Một ngày hỗ trợ chống dịch của Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ như thế nào?

Những ngày gần đây các cán bộ thể thao tại TP. Hồ Chí Minh cùng Nguyễn Trần Duy Nhất đã có nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch COVID-19 cùng với người dân thành phố. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa bởi nó hỗ trợ kịp thời nhu cầu về oxi của các bệnh viện và các cơ sở cứu chữa bệnh nhân Covid. Qua hoạt động có thể thấy được sự nhiệt tình và tấm lòng hỗ trợ mọi người của đoàn thể thao thành phố cũng như các vận động viên đang sinh sống tại đây. Những hoạt động như vậy cần được vinh danh để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa.

Theo chân Nguyễn Trần Duy Nhất hỗ trợ bình oxi tại tâm dịch TP. HCM

Trong hơn một tuần qua, Nguyễn Trần Duy Nhất cùng các vận động viên, cán bộ thể thao tại TP. Hồ Chí Minh tham gia chương trình hỗ trợ oxy cho các khu điều trị COVID-19.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn đang hoành hành tại TP. Hồ Chí Minh, nhà vô địch Muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất đã tham gia vào các hoạt động hỗ trợ oxy miễn phí cho các bệnh viên dã chiến, các gia đình có nhu cầu sử dụng.

Theo chia sẻ từ tay đấm số một của làng Muay Việt, anh tham gia vào chương trình OxyMap do doanh nhân Đặng Thế Hiền sáng lập theo lời gợi ý từ ông Giáp Trung Thang, trưởng bộ môn Muay TP. Hồ Chí Minh.

Trong vlog gần đây, Duy Nhất đã thuật lại hành trình một ngày tham gia phân phối oxy tới khu điều trị – cách ly tập trung Vĩnh Lộc B. Anh cùng các đồng sự chuẩn bị các bình oxy từ tối ngày hôm trước, để sẵn sàng di chuyển tới các điểm cần thiết từ 10h sáng hàng ngày.

Tại đây, anh tham gia hướng dẫn các nhân viên y tế, tình nguyện viên và các chiến sĩ bộ đội về việc đăng ký, kiểm soát số lượng bình oxy được giao tới thông qua những ứng dụng di động.

Chia sẻ sau một ngày dài hỗ trợ chống dịch

bình oxi
Hoạt động cung cấp bình oxi

Sau một ngày tham gia hỗ trợ oxy cho các cơ sở y tế tại khu vực Quận 5, Quận 8; huyện Bình Chánh trên địa bàn thành phố, võ sĩ sinh năm 1989 trở về nhà vào tối muốn.

“Một ngày là như vậy, từ sáng tới tối, giờ mình sẽ chất oxy lên xe để sáng mai đi, trước đó mình cần xịt khuẩn xe. Trong mùa dịch này, mình giúp được gì thì sẽ giúp thôi.”

“Mình có cơ duyên được thầy Giáp Trung Thang giới thiệu vào nhóm OxyMap. Cùng các tình nguyện viên khác góp một phần sức nhỏ của mình khi đất nước cần là điều làm mình thấy vui và hạnh phúc. Hiện nhu cầu sử dụng bình oxy trên địa bàn thành phố rất lớn; các anh em trong nhóm luôn đốc thúc nhau để mau chóng vận chuyển các bình đến những nơi cần; hỗ trợ thêm được nhiều người.” – Duy Nhất chia sẻ.

Nhiều tình nguyện viên tham gia chống dịch

hỗ trợ chống dịch
Tình nguyện viên tham gia chống dịch

“Tình nguyện” có thể xem là một tính cách đặc trưng lớn của tuổi trẻ TPHCM. Nói đến thanh niên là phải nói đến sự dấn thân, tinh thần xung kích; sáng tạo, tình nguyện, điều này đã được đúc kết qua nhiều thế hệ thanh niên thành phố. Dù ở bất kỳ thời điểm lịch sử nào; tinh thần tình nguyện của thanh niên thành phố vẫn luôn là cơ sở cho những đóng góp tích cực; trách nhiệm và hiệu quả của tuổi trẻ trong quá trình gìn giữ; xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

Hơn 2 tháng qua, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh với diễn biến phức tạp tại TPHCM; từ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ công an; quân đội và hàng chục ngàn tình nguyện viên, tất cả đã cùng đoàn kết, chung tay; đồng lòng để cùng nhau vượt qua cuộc chiến chống dịch. Vì đó là mệnh lệnh của trái tim nên không cần ai bảo ai, mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi cách; tất cả đều mong muốn góp một chút để thành phố mau khỏe hơn, trở lại nhịp sống vốn có.

Trả lời