Rimario trở thành cầu thủ tự do sau khi rời Topenland Bình Định

Rimario Gordon là một cầu thủ bóng đá người Jamaica từng thi đấu cho rất nhiều câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam. Mới đây, thông tin Rimario trở thành cầu thủ tự do sau khi rời Topenland Bình Định đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thị trường chuyển nhượng V.League. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc Topenland Bình Định không hề có mong muốn gia hạn hợp đồng thêm với Rimario Gordon. Vậy nguyên nhân thật sự khiến cho câu lạc bộ này không tiếp tục gia hạn với Rimario là gì? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin nhé.

Tiền đạo Rimario trở thành cầu thủ tự do

Tiền đạo Rimario trở thành cầu thủ tự do
Tiền đạo Rimario

Kết thúc mùa giải 2021, tiền đạo Rimario đã trở thành cầu thủ tự do; khi không tiếp tục được CLB Topenland Bình Định ký hợp đồng trong thời gian tới.

Mùa giải 2021 đã kết thúc sớn từ sau vòng 12 vì dịch Covid-19; vì thế nhiều CLB đã nhanh chóng thanh lý những cầu thủ; đặc biệt là ngoại binh để hạn chế phần nào kinh phí. Theo đó, CLB Topenland Bình Định sẽ kết thúc hợp đồng với tiền đạo Gordon Romatio vào ngày 30/9 tới đây; và sẽ không tiếp tục tái ký.

Bình Định đã quyết định không tái gia hạn hợp đồng với chân sút người Jamaica. Một phần để cắt giảm các khoản chi, phần vì màn trình diễn của cựu tiền đạo HAGL và Hà Nội FC tại sân Quy Nhơn là không thực sự thuyết phục.

Thực tế, Rimario là chân sút được HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng rất kỳ vọng và muốn có anh từ lúc cầu thủ này làm việc với HLV Đức Thắng ở đội bóng Thanh Hoá (mùa giải 2019). Tuy nhiên, mùa giải 2021 sự thể hiện của Rimario vẫn chưa được như kỳ vọng; khi đá được 11/12 trận đấu và chỉ ghi được 3 bàn thắng.

Màn trình diễn thất vọng của các ngôi sao tấn công cũng là lý do khiến Bình Định bị tụt lại trong cuộc đua vào tốp 6. Sau 12 vòng đấu, họ chỉ xếp thứ 8 với 16 điểm. Và đó có lẽ cũng là lý do khiến BHL Topenland Bình Định quyết định nói lời chia tay Rimario; để tìm kiếm một ngoại binh phù hợp với mình hơn.

Nguyên nhân khiến nhiều câu lạc bộ ngán ngại Rimario

Nguyên nhân khiến nhiều câu lạc bộ ngán ngại Rimario
Nguyên nhân khiến nhiều câu lạc bộ ngán ngại Rimario

Mùa giải 2021 phải kết thúc sớm và CLB Bình Định đang xếp thứ 8 sau 12 vòng đấu với 16 điểm. Trong mùa giải đầu tiên quay lại V.League, đội bóng đất Võ được đầu tư rất lớn. Hiện, Bình Định vẫn còn tiền vệ Hendrio Da Silva và trung vệ Ahn Byung Keon trong đội hình; đồng thời đang xúc tiến tìm thêm chân sút người nước ngoài.

Được biết, việc tiền đạo Rimario trở thành cầu thủ tự đo đang là một tin sốt dẻo trên thị trưởng chuyển nhượng của V.League. Do thời gian qua bóng đá Việt Nam gần như chẳng có nhiều cầu thủ ngoại; vì dịch bệnh Covid-19, nên khó sang Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều CLB cũng ngán ngại việc sử dụng Rimario vì tính khí bốc đồng của anh ta.

Rimaria từng có thời kỳ thi đấu chói sáng tại Thanh Hóa và sau đó là Hà Nội FC. Ở mùa giải 2020, người hâm mộ đã được chứng kiếm sự bùng nổ của ngoại binh này. Anh ghi tới 12 bàn thắng và cùng Pedro Paulo chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với 12 bàn thắng.

Rimaria từng được coi là ngòi nổ lợi hại bậc nhất ở V.League. Dù bị chê trong màu áo của HAGL nhưng sau đó, chân sút này lại chơi như lên đồng khi đầu quân cho Thanh Hóa và Hà Nội trước khi cập bến Bình Định ở V.League vừa qua.

Trả lời