PSG bỏ túi số tiền lớn nhờ bán áo đấu của Messi sau khi chuyển nhượng

Câu lạc bộ Paris Saint-Germain vừa đón tiếp 1 cầu thủ mới là Messi và những chiếc áo đấu của PSG có tên Messi với số 30 đã hoàn toàn cháy hàng, áo không kịp in để bán. Cũng như thời điểm siêu cầu thủ Cristiano Ronaldo chuyển sang Juventus. Giờ đây tuy PSG phải trả lương khá cao cho Messi, nhưng nó chưa là gì vì tiền bán áo đấu của huyền thoại này là thừa đủ trả lương. Nghe có vẻ đơn giản thế, nhưng sự thật đằng sau nó có phải như vậy không? Hãy cùng website jbrister.com tìm hiểu số tiền PSG bỏ túi nhờ việc bán áo đấu là bao nhiêu nhé?

Messi “chuyển nhà” sang PSG với mức lương siêu khủng

Mỗi khi một cầu thủ đắt giá chuyển sang một CLB mới với mức lương “trên trời”, nhiều người lại bảo, ăn thua gì, vì tiền bán áo (áo đấu có in số và tên cầu thủ đó) sẽ là cực nhiều. Tức là, về cơ bản, có vẻ như cầu thủ đó… tự trả lương cho chính mình, chứ CLB chẳng mất đồng nào hết.

Nhìn bề nổi thì có vẻ như vậy thật. Khi Messi sang PSG, cửa hàng online của PSG đã lập tức bán hết veo chiếc áo đấu Messi 30 chỉ trong 30 phút. Những người không kịp đặt áo vội chạy ra cửa hàng bình thường, chờ chực nhiều tiếng đồng hồ.

Messi "chuyển nhà" sang PSG với mức lương siêu khủng
PSG đã chi số tiền khổng lồ để có được Messi

Nhìn thế là đủ thấy sức hấp dẫn của một cầu thủ có thể được coi là xuất sắc nhất thế giới như Messi, và nhìn thế là đủ tưởng rằng số tiền bán áo đó thừa sức trả lương cho anh. Đến cả một vài người dẫn chương trình nổi tiếng của Anh cũng viết lên mạng xã hội rằng, yên tâm đi, PSG chẳng mất đồng nào đâu, tiền bán áo Messi là đủ bù lại rồi.

Chỉ 24 tiếng sau khi đến PSG; áo đấu số 30 của Messi được CLB nước Pháp bán ra với số lượng kỷ lục. Theo đó, PSG đã bán đến 832.000 áo đấu của Messi, còn số này vượt xa kỷ lục 520.000 áo được bán trong 24 tiếng của Ronaldo trước đó. Thời điểm Ronaldo lập kỷ lục thế giới về bán áo đấu là lúc anh chia tay Real Madrid; để đến Juventus vào năm 2018.

PSG bỏ túi số tiền khổng lồ nhờ bán áo đấu ở PSG

 Chỉ 7 phút khi PSG mở kênh online bán áo đấu Messi đã có 150.000 áo Messi được đặt mua. Đây là con số kỷ lục mà khó cầu thủ nào phá được trong tương lai.  20 phút sau khi bán áo Messi dành cho nam được bán hết; chỉ còn áo dành cho phụ nữ và trẻ em.

PSG bỏ túi số tiền khổng lồ nhờ bán áo đấu ở PSG
Cửa hàng online của PSG đã lập tức bán hết veo chiếc áo đấu Messi 30 chỉ trong 30 phút

Với số áo được bán trong 24 tiếng, số tiền thu về là 100 triệu euro, PSG sẽ được giữ 10% tức là CLB của nước Pháp đã có khoản thu 10 triệu euro đầu tiên trong việc bán áo đấu Messi. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Số tiền Messi thu được qua việc bán áo đấu không được tiết lộ vì nó nằm trong điều khoản bí mật của hợp đồng, nhưng với số lượng áo đấu được bán kỷ lục như vậy, Messi sẽ thu được số tiền rất lớn dù chưa đá trận nào cho PSG. Ở buổi tập đầu tiên cùng với CLB nước Pháp; Messi đã được các đồng đội của PSG chào đón rất vui vẻ. Hy vọng anh sẽ có những tháng ngày hạnh phúc ở đây.

Trả lời