Reinier Jesus có khả năng bị trả về Real Madrid

Cầu thủ trẻ sinh năm 2002 Reinier Jesus đã được Real Madrid đưa về sân Santiago Bernabeu với mức giá 30 triệu Euro từ Flamengo. Thế nhưng đáng nói là tại đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, chàng cầu thủ người Brazil lại không được trao cho bất kỳ một suất nào trong đội hình chính. Đồng thời còn bị đẩy xuống đội hình dự bị của Los Blancos. Và sau đó được mang đi cho mượn ở Dortmund. 

Tới Dortmund, may mắn cũng không hề mỉm cười với Reinier khi tại nơi này có thêm sự xuất hiện của một tài năng lớn khác. Đó chính là Erling Haaland. Và tất nhiên, Reinier gần như không có cơ hội ra sân thi đấu. Thậm chí đang đứng trước nguy cơ bị trả về cho nửa trắng thành Madrid. Theo chân jbrister.com cùng tìm hiểu thêm về nguyên nhân khiến cho cái tên Reinier Jesus mãi vẫn không thể có được một chỗ đứng vững vàng trong làng túc cầu thế giới trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Reinier Jesus là cái tên trẻ đầy tiềm năng bị làng túc cầu thế giới lãng quên

Ngay sau khi gia nhập Real, Reinier bị đưa vào Castilla tức đội dự bị của Real Madrid
Ngay sau khi gia nhập Real, Reinier bị đưa vào Castilla tức đội dự bị của Real Madrid

Brazil được biết đến là cái nôi sản sinh ra hàng loạt thiên tài của làng túc cầu trên thế giới. Vậy nhưng thực tế, có không ít những trường hợp mà hàng loạt cái tên tài năng bị chôn vùi trong sự quên lãng khi không có được cơ hội ra sân thi đấu. Và trường hợp tiêu biểu mới đây nhất chính là Reinier Jesus. Cầu thủ trẻ sinh năm 2002 được Real Madrid đưa về sân Santiago Bernabeu với mức giá 30 triệu Euro từ Flamengo. Tiếc thay, chẳng ai biết đến Reinier. Đơn giản vì anh gần như không có cơ hội xuất hiện. Ngay sau khi gia nhập Real, Reinier bị đưa vào Castilla tức đội dự bị của Real Madrid. Và việc của anh chỉ là chờ đến cuối mùa để chuyển sang Borussia Dortmund theo hình thức cho mượn.

Ở một hàng công đã có Erling Haaland nức tiếng nơi vị trí trung phong. Đồng thời được hậu thuẫn bị Jadon Sancho, Marco Reus, Thorgan Hazard, Gio Reyna. Reinier thấy rõ từ đầu rằng anh sẽ phải cạnh tranh ra trò để có chỗ đứng. Giám đốc thể thao Michael Zorc của Dortmund thừa nhận. “Reinier là một tài năng trẻ có lối chơi toàn diện, có thể phát huy khả năng ở đẳng cấp cao nhất”. Nhưng nhận xét ấy chủ yếu đến từ sân tập. Đúng là Reiner không có nhiều cơ hội thể hiện mình.

Nguy cơ bị trả về với Real Madrid của Reinier Jesus

Mùa trước, Reinier thi đấu 19 trận tính chung mọi giải
Mùa trước, Reinier thi đấu 19 trận tính chung mọi giải

Mùa trước, Reinier thi đấu 19 trận tính chung mọi giải. Nhưng thời gian xuất hiện trên sân chỉ là 339 phút. Anh ghi 01 bàn, góp 01 đường chuyền thành bàn. Có nghĩa, anh tham gia trực tiếp vào 02 pha ghi bàn. Trong thời gian thi đấu quy ra là chưa tới 4 trận. Đấy là chưa kể tình trạng “lẻ mẻ” của việc vào sân trong vài phút chót. Trong nhiều trường hợp là hoàn toàn không thể làm gì.

Còn nếu cứ nhìn vào 01 bàn thắng và 01 pha kiến tạo thành công “trong 19 trận”. Vậy thì người ta hẳn nhiên sẽ lại có cái nhìn khác về Reinier – một cầu thủ đa năng chơi ở hàng công. Mùa này, anh mới ra sân 03 lần. Tổng cộng … 06 phút. Dortmund kết luận rằng. Đóng góp của Reinier là không nhiều. Và anh có thể sẽ bị trả về Real ngay trong đợt chuyển nhượng giữa mùa. Cũng tốt. Xem ra, Reinier cần trở về Real … để lại chuyển sang đội khác, thay vì ở Dortmund!

Trả lời