Maverick Vinales sẽ gia nhập Aprilia sau khi rời khỏi Yamaha

Maverick Vinales và Yamaha đã thỏa thuận thanh lý hợp đồng sau vụ lùm xùm thời gian qua. Bởi hành động mang tính chất không mấy tốt đẹp mà anh đã hành động tại GP Styria. Hành vi này gây ra nguy hiểm cho anh và những người khác cùng với đó là thiệt hại tài sản của đội đua. Cuối cùng anh bị cấm thi đấu tại GP Áo cho đến bây giờ là việc thanh lý hợp đồng. Rời khỏi Yamaha tay đua này sẽ gia nhập đội đua Aprilia. Anh chính thức thi đấu cho Aprilia vào mùa giải năm sau. Thay thế vị trí của tay đua này tại đội đua Yamaha là tay đua Cal Crutchlow.

Maverick Vinales sẽ rời khỏi đội đua Yamaha

Mối quan hệ căng thẳng giữa đội đua Nhật Bản và tay đua người Tây Ban Nha đã đi đến hồi kết. Ngày 20/8, đội đua Yamaha thông báo đã đạt được thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Maverick Vinales. Tay đua này sẽ gia nhập đội đua Aprilia ở mùa giải 2022. Nhưng trước mắt, anh sẽ không được đăng ký thi đấu cho bất kỳ đội nào khác trong phần còn lại.

Mối quan hệ giữa Vinales và đội Yamaha trở nên rất căng thẳng; sau khi tay đua người Tây Ban Nha bị cho là đã cố tình phá hỏng chiếc xe của mình tại GP Styria. Anh sau đó đã bị đội Yamaha cấm thi đấu nội bộ trước chặng GP Áo. Vinales sau đó đã phải xin lỗi đội Yamaha vì hành động thiếu kiềm chế này.

Lẽ ra hai bên sẽ có một cuộc chia tay êm đẹp khi họ dự định công bố quyết định chia tay tại GP Hà Lan. Và Vinales sẽ vẫn đua cho Yamaha tới hết mùa này. Tuy nhiên, hiện tại, đội Yamaha đã cắt hợp đồng với tay đua người Tây Ban Nha. Người thay thế anh sẽ là Cal Crutchlow.

Maverick Vinales thanh lý hợp đồng với Yamaha
Maverick Vinales thanh lý hợp đồng với Yamaha

Hành động phá hư xe của Maverick Vinales

Tay đua này đã có những hành vi không “xanh chín” trên trường đua tại chặng đua hôm 8/8. Sau sự việc này, đại diện truyền thông của giải đua MotoGP cho biết. “Kết luận của Yamaha là một số hành động trên chặng đua này của Maverick Vinales có khả năng gây ra thiệt hại đáng kể cho khối động cơ của chiếc xe đua YZR-M1. Những hành vi này có thể gây rủi ro và tai nạn nghiêm trọng trên trường đua”.

Những diễn biến tại chặng đua ngày 8/8 cho thấy Vinales cùng chiếc xe Yamaha YZR-M1 đã bị chết máy trước khi vòng khởi động bắt đầu. Và tay đua này đã buộc phải đưa chiếc xe ra khỏi đường đua để khởi động lại chiếc xe. Sau đó, Vinales đã liên tiếp bị phạt chạy đường ngoài 15 vòng đấu và tụt lại phía sau các đối thủ của mình.

Đến vòng đua cuối cùng, dường như tay đua này đã trút giận lên chiếc xe. Và theo một số thông tin kỹ thuật thì chiếc xe đã bị ép hoạt động quá dải tua an toàn. Theo phỏng đoán, tay đua đã không hài lòng về chiếc xe của mình. Và cố tình ép ga cho chiếc xe hoạt động quá công suất.

Maverick Vinales gia nhập Aprilia
Maverick Vinales gia nhập Aprilia

Maverick Vinales sẽ gia nhập đội đua Aprilia MotoGP

Vào ngày 16/8, đội đua nhà máy Aprilia MotoGP chính thức thông báo họ đã ký hợp đồng với Vinales trong mùa MotoGP 2022. Thông tin này không quá bất ngờ bởi trước đó đã có nhiều đồn đoán đưa ra. Và điều này càng chắc chắn hơn khi kể từ mùa giải năm sau Franco Morbidelli sẽ chính thức gia nhập Yamaha MotoGP.

Giám đốc điều hành đội đua Aprilia Racing, Massimo Rivola đưa ra tuyên bố. “Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng Aprilia đã ký kết hợp đồng với Maverick Vinales; một tay đua đẳng cấp và là một trong những tay đua tài năng hàng đầu ở giải đua danh giá này”. Sau khi chuyển đến Aprilia, Vinales sẽ thay thế Lorenzo Salvadori và tái hợp với người đồng đội Aleix Espargaro.

Trả lời