Nguyễn Minh Thiện ghi dấu ấn tại chặng đua 21 Cup Truyền hình

Chặng đua 21 Cup Truyền hình là đoạn đường dốc xuống từ Đà Lạt đi Bảo Lộc với chiều dài 98 km. Vì thế cho nên các cua-rơ đạt được tốc độ rất cao với chặng đua này. Là chặng đua với thời gian nhanh nhất trong lịch sử tranh tài của giải đua xe đạp Cup Truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Với lần đầu về nhất trong sự nghiệp đua xe đạp cua-rơ Nguyễn Minh Thiện đội Vĩnh Long ghi dấu ấn trong chặng đua đặc biệt này. Thành tích mà anh đạt được tại chặng này 2 giờ 04 phút 19 giây, tốc độ trung bình 47.299 km/h.

Chặng 21 Cup Truyền hình lập kỷ lục

Với tốc độ trung bình 47,299 km/h, chặng 21 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc sáng nay lập kỷ lục là chặng đua nhanh nhất trong lịch sử Cup Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Chặng đua sáng nay từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 98 kilomet và trên địa hình xuống dốc. Nhờ đó các cua-rơ đi với tốc độ rất cao. Đồng Nai ra sức bảo vệ Áo Vàng cho Loic Desirac và ngôi nhất đồng đội, trước hàng loạt nỗ lực tấn công, tách nhóm liên tục của các tay đua TP. Hồ Chí Minh, An Giang…

Ở đỉnh đèo Phú Hiệp, Áo chấm Đỏ Javier Perez chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi cán đỉnh đèo đầu tiên. Nhưng đoàn đua sau đó bị xé nhỏ, và Thanh An của Vĩnh Long bứt lên để giành giải thưởng dọc đường (sprint).

Tay đua của Vĩnh Long sau đó bị nhóm bám đuổi bắt kịp. Nhưng một đồng đội của Thanh An là Nguyễn Minh Thiện đã lặng lẽ tìm cơ hội để bứt đi.

Nguyễn Minh Thiện về nhất chặng đua 21
Nguyễn Minh Thiện về nhất chặng đua 21

Nguyễn Minh Thiện về đầu đoàn đua chặng 21 Cup Truyền hình

Cách đích khoảng 10 kilomet, cua-rơ Nguyễn Minh Thiện bất thần tăng tốc. Anh vượt lên độc chiếm vị trí dẫn đầu đoàn đua trên cả quãng đường đó. Và về đích đầu tiên sau 2 giờ 4 phút 19 giây, tốc độ trung bình 47,299 km/h.

“Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm giác sung sướng và hạnh phúc khi lần đầu thắng một chặng của Cup Truyền hình”, Minh Thiện chia sẻ. “Hôm nay tôi mạnh dạn tấn công để ra đi ở những kilomet cuối. Và nhờ đường xuống dốc, tôi đã tận dụng tối đa cơ hội để cán mức đầu tiên”.

Về ngay sau Minh Thiện là ngoại binh Tây Ban Nha của Vinama TP HCM Javier Perez. Nguyễn Tấn Hoài của Đồng Tháp về thứ ba.

Sau chặng áp chót này, các danh hiệu không đổi khi Desriac bảo vệ thành công Áo Vàng. Áo chấm Đỏ thuộc về tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez nắm giữ. Áo Trắng cho tay đua trẻ vẫn thuộc về Lê Hải Đăng (Đồng Tháp). Đồng Nai tiếp tục giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày 30/4, đoàn đua kết thúc hành trình bằng chặng Bảo Lộc – TP. Hồ Chí Minh dài 163 kilomet, với đích đến là Dinh Độc Lập.

Trao giải chặng 21 giải đua xe đạp Cup HTV 2021
Trao giải chặng 21 giải đua xe đạp Cup HTV 2021

Các tay đua đạt thành tích tốt trong chặng 21

  • Hạng 1: Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long), thành tích 2 giờ 04 phút 19 giây, tốc độ trung bình 47.299 km/h
  • Hạng 2: Javier Sarda Perez (Thành phố Hồ Chí Minh – Vinama)
  • Hạng 3: Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp)
  • Tay đua thắng mức sprint: Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long)
  • Tay đua thắng mức đỉnh đèo Phú Hiệp: Javier Sarda Perez (Thành phố Hồ Chí Minh – Vinama)
  • Tay đua mặc áo Trắng sau 21 chặng: Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp)
  • Tay đua mặc áo Chấm Đỏ sau 21 chặng: Javier Sarda Perez (Thành phố Hồ Chí Minh – Vinama)
  • Tay đua mặc áo Xanh sau 21 chặng: Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp)
  • Tay đua mặc áo Vàng sau 21 chặng: Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai)

Trả lời