Mercedes đưa George Russell vào đội hình vào mùa giải năm sau

Là tay đua được đào tạo từ chương trình đào tạo của đội Mercedes, George Russell đã có những thành tích ấn tượng. Thế nhưng vì một vài lý do mà anh vẫn chưa có vị trí tại đội đua Mercedes. Nhưng vào mùa giải năm sau anh sẽ là đồng đội của nhà vô địch thế giới Lewis Hamilton trong đội hình Mercedes. Quyết định đưa anh thay chế cho Valtteri Bottas không hề dễ dàng đối với lãnh đạo đội đua. Họ phải tốn nhiều thời gian để vượt qua các áp lực và rào cản, nhất là từ phía Hamilton.

George Russell sẽ có mặt trong đội đua Mercedes vào mùa giải năm sau

Từ mùa giải năm sau, George Russell sẽ thi đấu cho Mercedes, trở thành đồng đội của tay đua 7 lần vô địch thế giới Lewis Hamilton.

Từ mùa giải năm sau, Russell sẽ thế chỗ tay đua người Phần Lan Valtteri Bottas. Bottas sẽ chuyển sang đội Alfa Romeo theo thông báo được đưa ra hôm 6/9.

Chỉ 1 ngày sau khi thông báo việc Valtteri Bottas chia tay Mercedes sau mùa 2021; đội đua có trụ sở ở Brixton, vương quốc Anh đã công bố tay đua thay thế. Đó là George Russell – người đã thi đấu 3 mùa giải gần nhất cho Williams. Tay đua người Anh đã gửi lời cảm ơn tới Williams trên Twitter vì đã tạo cơ hội để mình thi đấu tại đây.

George Russell là tay đua trưởng thành từ chương trình đào tạo của Mercedes. Anh là nhà vô địch thế giới thể loại F2 năm 2018. Do chưa có được vị trí tại Mercedes ở mùa 2019, nên tay đua này đồng ý tới Williams theo dạng cho mượn. Tại đây, Russell đã thể hiện được những phẩm chất của mình, dù không thi đấu ở 1 đội đua mạnh.

Russell sẽ là đồng đội mới đầu tiên của Hamilton kể từ khi Bottas, giờ đây đã 32 tuổi, cũng từ Williams chuyển sang để thế chỗ Nico Rosberg vào năm 2017.

George Russell sẽ thi đấu cho Mercedes vào năm sau
George Russell sẽ thi đấu cho Mercedes vào năm sau

George Russell từng thi đấu cho Mercedes thay cho Hamilton

Russell đã từng đua cho Mercedes một lần. Và để lại ấn tượng khá tốt tại chặng Sakhir Grand Prix ở Bahrain vào tháng 12 năm ngoái; khi Hamilton mắc Covid-19 và không thể đua.

Trong chặng đua này, Russell đã “vụt sáng” khi dẫn đầu tới 59 trong tổng số 87 vòng đua. Cuối cùng về thứ 9 và lập thành tích hoàn thành một vòng đua trong thời gian ngắn nhất. Nếu không có chút rắc rối khi vào pit và sau đó xe lại bị thủng lốp thì có lẽ Russell đã bước lên bục podium.

Tay đua 23 tuổi này đã ghi những điểm số đầu tiên cho đội Williams trong mùa giải năm nay. Một lần nữa gây chú ý bằng việc thi đấu ấn tượng trong ngày đua phân hạng đầy cảm xúc trên đường đua ướt nhẹp ở Bỉ để giành vị trí xuất phát cao trong ngày đua chính thức.

Trong chặng đua kỳ khôi nhất trong lịch sử F1 này đã kết thúc chỉ sau hai vòng. Và Russel đứng thứ 2, đúng như khi xuất phát.

Vị trí của Valtteri Bottas sẽ được thay bởi Russell
Vị trí của Valtteri Bottas sẽ được thay bởi Russell

Quyết định không hề dễ dàng của đội Mercedes

Lãnh đạo đội Mercedes, ông Toto Wolff cho biết quyết định thay thế Bottas không hề dễ dàng mà đã mất khá nhiều thời gian. “Người Phần Lan” nhận được sự ủng hộ lớn từ đồng đội Hamilton. Vì hai người thi đấu khá ăn ý, hỗ trợ tốt cho nhau. Nhưng Russell từ lâu đã được Mercedes “ngắm” làm gương mặt tương lai của đội.

Mercedes đến nay đã sưu tập được 7 chức vô địch cá nhân và tập thể (constructors), đang dẫn đầu các đội đua sau 13 chặng; dù Hamilton kém Max Verstappen của đội Red Bull 3 điểm trên bảng tổng sắp.

Hamilton, năm nay 36 tuổi, đã ký hợp đồng thi đấu cho Mercedes trong mùa giải 2022 và 2023.

Trả lời