Nhà Glazer – Ai là người đang quản lý hoạt động của Man United

Tròn 15 năm diễn ra việc thâu tóm Man United, những sự thực về nhà Glazer vẫn là làn sương mờ ảo đối với những CĐV. Chỉ 1 điều vững chắc là các ông chủ người Mỹ còn lâu mới chịu từ bỏ. Chỉ vài giây sau lúc Wayne Rooney ghi bàn đưa Man Utd vượt lên dẫn trước CLB Debrecen (Hungary) ở Champions League vào một buổi tối tháng 8/2005, 1 thắc mắc bật lên trong khu VIP của ban lãnh đạo “Quỷ Đỏ” khiến đa số bàng hoàng, hẳn nhiên, không tính các người Mỹ. Dòng tộc Glazer tới từ Mỹ chưa bao giờ nhận được sự cảm tình trong Manucians.

Sự xuất hiện của Avram Glazer tại Old Trafford sau 2 năm vắng bóng

Sự xuất hiện của Avram Glazer tại Old Trafford sau 2 năm vắng bóng khiến không ít người ngạc nhiên bởi lâu nay, giới chủ Mỹ đã “bỏ bê” đội bóng và phó mặc cho CEO Ed Woodward vận hành. Rốt cuộc, ai trong nhà Glazer tham gia điều hành Man United?

90% cổ phiếu MU lúc này thuộc quyền sở hữu của 6 người con trong nhà Glazer, là Avram, Joel, Kevin, Bryan, Darcie và Edward và số cổ phiếu này được chia đều. Dưới góc độ quản trị, Avram và Joel là hai người trực tiếp điều hành CLB từ năm 2006, hiểu khái niệm “trực tiếp” ở đây là người có thẩm quyền cao nhất đưa ra các quyết sách liên quan tới vận hành đội bóng. Nhà Glazer đã kiếm được gần 200 triệu bảng từ CLB kể từ khi chi 270 triệu bảng để thực hiện cú thâu tóm CLB với giá 790 triệu bảng (phần tiền còn lại hoàn toàn đi vay).

Trên giấy tờ, Avram và Joel là “đồng chủ tịch MU”. Nhưng thực chất, chỉ Joel làm việc thực địa hàng ngày. Sinh sống tại Manchester và ngồi tại văn phòng CLB ở Carrington. Trong khi đó, Avram dành phần lớn thời gian ở Mỹ với mối. Quan tâm hàng đầu là quản lý bất động sản. Vì thế suốt hai năm qua, Avram không tới Anh thường xuyên. Cũng một phần còn bởi dịch Covid-19 khiến việc đi lại giữa các quốc gia gặp nhiều khó khăn.

Sự xuất hiện của Avram Glazer tại Old Trafford sau 2 năm vắng bóng
Sự xuất hiện của Avram Glazer tại Old Trafford sau 2 năm vắng bóng

Bản thân Joel chỉ làm việc qua đầu mối Ed Woodward

Bản thân Joel tuy sống ở Manchester nhưng cũng chỉ làm việc qua đầu mối. Ed Woodward, có thể hiểu là giám đốc vận hành tất cả các hoạt động của MU. Quy trình mà nhà Glazer đặt ra rất rõ ràng: Ed Woodward làm việc. Rồi sau đó báo cáo lại Joel trước khi Joel xin ý kiến chỉ đạo của Avram.

Telegraph cho biết khi Malcom còn sống, ông đã “phân công lao động” cụ thể. Cho từng người con và đặc biệt căn dặn Avram. Các nguồn tin tiết lộ Avram là một doanh nhân kiểu Mỹ thực thụ, không. Quan tâm tới bất kỳ yếu tố gì ngoài kết quả lợi nhuận trên báo cáo tài chính. Đấy là tinh thần Malcom đeo đuổi khi mua lại MU và là mục đích duy nhất của các doanh nghiệp ở Mỹ.

Bản thân Joel chỉ làm việc qua đầu mối Ed Woodward
Bản thân Joel chỉ làm việc qua đầu mối Ed Woodward

Sky Sport đưa tin ngay sau khi dự khán trận đấu giữa MU và Newcastle. Avram Glazer sẽ quay trở lại Mỹ để tiếp tục công việc kinh doanh. Ông cũng không bố trí một sự kiện nào để gặp gỡ Cristiano Ronaldo.

Trên đây là thông tin về Man United trong thời gian gần đây. Chúng tôi còn rất nhiều thông tin hay khác về bóng đá Anh. Nếu bạn là fan cuồng bóng đá hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Trả lời