đấu tại giải hạng hai. Và nỗ lực cải thiện thành tích để thăng hạng, trở lại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Nhiều người cho rằng Marc Gasol sẽ đến Girona với mục tiêu “dưỡng già”. Nhưng với đẳng cấp hiện tại, cựu trung phong Lakers dễ dàng trở thành ngôi sao số 1. Và đưa đội bóng đến tầm cao mới.

Trả lời