Martin Nguyễn sắp có trận đấu đầu tiên thượng đài mà không tranh đai vô địch trong 4 năm qua

Được đánh giá thấp hơn và thứ hạng thấp hơn, tuy nhiên Kim Jae Woong đã có những hành động khinh thường đối thủ. Điều này đã làm Martin Nguyễn cảm thấy khó chịu và đã đưa ra những cảnh báo rất đanh thép. Chuyện dùng những chiêu khiêu khích đối thủ là điều thường xuyên xảy ra ở đấu trường võ thuật này. Đây cũng có thể xem là hành động nhằm tăng độ hiếu chiến của chính bản thân bởi những mục tiêu đã đặt ra. Trận đấu hấp dẫn này sẽ được diễn ra vào ngày 24/9 tới đây.

Martin Nguyễn cảnh báo Kim Jae Woong nếu chỉ coi mình là “hòn đá cản đường”

Trước trận đấu Kim Jae Woong tại ONE Evolution sắp tới, Martin Nguyễn đã có những nhận định đầu tiên về đối thủ người Hàn Quốc.

Trở lại võ đài tại ONE Evolution ngày 24 tháng 9 tới đây, Martin Nguyễn được bố trí đối đầu với võ sĩ người Hàn Quốc Kim Jae Woong.

Sau thất bại trước Thành Lê ở ONE Inside The Martrix hồi tháng 10 năm ngoái, Martin đã để mất đai vô địch hạng featherweight vào tay đối thủ. Điều đó biến lần đối đầu với Woong tới đây là lần đầu tiên trong 4 năm, Martin sẽ thượng đài trong một trận không tranh vô địch.

Kim Jae Woong có thành tích không mấy ấn tượng

Kim Jae Woong
Kim Jae Woong

Kim Jae Woong sinh năm 1993, hiện đang giữ thành tích 11 thắng – 5 thua. Trong 3 lần thượng đài ở ONE Championship, Woong thắng 2 – thua 1, trận thua duy nhất trước Koyomi Matsushima, bại tướng từng thất bại trước Martin tại ONE Dawn of Heroes.

Sau lần đánh bại Tetsuya Yamada cuối năm 2020, Woong đã gọi tên Martin ngay sau khi anh mất đai vô địch, thể hiện tham vọng leo hạng khi hiện tại, anh đang xếp vị trí thứ 5 ở hạng featherweight, kém 4 bậc so với Martin Nguyễn

“Theo tôi, điều đó rất hay. Có nhiều võ sĩ thích có những trận đấu dễ dàng trước khi họ lên đỉnh cao.” – Martin khen ngợi kì vọng của Kim Jae Woong.

“Sẽ rất thú vị, phải không? Tôi đã từng là nhà vô địch thống trị hạng cân trong suốt 3 năm qua. Họ đang nhìn tôi như hòn đá cản đường phải vượt qua để có thể lấy suất tranh đai nhanh nhất, tôi sẵn sàng cho mọi thử thách.”

“Cậu ta đang làm đúng đấy, tìm cách loại bỏ một võ sĩ trong Top 5. Điều quan trọng nhất tôi muốn nói là hãy cẩn thận với những gì mà bạn ước.”

Đều là những võ sĩ có thiên hướng đánh đứng, không khó để nhận ra Kim Jae Woong – người có 2 chiến thắng tại ONE đều bằng knockout kĩ thuật, sẽ tìm cách hạ gục Martin ngay ở sở trường của anh.

Martin Nguyễn đã từng bị knockout bởi Thành Lê

thành lê
Người từng hạ Martin Nguyễn

Trận thua Thành Lê cũng là lần đầu tiên Martin Nguyễn bị knockout trên võ đài MMA, điều này càng khiến khán giả lo ngại về khả năng chịu đòn có dấu hiệu tổn hại của nhà cựu vô địch.

“Từ những gì tôi thấy, cậu ta là võ sĩ chơi theo kiểu áp lực, thích tấn công. Điều tôi cần tập trung là không để cậu ta thoải mái ra đòn. Nhiều người không làm được điều đó, chỉ co cụm lại cho cậu ta tấn công.”

“Tôi đã chạm trán nhiều võ sĩ như cậu ta trước kia, không có gì mới lại cả; với tôi đây chỉ là một thử thách mới mà thôi. Nếu mục tiêu của tôi là lấy lại đai vô địch; mọi trận đấu đều cần được xem xét. Vì thế dù đó là Kim Jae Woong, Garry Tonon, Koyomi Matsushima; bất kể đó là ai, tôi đều phải thắng.” – Martin nói về mục tiêu của mình.

“Bất kể tôi có quật ngã, hay tìm cách đánh đứng với cậu ta, tôi biết mình phải là người chủ động. Như tôi đã nói, bất kể mọi cách để giành chiến thắng; dĩ nhiên tôi thích knockout hơn, nhưng những cách kết thúc khác cũng có khả năng.”

Một trận đôi công hấp dẫn sắp diễn ra

Lối đánh tấn công của Martin và Woong hứa hẹn mang tới một trận đôi công tại ONE Evolution.

Hiện tại, hạng featherweight của Martin Nguyễn đang là hạng cân có tính cạnh tranh cao nhất trong thể thức MMA của ONE. Ngoài trận đấu giữa anh và Kim Jae Woong, ĐKVĐ Thành Lê cũng đã chọn được kẻ thách thức tiếp theo – hảo thủ Nhu thuật người Mỹ Garry Tonon đang sở hữu 6 trận toàn thắng.

Bên cạnh đó, kì phùng địch thủ một thời; Christian Lee tại ONE Revolution sẽ bảo vệ đai lightweight trước Ok Rae Yoon; cũng là một võ sĩ Hàn Quốc. Trước đó, Lee từng bóng gió về việc nếu có thể giữ danh hiệu trong sự kiện tới; tay đấm sinh năm 1998 có thể trở về hạng featherweight thách thức đai vô địch một lần nữa.

Martin Nguyen võ sĩ người Úc gốc Việt

MMA Martin Nguyễn
Võ sĩ MMA gốc Việt

Martin Nguyen là người Úc gốc Việt. Nghề chính của anh là thợ máy. Trước khi chơi MMA, anh là cầu thủ bóng bầu dục và tập luyện nhu thuật Braxin.

Năm 2012 anh chính thức chơi MMA cho giải đấu của ONE Championship; và đi vào lịch sử với tư cách là võ sĩ cùng lúc giữ hai đai vô địch của giải đấu MMA uy tín nhất Châu Á này

Tại sự kiện One Championship 41 tháng 4 năm 2016; Martin Nguyen đánh bại nhà vô địch người Trung Quốc Li Kai Wen.

Tại One Championship 45 tháng 8 năm 2016 anh hạ đo ván võ sĩ trẻ cực mạnh người Singapore Christian Lee sau 4ph30s.

Trong trận tái đấu vừa diễn ra ngày 19 tháng 5 năm 2018; anh lại một lần nữa thắng Lee bằng tính điểm của các trọng tài sau 5 hiệp.

Trong trận tranh đai vô địch hạng nhẹ tháng 11 năm 2017 trước võ sĩ nổi tiếng Eduard Folayang; người sở trưởng ở cú đạp xoay người, anh đã biến sở trường của Eduard Folayang thành sở đoản; khi Eduard Folayang thực hiện cú đạp này đã bị Nguyen áp sát tung cú đấm tay phải cực mạnh vào mặt khiến Eduard Folayang bất tỉnh. Sau trận này, Eduard Folayang đã giảm hẳn việc sử dụng cú đạp này.

Trả lời