Nghiêm Xuân Tú muốn thanh lý hợp đồng với Than Quảng Ninh

Có thể nói Nghiêm Xuân Tú là một cái tên quá đỗi quen thuộc của đội tuyển CLB Than Quảng Ninh. Những ngày này, khi đội bóng này đang trên đà diệt vong, tôi cảm thấy tiếc cho cầu thủ này, đặc biệt là lời hứa của lãnh đạo CLB dành cho các cầu thủ đội bóng xứ mỏ. Vị cầu thủ bày tỏ nguyện vọng được giải quyết dứt điểm những “tồn đọng” liên quan đến mình và CLB. Tuy nhiên, CLB Than Quảng Ninh không nói sẽ không bao giờ trả lại anh, cũng như không đồng ý để anh ra đi, đồng thời từ chối thanh lý hợp đồng.

Tâm thư của Xuân Tú cho CLB Than Quảng Ninh

Tâm thư của Xuân Tú cho CLB Than Quảng Ninh
Tâm thư của Xuân Tú cho CLB Than Quảng Ninh

Chiều nay 27/8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú; đã bất ngờ chia sẻ một tâm thư của mình trên facebook cá nhân về CLB Than Quảng Ninh. Theo đó, anh viết: “Có thể nói thanh xuân của tôi; những tháng ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi đã dành trọn cho nơi này. Tôi đã từng nhiều lần từ chối những lời mời hấp dẫn từ nhiều đội bóng khác; cả những cơ hội được chơi bóng ngay tại Hà Nội gần nhà để nghe theo tiếng gọi trái tim; nghe theo những lời hứa ở lại cùng nhau chia sẻ, giúp đội vượt qua giai đoạn này.

Chúng ta đã ở bên nhau từ những lúc vinh quang, những lúc khó khăn; cả những lúc nhận nhiệm vụ giải cứu cho 1 đội bóng khác; cho đến tận những ngày cuối cùng. Giờ đây, tiền có thể tôi sẽ mất, có lúc tôi nghĩ thôi 2 năm qua; coi như tôi đi đá phủi đi cho nhẹ nhàng; nhưng đến nay cái việc hợp tình hợp lý nhất, cái việc để tôi vớt vát lại chút niềm tin cuối cùng; là giải thoát cho nhau tìm chân trời mới; tìm tương lai để lo cho cuộc sống… cũng chưa giải quyết được.

Nỗi niềm của Xuân Tú qua dòng thư

Tôi sắp bước sang tuổi 33, có thể nói là đã già trong giới cầu thủ. Mọi thứ, tình cảm, niềm tin, sự nhiệt huyết, cống hiến, trung thành tôi đã trao trọn. CLB đã tạm dừng hoạt động; cầu thủ được thông báo là sẽ không có lương cho đến khi hoạt động lại (!?). Vậy còn lý do gì mà CLB chưa giải phóng cho tôi cũng như những anh em cầu thủ khác; để họ sớm lo cho tương lai?  Tôi chỉ mong đến phút cuối cùng chúng ta vẫn sẽ dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp; êm đềm và nghĩa khí… như những ngày đầu tiên chúng ta đến với nhau”.

Để đi đến những dòng tâm thư này là cả một nỗi niềm của Nghiêm Xuân Tú; dẫu anh vẫn còn một năm hợp đồng với Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, ở mùa giải 2020, khi nhận lời đi “giải cứu” cho CLB Hải Phòng; Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh đã hứa sẽ sớm giải phóng hợp đồng cho Nghiệm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, giờ đây khi Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh dừng hoạt động; ông Hùng đã gần như phủi tay khiến Xuân Tú bất ngờ và cảm thấy chạnh lòng.

Đội bóng Xứ mỏ chưa thanh lý hợp đồng cho nhiều cầu thủ

Đội bóng Xứ mỏ chưa thanh lý hợp đồng cho nhiều cầu thủ
Đội bóng Xứ mỏ chưa thanh lý hợp đồng cho nhiều cầu thủ

Được biết, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh; đã tạm dừng hoạt động từ ngày 25/8 và chờ bàn giao đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Hiện nghe nói đã có một doanh nghiệp của tỉnh muốn nhận lại đội bóng; nhưng với điều kiện phải có những gương mặt gạo cội hiện đang thi đấu cho đội; nên hiện CLB Than Quảng Ninh đang “án binh bất động” để chờ.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh đang bị đội bóng chủ quản nợ khoảng 60 đến 70 tỷ đồng tiền lương, thưởng, lót tay từ năm 2019 đến nay. Mới đây, Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh nộp đơn xin giải thể và chuyển đội bóng về cho tỉnh.

Tuy nhiên, CLB Than Quảng Ninh được cho là mới gửi giấy thanh lý hợp đồng cho số ít cầu thủ. Nhiều ngôi sao khác, trong đó có Nghiêm Xuân Tú, lên tiếng khẳng định đội bóng đất Mỏ chưa làm giấy thanh lý để anh cùng đồng đội tìm bến đỗ mới.

Trả lời