Nguyễn Hải Huy là cầu thủ đầu tiên được CLB Quảng Ninh thanh lý

Là cầu thủ đầu tiên đặt bút ký thanh lý hợp đồng, đội trưởng Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh vừa viết lời chia tay sau 20 năm dẫn dắt đội bóng quê hương Than Quảng Ninh. Nhiều năm kinh nghiệm vì anh ấy là một cầu thủ trẻ. Dù có nhiều đóng góp nhưng thủ quân của CLB Than Quảng Ninh cũng bị nợ lương chẳng khác gì toàn đội. Hiện tại, Hải Huy phải đi bán hải sản để kiếm thêm thu nhập nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, thời điểm này dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên công việc bán thời gian cũng rất khó khăn.

Chia sẻ của chàng thủ quân

Nguyễn Hải Huy chia tay Than Quảng Ninh
Nguyễn Hải Huy chia tay Than Quảng Ninh

Trên facebook cá nhân, chàng thủ quân của Than Quảng Ninh bày tỏ: “Cảm ơn Than Quảng Ninh! Nơi tôi sinh ra, lớn lên; giúp tôi trưởng thành và cho tôi tất cả. Tôi may mắn và tự hào khi được thi đấu trong màu áo Than Quảng Ninh; được làm việc với chủ tịch CLB, các cầu thủ, các HLV, ban lãnh đạo và mọi người ở nơi đây – những người đã giúp tôi trưởng thành trong suốt 20 năm qua; từ khi tôi còn chưa biết đến bóng đá chuyên nghiệp là gì…

20 năm vừa qua là quãng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã được nhiều sự chỉ bảo, tin tưởng của các thầy; được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt mà các CĐV đem lại và quan trọng nhất; tôi cảm nhận được tình yêu mà tất cả mọi người đã dành cho tôi.

Tôi biết là rất khó, nhưng vẫn phải nói ra lời tạm biệt. Tạm biệt nơi tôi dành cả thanh xuân; với những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ. Tôi muốn dành tất cả sự biết ơn của mình để tri ân đến chủ tịch CLB; những thành viên trong ban lãnh đạo đội, những HLV; những CĐV – những người luôn động viên, giúp đỡ và sát cánh cùng tôi trong mọi hoàn cảnh; dù tôi có chấn thương nặng, hay tôi thắng hoặc thua trận trong quãng thời gian qua.

Nghiêm Xuân Tú bức xúc khi chưa được thanh lý

Hải Huy là một trong những cầu thủ được CLB thanh lý hợp đồng; trong khi nhiều người vẫn chưa được giải quyết, khiến đi không được, ở cũng không xong.

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú bức xúc: “Giờ đây, tiền có thể tôi sẽ mất, có lúc tôi nghĩ thôi 2 năm qua coi như tôi đi đá phủi đi cho nhẹ nhàng; nhưng đến nay cái việc hợp tình hợp lý nhất, cái việc để tôi vớt vát lại chút niềm tin cuối cùng là giải thoát cho nhau tìm chân trời mới; tìm tương lai để lo cho cuộc sống… cũng chưa giải quyết được.

CLB đã tạm dừng hoạt động, cầu thủ được thông báo là sẽ không có lương cho đến khi hoạt động lại???  Vậy còn lý do gì mà CLB chưa giải phóng cho tôi cũng như những anh em cầu thủ khác để họ sớm lo cho tương lai?”.

Than Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động

Than Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động
Nguyễn Hải Huy trên sân cỏ

Đã đến lúc tôi cần rời xa đội bóng quê hương để tìm cho mình một bến đỗ mới; một thử thách mới cho bản thân. Từ đây, tôi không còn chơi cho CLB Than Quảng Ninh  nữa nhưng đội bóng vẫn là một phần trong trái tim tôi. Xin cảm ơn tất cả những gì quê hương đã dành cho tôi. Tôi trân trọng màu áo này. Chúc cho CLB cùng các anh em cầu thủ luôn thành công và phát triển trong thời gian tớI”…

Ngay sau khi đơn vị chủ quản của đội bóng đất Mỏ là Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh tạm dừng hoạt động; Hải Huy chính là người lấy giấy thanh lý hợp đồng đầu tiên; vì kết thúc mùa giải này anh cũng chấm dứt hợp đồng với CLB. Tuy nhiên, những khoản nợ của đội Than Quảng Ninh với Hải Huy; vẫn tạm thời khoanh vùng để chờ thanh toán trong thời gian tới.

Được biết, đội bóng mới của Hải Huy trong thời gian tới sẽ là CLB TP.HCM. Hiện cả hai bên đã đạt được một số thoả thuận về điều khoản; và khả năng tiến tới ký hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trả lời